Rạch Giá tâm điểm mới thị trường bất động sản ĐBSCL

129

Thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng

Theo định hướng phát triển du lịch đến 2030, Kiên Giang sẽ chú trọng phát triển lợi thế từ du lịch chất lượng cao với 4 vùng trọng điểm gồm Hà Tiên – Phú Quốc – Rạch Giá – U Minh Thượng. Trong đó, kinh tế biển và du lịch chiếm đến tỉ trọng lớn.

Rạch Giá tâm điểm mới thị trường bất động sản ĐBSCL - 1
Du lịch Kiên Giang hiện có đa dạng: du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị, du lịch sinh thái và du lịch lịch sử tâm linh.

Song song với đó là việc nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông giúp tăng tiềm năng liên kết vùng như: nâng cấp cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tuyến đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá – Châu Thành và Rạch Giá – Hòn Đất, cảng hành khách Rạch Giá.

Tại “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Kiên Giang 2019”, tỉnh đã kêu gọi 118 danh mục dự án lớn trong các lĩnh vực như du lịch (14 dự án), GTVT (23 dự án), nhà ở và phát triển đô thị (11 dự án) với tổng số vốn đầu tư cam kết trên 45.000 tỷ đồng. Đây là điểm hút các nhà đầu tư lớn, tạo “đòn đẩy” cho sự phát triển địa phương với nhiều lĩnh vực thế mạnh, trong đó có bất động sản.

Rạch Giá tâm điểm mới thị trường bất động sản ĐBSCL - 2
Dự án SeaSide City do Khang Long Corp là đơn vị phát triển dự án

Bất động sản Rạch Giá đang hút nhà đầu tư

Song hành du lịch, Kiên Giang đang tập trung xây dựng các đô thị hạt nhân. Nếu Phú Quốc là “thành phố đảo du lịch đầu tiên của Việt Nam” thì Rạch Giá là “trung tâm hành chính Kiên Giang” với đủ đầy các tiện ích, hạt tầng của một đô thị, một trung tâm hành chính gắn liền với cơ sở lưu trú đẳng cấp.

Rạch Giá tâm điểm mới thị trường bất động sản ĐBSCL - 3
Phác thảo Dự án SeaSide City khi hoàn thành

Về vị trí, Rạch Giá đóng vai trò quan trọng trong tuyến giao thương của tỉnh và các địa phương trong khu vực ĐBSCL và Đông Nam Á, khi sở hữu nhiều nhánh sông, bờ biển dài đẹp bao bọc, là cửa ngõ phía tây nam hướng ra vịnh Thái Lan. Từ Rạch Giá đến Cần Thơ chỉ khoảng 110km và cách TP.HCM 250 km về phía Tây.

Xét tiềm năng du lịch, Rạch Giá có đường bở biển dài hơn 20 km, kéo dài từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc. Đồng thời, Rạch Giá còn là cầu nối giữa vùng du lịch sông nước ĐBSCL và Phú Quốc và nằm trong tổng thể phát triển du lịch biển, du lịch tâm linh.

Về hạ tầng, bên cạnh sân bay Phú Quốc, Rạch Giá cũng có sân bay đang được cải tạo, nâng cấp. Nhiều nhà đầu tư lớn đã đầu tư như Trường Hải, VinGroup. Hạ tầng nổi bật là KĐT lấn biển 420ha, khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha, TTTM Rạch Sỏi, KĐT mới lấn biển Tây Bắc, và nay là KDC Dương Minh Châu (Seaside City) hơn 38ha.

KDC Dương Minh Châu (SeaSide City, toạ lạc tại P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) do Cty TNHH BĐS Song Anh làm chủ đầu tư, Cty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Khang Long làm đơn vị phát triển dự án. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Kiên Giang. Dự án được xây dựng theo mô hình khu đô thị thông minh và đa năng, mang đến không gian sống an toàn với chuỗi dịch vụ đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân.

Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng vững chắc, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người dân cùng sự chung tay của nhà đầu tư lớn khiến thị trường bất động sản TP.Rạch Giá sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc hơn nữa.

Trường Thịnh