Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào?

139

Ở độ cao gần 426 mét, nhìn xuống tòa nhà Empire State, bạn không chỉ đơn thuần ở bên trên Thành phố New York mà bạn chính là chúa tể của nó. Những chiếc ô tô trở thành đồ chơi và con người trở thành những dấu chấm nhỏ. Công viên trung tâm thu nhỏ thành một ốc đảo xanh tươi và những cánh đồng trông chẳng khác nào những tấm thảm cỏ nhỏ bé. Bạn thực sự bị chìm giữa những đám mây.

Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào? - 1
Quang cảnh của Central Park

Thay vì phải nhìn chằm chằm vào những bức tường gạch, những con đường đầy rác hoặc cửa sổ nhà người khác. Tại tầng 123 của tòa nhà, bạn nhìn ngắm ánh bình minh và hoàng hôn, đại dương và những âm thanh, những cây cầu và ngọn núi, và cả những phễu tiền vô tận, những bất động sản khổng lồ chảy về phía nam.

Central Park Tower không chỉ là một tòa nhà mới – mà đó còn chính là một tuyên bố. Nó đứng ở top đầu thế giới với độ cao 1.550 feet (472 mét) và 131 tầng, đây sẽ là tòa nhà chung cư cao nhất thế giới. Đây cũng có thể là dự án chung cư đắt nhất từ trước đến nay, với tổng giá trị các căn hộ trị giá lên tới 4 tỷ USD sẽ được bán ra.

Tòa nhà có tất cả các tiện nghi mà một ông trùm bất động sản ở Thâm Quyến hay Ả Rập mong đợi – một hồ bơi (trong nhà và ngoài trời), phòng tập thể dục, spa, nhà hàng và một trung tâm thương mại cao cấp Nordstrom bảy tầng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua ngay một chiếc vòng tay kim cương hiệu Cartier mà không cần phải đi đâu xa, vì nó luôn luôn có sẵn ngay tại Nordstrom.

Hãng thang máy Otis đã phát triển ra một thang máy tốc độ cao đặc biệt, với tốc độ di chuyển 600 mét mỗi phút, nó đưa bạn lên tới tầng 131 chỉ trong một phút rưỡi. Và để giữ cho nó không bị lắc lư trong gió, nó có các hốc đúc phức tạp và các lỗ khí động học, cũng như một hệ thống trọng lượng khổng lồ phía trên mái.

Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào? - 2
Và cuối cùng, giá trị của Central Park Tower dựa vào những những cảm xúc mà nó sẽ khuấy động trong giới thượng lưu trên toàn cầu. 179 căn hộ của tòa nhà sẽ có giá khởi điểm 7 triệu đô la cho mỗi căn hộ có hai phòng ngủ và có khả năng tăng vọt lên chín con số đối với những căn penthouse hàng đầu.

Chiều cao hoàn chỉnh và mặt ngoài của toàn nhà Central Park sẽ được hoàn thành vào thứ ba tuần tới, nội thất bên trong sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Extell ước tính tòa nhà sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.

Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào? - 3
Vượt qua thị trường xa xỉ

Và câu hỏi lớn là liệu Central Park Tower có đủ tầm cao để vượt lên trên thị trường xa xỉ hay không. Với nguồn cung khổng lồ của các tòa tháp chung cư mới ở New York, thêm vào đó là nỗi lo về suy thoái kinh tế, giới hạn mới của liên bang Mỹ về các khoản khấu trừ thuế – đã gây thiệt hại cho bất động sản ở New York, và Mỹ hiện đang có một thị trường bất động sản xa xỉ mà dường như dần suy thoái. Theo một ước tính, một trong bốn căn hộ mới được xây dựng tại Manhattan kể từ năm 2013 vẫn chưa được bán và đang còn trống.

Barnett, chủ đầu tư của tòa nhà ước tính rằng khoảng một nửa doanh số sẽ dành cho “những người nói tiếng Anh” – chủ yếu là từ Bắc Mỹ – còn một nửa còn lại là dành cho người mua ở nước ngoài, với khoảng 15% đến 20% đến từ Châu Á.

Trung Quốc là một ẩn số lớn cho dự án này. Đối tác tài chính của Extell trong tòa nhà là một công ty con của Shanghai Municipal Investment, một quỹ đầu tư tối cao của chính quyền địa phương Thượng Hải. Nguồn tài trợ cũng đến từ chương trình thị thực EB-5, nó bị chi phối bởi các nhà đầu tư Trung Quốc.

Với bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và cuộc chiến thương mại giữa Nhà Trắng với Trung Quốc vẫn tiếp tục kéo dài, người mua Trung Quốc đang tránh những bất động sản của Mỹ.

“Chúng tôi muốn mọi người được hạnh phúc và bình yên. Và Trung Quốc sẽ thúc đẩy tất cả người dân của họ mua bất động sản ở Mỹ giống như họ đã từng làm bốn hoặc năm năm trước. Chúng tôi chắc chắn vẫn thấy nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc”, ông Barnett nói. 

Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào? - 4

Barnett cho biết ông có thể đủ khả năng cung cấp các mức giảm giá để thích ứng với thị trường ngày nay. Ông cho biết tòa nhà đã tốn hơn 2 tỷ đô la để xây dựng – bao gồm đất đai và tất cả các chi phí khác – bao gồm cả khoản vay xây dựng 900 triệu đô la từ J.P. Morgan Chase.

“Mặc dù tổng doanh thu sẽ giảm so với ước tính 4 tỷ đô la ban đầu, nhưng chúng tôi không chịu bất kỳ áp lực nào, vì chúng tôi có đòn bẩy tài chính rất thấp”, ông Barnett nói.

Barnett chia sẻ thêm: “Tuy nhiên chúng tôi sẽ phải thực hiện một số chính sách giảm giá và chúng có thể cao tới 25% hoặc hơn”

Chẳng hạn, thiết bị ở tầng 123, có giá khoảng 85 triệu đô la trong thời kỳ đỉnh cao bốn năm trước, nhưng hiện đang được chào bán ở mức 70 triệu đô la.

Penthouse trên tầng cao nhất, có thể có giá lên tới 100 triệu đô la. Barnett cho biết 220 Central Park South, một tòa tháp căn hộ bên kia đường, được bán với giá khoảng 8.000 USD một foot vuông, trong khi giá tại Central Park Tower trung bình sẽ rơi vào khoảng 6.800 USD, “và chúng tôi có tầm nhìn tốt hơn và tiện nghi tốt hơn”

Tất nhiên, 220 Central Park South cũng tự hào là nơi cư trú đắt nhất từng được bán ở Mỹ – căn hộ rộng 23.000 mét vuông đã được mua bởi nhà tài trợ phòng hộ Ken Griffin với mức 238 triệu đô la. Nhưng bất cứ ai mua trên đỉnh của Central Park Tower cũng sẽ có được sự hài lòng khi sống trong một căn hộ cao nhất thế giới, nhìn xuống những thứ đắt đỏ nhất.

Đối với một số tỷ phú, nó thực sự rất đáng giá!

Thùy Dung

Theo MSN

Sống trên tầng 123 của tòa tháp chung cư cao nhất thế giới sẽ như thế nào? - 5