Sức hấp dẫn của mặt bằng thương mại Khu đô thị Cát Lái, quận 2

119

Theo các chuyên gia bất động sản, để đầu tư mặt bằng thương mại hiệu quả nên cân nhắc những yếu tố như: vị trí đắc địa; số lượng căn hạn chế; diện tích phù hợp; thiết kế thông minh đa chức năng; thuận tiện di chuyển và dễ dàng tiếp cận; doanh thu cho thuê cao… Đáp ứng được các yêu cầu trên nên mặt bằng thương mại tại các dự án do Kiến Á phát triển ở Khu đô thị Cát Lái, quận 2 (Tp.HCM), đang nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Citisoho tọa lạc trên hai trục đường chính của Khu đô thị Cát Lái và được bao bọc bởi công viên rộng 4ha

Citisoho tọa lạc trên hai trục đường chính của Khu đô thị Cát Lái và được bao bọc bởi công viên rộng 4ha

Tín hiệu tích cực về sự phát triển đồng bộ của khu Đông Tp.HCM

“Tính trung bình mỗi ngày, có từ 3 – 4 hộ gia đình quyết định chọn các sản phẩm của Kiến Á tại Khu đô thị Cát Lái, quận 2. Theo kế hoạch 5 năm tới, trung bình mỗi năm Kiến Á sẽ giới thiệu ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ và nhà thấp tầng tại khu vực này. Sự hình thành các khu dân cư luôn kéo theo nhu cầu lớn về dịch vụ tiện ích nên các sản phẩm mặt bằng thương mại theo đó cũng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Có thể nói, hơn 1 năm trở lại đây, mặt bằng thương mại đang là một trong số các kênh đầu tư hấp dẫn nhất tại Khu đô thị Cát Lái nói riêng và khu Đông Sài Gòn nói chung”, ông Bùi Tường Thụy, Tổng giám đốc Kiến Á, một trong những đơn vị có quỹ đất lớn nhất tại Cát Lái, khu Đông, đánh giá.

Khu đô thị Cát Lái được quy hoạch với tổng diện tích hơn 152ha có quy mô gần 11.000 căn hộ và nhà thấp tầng, dân số đến 50.000 người. Từ năm 2015 tới nay, Cát Lái thu hút người mua bởi sự hoàn thiện, đi vào hình thành nhanh chóng của các cụm dân cư. Hiện có khoảng gần 10.000 cư dân sinh sống tại Ventura, Citihome, Citibella 1&2…

Dự kiến, đến cuối năm 2020, các dự án như Citisoho, Citiesto, Lavila Đông Sài Gòn… sẽ đi vào hoạt động và đón thêm khoảng 2.200 hộ gia đình. Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm nữa, Khu đô thị Cát Lái sẽ có thêm khoảng hơn 12.000 cư dân về đây sinh sống.

Bên cạnh các khu dân cư, cơ sở hạ tầng giao thông khu Đông cũng cho thấy các tín hiệu tích cực với các dự án lớn như: mở rộng Xa lộ Hà Nội, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, dự án 4 cầu quanh Thủ Thiêm; xây dựng cầu Cát Lái, đường Vành đai 3 (đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đi qua khu Đông Tp.HCM)…

Thêm vào đó, hàng loạt tiện ích như: Hệ thống trường học từ mẫu giáo đến trung học chuẩn quốc gia, Trụ sở Tòa phúc thẩm TAND tối cao Tp.HCM đã đi vào hoạt động, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Tp.HCM (UMT) sắp triển khai… sẽ giúp giá trị của bất động sản nơi đây không ngừng gia tăng.

Mặt bằng thương mại, điểm đến lý tưởng cho hoạt động kinh doanh và cho thuê

Khi nhiều người vẫn trăn trở tìm kiếm một sản phẩm bất động sản hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sinh lời thì sự ra đời của mô hình mặt bằng thương mại đang tạo nên sức hút lớn với khách hàng và giới đầu tư. Do số lượng mặt bằng thương mại thường khan hiếm, chỉ chiếm 2 – 3% đối với những dự án quy mô trung bình và 5% với dự án quy mô lớn, nên khả năng tăng giá rất tốt.

Tiếp theo đó, lợi nhuận từ các sản phẩm mặt bằng thương mại luôn vượt trội so với các sản phẩm khác, ghi nhận của CBRE trong 3 năm qua, tại Tp.HCM, mỗi năm doanh thu từ cho thuê mặt bằng thương mại có thể khai thác được khoảng 8 – 12%.

Và chính sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng, tiện ích, dân số tại Cát Lái khiến cho mặt bằng thương mại nơi đây trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư. Trong đó, không thể không nhắc đến 2 dự án căn hộ Citisoho và Citiesto dành cho người trẻ với mặt bằng thương mại sở hữu mặt tiền đẹp, thoáng và hướng ra các trục đường chính, có thiết kế hiện đại, trần cao 5,2m, đặc biệt có sân vườn thoáng mát.

Khi hai dự án Citisoho và Citiesto được bàn giao sẽ bổ sung thêm số lượng người có nhu cầu trao đổi, mua bán ngày một nhiều hơn, trở thành lượng khách ổn định và dồi dào khiến mặt bằng thương mại nơi đây trở thành điểm lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh, cho thuê. Với mức giá còn ở mức dễ chịu, người mua có thể kết hợp ở và kinh doanh hoặc cho thuê với tỉ lệ tăng giá ổn định.

Dự kiến ngày 26/10 tới đây, nhà phát triển Kiến Á sẽ chính thức giới thiệu đến khách hàng 39 sản phẩm mặt bằng thương mại đẹp nhất dự án Citisoho và Citiesto.

Tuấn Sơn/VnEconomy