Thị trường bất động sản ở thành phố Miền Tây này bỗng dưng sôi động

109

Bạc Liêu đang trở thành vùng đất mới của các dự án bất động sản, thị trường nhà đất cũng trở nên khởi sắc nhất từ trước đến nay.

Giá nhà đất tăng

Nếu như trước đây nghĩ đến thị trường bất động sản miền Tây người ta thường nhắm đến thị trường các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ… thì nay một vài địa phương khác cũng trở nên sôi động, trong đó có Bạc Liêu.

Thành phố này đang có quá trình đô thị hóa nhanh. Hàng loạt các con đường đang thi công mở rộng, xây mới, dự án bất động sản đua nhau mọc lên. Trước đây giá đất bán trong dân chưa tới 10 triệu đồng/m2 thì nay phần lớn đã tăng cao hơn. Khu vực trung tâm thành phố Bạc Liêu, các khu đô thị đua nhau mọc lên như: Khu đô thị Hoàng Phát (phường 1); khu đô thị Tràng An (phường 8); khu dân cư phường 5…

Sốt đất đang kéo về đến tận Bạc Liêu

Sốt đất đang kéo về đến tận Bạc Liêu

Hầu hết các khu vực đều có giá đất tăng cao hơn hẳn so với năm ngoái. Tại khu vực phường 2, có dự án Khu dân 577, nhiều nhà đầu tư mua cách nay khoảng hơn một năm, nay bán lại chênh lệch từ khoảng 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng/nền, tính ra trung bình khoảng 22 – 23 triệu đồng/m2. Một số dự án ở khu vực trung tâm TP khi mở bán luôn được nhà đầu tư quan tâm, giao dịch sôi động.

Theo người dân nơi đây, giao dịch đất Bạc Liêu diễn sôi động khoảng hơn một năm nay khi nhiều dự án hạ tầng giao thông của tỉnh được mở ra kết nối trung tâm thành phố với biển Bạc Liêu. Các dự án thu hút khách du lịch cũng liên tục được chú trọng đầu tư. Hiện các dịp lễ, Tết, thành phố Bạc Liêu thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” phòng do lượng khách kéo về quá đông, giá thuê phòng, khách sạn cũng tăng cao.

Cao tốc kéo về, thị trường BĐS khởi sắc

Theo tìm hiểu, thị trường bất động sản các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau… được quan tâm khoảng 1 năm gần đây do có tiềm năng phát triển du lịch cao.

Theo UBND thành phố Bạc Liêu, hiện Bạc Liêu là tỉnh dẫn đầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có số điểm du lịch tiêu biểu nhiều nhất với doanh thu dịch vụ – du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 1.144 tỷ đồng (tăng 56,9% so với cùng kỳ); tiếp đón hơn 1,2 triệu khách du lịch (tăng 27% so với cùng kỳ).

Bên cạnh đó, trong khoảng một năm gần đây, các nhà đầu tư lớn từ Tp.HCM và Hà Nội liên tục kéo về như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn Đất Xanh, Công ty bất động sản Nhịp Cầu Địa Ốc… Thậm chí, cách nay khoảng một tháng, một tập đoàn bất động sản đang làm chủ đầu tư một dự án lớn nhất ở khu vực Q.9 cũng vừa chính thức đấu giá thành công một khu đất ở trung tâm thành phố Bạc Liêu.

Hầu hết giá đất khu vực này đều tăng gần 100% so với cách nay khoảng một năm

Hầu hết giá đất khu vực này đều tăng gần 100% so với cách nay khoảng một năm

Theo UBND thành phố Bạc Liêu, từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho ít nhất 8 dự án có quy mô lớn. Trong đó có 7 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD.

Theo các chuyên gia kinh tế, sau một thời gian nóng sốt, các thành phố lớn có dấu hiệu dội hàng, thị trường bắt đầu sốt lan về các tỉnh, thành khác. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi các dự án cao tốc kết nối Tp.HCM với các tỉnh miền Tây được đẩy mạnh đầu tư đã thu hút mạnh các nhà đầu tư tìm đến.

Hạ Vy/Trí thức trẻ