Thị trường nhà ở Anh lập kỷ lục với 40.000 giao dịch sau phong toả

131

Tỷ lệ giao dịch kỷ lục

Các nhà đầu tư đã vô cùng lo lắng về sự sụp đổ của thị trường bất động sản do tác động của đại dịch Viêm phổi Corona, tuy nhiên những thống kê gần đây đã cho thấy sự nóng lên trở lại của thị trường này. Mặc dù đã có 1 sự giảm sút đến 94% của thị trường do các đại lý nhà đất và việc xem nhà đều bị hoãn, thị trường này đã có sự phục hồi rất ấn tượng chỉ trong thời gian hơn 1 tháng. Thị trường mở cửa trở lại từ ngày 13 tháng 5 và đã ngay lập tức có khoảng 40.000 giao dịch thành công, theo RightMove, người mua nhà cũng sẵn sàng chi trả mức giá gần với giá chào bán hơn. Theo ước tính, trung bình người mua đang trả mức giá đạt 97,7% giá chào bán-và vô hình chung đặt những người đang muốn bán nhà vào vị thế vô cùng thuận lợi. Mức trả giá còn sát giá bán hơn với các bất động sản tại các vị trí đẹp như nằm gần ga tàu điện, công viên, các khu mua sắm, văn phòng của các công ty, tập đoàn lớn.

Sự phục hồi ấn tượng sau phong toả

Theo chuyên gia bất động sản Miles Shipside “Không có dấu hiệu nào của sự bán tháo vì hoảng loạn hay kể cả là giảm giá. Một số người bán đã chốt được hợp đồng trước khi có lệnh phong tỏa đã lo lắng rằng người mua của mình có thể sẽ muốn thương lượng lại với một mức giá thấp hơn. Về trường hợp này thì những người mua có lẽ sẽ muốn kết thúc quá trình đàm phán trao đổi nhanh hơn, vì đang có những dấu hiệu gia tăng nhu cầu mua và tăng giá thay vì giá giảm”. Những giao dịch thành công đầy ấn tượng trong tháng vừa qua cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ bán hàng theo ngày trung bình của cả năm chỉ giảm 3% so với năm trước, đây là con số cực ấn tượng nếu xét đến việc thị trường bị đóng cửa do lệnh phong tỏa trong nhiều tuần liền.

Các nhà đầu tư nước ngoài săn lùng bất động động sản vị trí đẹp

Cùng với sự phục hồi không thể ấn tượng hơn thì sự săn lùng các bất động sản có vị trí đẹp đang diễn ra vô cùng sôi động. Các dự án khu căn hộ có kết nối trực tiếp hay được xây dựng gần ga tàu điện ngầm, khu mua sắm hay văn phòng của các tập đoàn lớn đang được các nhà đầu tư từ HongKong, Singapore, Dubai, Trung Quốc quan tâm đặc biệt. Nắm bắt nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, Chủ đầu tư số 1 Anh Quốc Berkeley Group đã đưa ra thị trường Khu căn hộ Westarce với 67 căn hộ sang trọng, thanh lịch thuộc tổ hợp căn hộ Woodberry Down tại Zone 2 London.

Thị trường nhà ở Anh lập kỷ lục với 40.000 giao dịch sau phong toả - 1

Khu tổ hợp được bao quanh bởi 3 công viên trong đó Finsbury park rộng tới 46ha và 2 hồ trữ nước ngọt với diện tích mặt nước lên tới 9ha.

Thị trường nhà ở Anh lập kỷ lục với 40.000 giao dịch sau phong toả - 2

Nằm cách ga Manor House khoảng 300m, Woodberry Down đang được nhân viên làm việc tại các tòa nhà văn phòng của các công ty đa quốc gia như Google, Facebook quan tâm tìm thuê.

Thị trường nhà ở Anh lập kỷ lục với 40.000 giao dịch sau phong toả - 3

Vậy nên, để không bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 này, hãy liên lạc ngay với LUXerealty – Chuyên gia tư vấn về lĩnh vực bất động sản thị trường Việt Nam và Quốc tế cho các nhà đầu tư. Thông tin chi tiết về dự án xem tại: http://luxerealty.com.vn/woodberrydown

Hotline: 0986 93 5553

Trường Thịnh