TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất “vàng” đóng cửa, trả mặt bằng

65

Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì các vị trí này được xem là đắc địa của TP.HCM, nay bỗng dưng lại trống nhiều mặt bằng đến thế.

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 1

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, nhiều tháng nay, tại các tuyến đường được xem là đắc địa nhất của TP.HCM như Đồng Khởi, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tôn (quận 1) hay Phan Xích Long (quận 3) có tình trạng các hộ kinh doanh trả mặt bằng. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 2

Nhiều người cho rằng, các khu phố này đều nằm ở những vị trí đắc địa của TP.HCM nên từ trước đến nay không bao giờ trống mặt bằng. Chính vì vậy, tình trạng nhiều hộ kinh doanh trả lại mặt bằng là điều bất ngờ. Ông Thanh – một bảo vệ làm việc trên phố Đồng Khởi (quận 1) – cho biết, làm việc ở đây nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy nhiều cửa hàng trên phố này treo biển đến cả tháng mà vẫn không có ai thuê mặt bằng. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 3

Giới kinh doanh cho rằng, sở dĩ có tình trạng này một phần là do giá thuê nhà ở thời điểm hiện tại quá cao, một phần là vì dịch Covid-19 khiến tình hình kinh doanh khó khăn. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 4

Mặt bằng trên đường Lý Tự Trọng (quận 1) trước đây là một cửa hàng trưng bày xe máy, mới được người thuê trả lại khoảng 1 tháng. Một người sống gần mặt này cho biết, chủ của nơi này chỉ cho thuê mới với điều kiện phải thuê cả 3 căn, giá thuê là hơn 500 triệu đồng/tháng. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 5

Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì các vị trí trước nay được xem là đắc địa của thành phố nay bỗng dưng lại trống nhiều  đến thế. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 6

Phố Nguyễn Trãi (quận 1) được xem là “phố thời trang”, luôn đông đúc người tới lui để mua sắm thì nay có tới hàng chục cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 7

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại phố Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), một cửa hàng đồ nướng Hàn Quốc trước nay vốn nhộn nhịp, nay đã đóng cửa, trả lại mặt bằng. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 8

Trả lời báo chí, ông Phan Công Chánh – chuyên gia bất động sản nhìn nhận, chưa bao giờ mặt bằng cho thuê trống nhiều như giai đoạn hiện nay. 

TP.HCM: Hàng loạt cửa hàng vị trí đất vàng đóng cửa, trả mặt bằng - 9

“Giai đoạn này có thể nói là lĩnh vực mặt bằng cho thuê đang thiệt kép vì vừa khó khăn do thị trường chung, vừa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” – ông Chánh nói. 

Theo Đình Việt

Dân Việt

Nguồn bài viết: Dân Trí