TPHCM: Người dân căng băng rôn đỏ rực tố chủ đầu tư dự án lừa đảo

102

Ngày 25/5, nhiều người dân đã căng băng rôn trước trụ sở của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Phi Long (Công ty Phi Long, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM). Tại đây, người dân đã tố Công ty Phi Long lừa đảo.

Đồng thời, người dân “tố” Công ty Phi Long đã cấu kết với Công ty An Đại Việt lừa đảo bán đất trái pháp luật, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Bên cạnh đó, người dân còn yêu cầu Công ty Phi Long giao đất hợp pháp cho khách hàng để xây nhà ở. Người dân mong muốn chính quyền vào cuộc để xử lý đối với Công ty Phi Long.

TPHCM: Người dân căng băng rôn đỏ rực tố chủ đầu tư dự án lừa đảo - 1
Người dân căng băng rôn tố chủ đầu tư dự án lừa đảo

Liên quan đến Công ty Phi Long, Thanh tra huyện Bình Chánh đã có buổi làm việc với ông Trần Thanh Hải (ngụ quận 3) và bà Trần Thị Thuỳ (ngụ quận Bình Thạnh) đối với vấn đề xử lý công trình vi phạm của Công ty Phi Long tại khu đô thị Hải Yến (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh). 

Theo đó, ông Hải và bà Thuỳ đã đại diện cho 12 người dân phản ánh việc UBND huyện Bình Chánh chậm tổ chức thực hiện quyết định số 899 ngày 20/12/2019 về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Phi Long về hành vi xây dựng công trình trái phép.

Dù đã quá hạn 10 ngày thực hiện việc tháo dỡ, thế nhưng Công ty Phi Long vẫn không chịu chấp hành lệnh cưỡng chế tháo dỡ, để công trình tồn tại; đồng thời chậm thực hiện ý kiến kết luận của UBND thành phố theo thông báo số 113 ngày 3/3/2020.

TPHCM: Người dân căng băng rôn đỏ rực tố chủ đầu tư dự án lừa đảo - 2
Dù đã quá hạn 10 ngày thực hiện việc tháo dỡ, thế nhưng Công ty Phi Long vẫn không chịu chấp hành lệnh cưỡng chế tháo dỡ, để công trình tồn tại

Theo đó, nội dung chỉ đạo của UBND huyện Bình Chánh yêu cầu Công ty Phi Long tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép, trường hợp không thực hiện, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng theo đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn chưa tháo dỡ xong.

Đại diện nhóm 12 người dân, ông Hải và bà Thuỳ kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẩn trương sớm thực hiện quyết định số 899 và thông báo số 113 của UBND TPHCM trong thời gian là 10 ngày. Tránh để tình trạng công trình tồn tại làm người dân hiểu lầm mua nền trong dự án gây thiệt hại cho người dân.

Trước những phản ánh của ông Hải và bà Thuỳ, Thanh tra huyện Bình Chánh ghi nhận nội dung phản ánh và báo cáo Chủ tịch UBND huyện xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TPHCM: Người dân căng băng rôn đỏ rực tố chủ đầu tư dự án lừa đảo - 3
Mua đất hơn 10 năm nhưng không nhận được đất để xây dựng nhà ở

Trước đó, UBND huyện Bình Chánh đã có quyết định số 899 áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Phi Long. Công ty Phi Long đã có nhiều vi phạm gồm: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, Công ty Phi Long đã san lấp và xây dựng công trình trụ sở văn phòng có diện tích 290 m2 với tổng diện tích sàn là 993.6 m2…; Công trình hàng rào dài 163.5 mét, một mái che diện tích 163 mét; Thực hiện công trình nhà ở có diện tích xây dựng 163 m2…

UBND huyện Bình Chánh đã buộc Công ty Phi Long khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Quế Sơn