Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS “khủng” hơn trăm triệu USD

151

 Tỷ phú Elon Musk đã rao bán toàn bộ 7 bất động sản của mình ở California với tổng trị giá lên tới 137 triệu USD trong gần hai tuần sau khi đưa ra lời hứa sẽ bán hết tài sản vật chất của mình.

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 1
Tỷ phú công nghệ Elon Musk – người sáng lập ra Tesla trị giá 38 tỷ USD.

Vừa qua, người sáng lập ra Tesla – công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện với tổng giá trị ước tính hơn 38 tỷ USD, đã tuyên bố rằng anh dự định bán “gần như tất cả tài sản vật chất mà mình đang sở hữu”.

Trong một danh sách các bất động sản mà Musk đã liệt kê, có 4 ngôi nhà ở Los Angeles đang được bán cùng nhau với giá 62,5 triệu USD.

Một danh sách thứ hai với căn biệt thự Hillsborough, California, nó đang được rao bán với mức giá 35 triệu USD.

Danh sách mới nhất này đã xuất hiện gần hai tuần sau khi Musk đưa hai ngôi nhà Bel Air của mình ra thị trường với giá 39,5 triệu USD. Trong đó, có một ngôi nhà One Bel Air được niêm yết với giá 30 triệu USD và ngôi nhà thứ hai, từng thuộc về nam diễn viên quá cố Gene Wilder, với giá 9,5 triệu USD.

Những ngôi nhà ở Los Angeles của Musk đã được miêu tả như là một dự án dành cho nhà tư tưởng lớn, được thiết kế để thể hiện một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Los Angeles – từ thành phố đến đại dương và xa hơn nữa.

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 2
Elon Musk đã liệt kê thêm 5 tài sản ở California với tổng trị giá 97,5 triệu USD trong gần hai tuần sau khi anh đưa hai ngôi nhà Bel Air ra thị trường với giá 39,5 triệu USD. Ngôi nhà này nằm trên đường Chalon ở Los Angeles.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 3
Vào thứ 4 vừa rồi, Musk đã đưa thêm 5 căn nhà vào danh sách để rao bán. Bốn trong số những ngôi nhà ở Los Angeles đã được liệt kê trên Zillow dưới dạng một danh sách đa tài sản với giá chào bán là 62,5 triệu USD. Ngôi nhà này nằm trên đường Somera ở Los Angeles.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 4
Những ngôi nhà được mô tả như là một dự án dành cho nhà tư tưởng lớn, được thiết kế để thể hiện một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Los Angeles – từ thành phố đến đại dương và xa hơn nữa. Ngôi nhà này cũng nằm trên đường Somera ở Los Angeles. Ảnh: Google.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 5
Ngôi nhà này đã được Musk mua vào năm ngoái. Musk đã trả 6,4 triệu USD cho nơi căn nhà thanh lịch nằm trên đường Somera này.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 6
Hình ảnh này cho thấy bốn ngôi nhà mà gần đây Musk đã liệt kê để đưa ra bán trên Zillow với tổng trị giá 62,5 triệu USD. Các ngôi nhà (khoanh tròn ở trên) nằm trong khoảng cách khá gần nhau và có thể đi bộ để tới.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 7
Ngôi nhà thứ năm, nằm ở Hillsborough, California, đã được niêm yết với giá 35 triệu USD. Musk đã mua căn nhà Hillsborough vào tháng 6 năm 2017 với giá 23,3 triệu USD. Tòa biệt thự rộng 1.490 m2 này nằm trên 47,4 mẫu đất, có 10 phòng ngủ và 10 phòng tắm.

Dinh thự này còn được thiết kế với đầy đủ những tiện nghi bao gồm hồ bơi, phòng khiêu vũ, phòng ăn tiệc và nhà để xe 8 chỗ.

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 8
Vào ngày 4 tháng 5, người ta đã tiết lộ rằng tỷ phú này đã liệt kê hai tài sản của Bel Air trên Zillow. Ngôi nhà này được niêm yết với mức giá 30 triệu USD. Nó được Elon Musk mua vào năm 2012 với giá 17 triệu USD.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 9
Căn nhà này bao gồm 6 phòng ngủ, 11 phòng tắm, một thư viện 2 tầng, bể bơi và sân tenis.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 10
Bể bơi rộng lớn tại một trong những ngôi nhà của Musk.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 11
Vả cả sân tennis tại đây
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 12
Căn biệt thự này cũng được thiết kế thêm phòng tập thể dục, hầm rượu, vườn trái cây và cả nhà để xe có thể để được 5 chiếc xe.

Ngôi nhà trên là một trong 6 ngôi nhà mà Musk mua trong cùng một khu vực gần nhau. Musk cũng đã mua một ngôi nhà thứ 7 gần trụ sở Tesla ở Bắc California.

Tổng cộng, ông đã chi hơn 100 triệu USD cho 7 bất động sản kể từ năm 2012, theo The Wall Street Journal.

Ngoài việc niêm yết các tài sản của mình trên thị trường bất động sản, Musk còn thường xuyên phàn nàn về các hạn chế đóng cửa nhà máy ở California. Vị tỷ phú công nghệ này đã mở lại hoạt động của nhà máy Fremont, California vào thứ 2 tuần trước bất chấp lệnh của Quận.

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rao bán khối BĐS khủng hơn trăm triệu USD - 14
Nhà máy của Tesla đã mở cửa trở lại vào thứ Hai để sản xuất và các hoạt động dường như vẫn tiếp tục vào thứ ba. Các xe của Tesla đã được chất lên các giá đỡ tại nhà máy ô tô điện Tesla hôm thứ 4 tại Fremont, California.

Tesla đã đưa ra một kế hoạch để duy trì sự an toàn cho người lao động, bao gồm đeo găng tay và khẩu trang, thiết kế lắp đặt các rào cản giữa các công nhân với nhau và duy trì sự giãn cách xã hội.

Thùy Dung

Theo Dailymail

Nguồn bài viết: Dân Trí