Tỷ phú Jeff Bezos vung 255 triệu USD mua 2 biệt thự đắt nhất Los Angeles

109

 Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa chi ra 255 triệu USD để mua hai bất động sản đắt nhất ở Los Angeles để nghỉ dưỡng.

Tỷ phú Jeff Bezos vung 255 triệu USD mua 2 biệt thự đắt nhất Los Angeles - 1

Giám đốc điều hành Amazon vừa chi 255 triệu USD cho 2 bất động sản đắt nhất Los Angeles.

Mới đây, theo tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú Bezos đã bỏ ra 165 triệu USD để mua toà biệt thự trên khu đất rộng chín mẫu ở Beverly Hills từ người bạn David Geffen. Đây là một giao dịch bất động sản cao kỷ lục ở khu vực Los Angeles.

Tòa biệt thự mang tên Warner được thiết kế theo phong cách Gruzia rộng 1360 m2, với sân thượng, nhà khách, sân tennis và sân golf chín lỗ. Đây là nơi trưng bày rất nhiều bức tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng của Mỹ và một bức từng thuộc sở hữu của Napoleon.

Tỷ phú Jeff Bezos vung 255 triệu USD mua 2 biệt thự đắt nhất Los Angeles - 2

Ông Bezos và ông David Geffen, một tỷ phú trong ngành phim và âm nhạc, là hai người bạn rất thân thiết.

Biệt thự Warner của Geffen, đã được ông mua với giá 47,5 triệu USD vào năm 1990, tuy không được niêm yết chính thức trên thị trường nhưng ông đã cố gắng bán nó trong vài năm gần đây.

Tỷ phú Jeff Bezos vung 255 triệu USD mua 2 biệt thự đắt nhất Los Angeles - 3
Bezos và bạn gái Lauren đã dành phần lớn kỳ nghỉ của họ cùng nhau trên chiếc du thuyền Rising Sun trị giá 200 triệu USD của Geffen.

Ban đầu biệt thự được xây dựng vào những năm 1930 cho Jack Warner – một diễn viên nổi tiếng.

Sau cái chết của Warner năm 1978 ở tuổi 86, người vợ thứ hai của ông, Ann Page, ở lại điền trang này. Khi bà qua đời năm 1990, Geffen đã mua lại bất động sản và đồ đạc trong biệt thự.

Khu vực này được tạo cảnh quan đầy đủ với hàng chục cây mẫu đơn, bãi cỏ rộng lớn và một ngôi nhà chính kiểu thuộc địa năm 1937. Người ta vẫn chưa biết liệu những tác phẩm nghệ thuật quý hiếm trong ngôi nhà theo phong cách Georgia có được bao gồm trong giá bán hay không.

Ngoài toà biệt thự trên, tỷ phú Bezos cũng bỏ ra 90 triệu USD khác cho khu đất trống Enchanted Hill trong khu phố Bưu điện Hillsly Hills, được bán bởi người đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen, người đã chết vào năm 2018. 

Bezos trước đó đã lập kỷ lục bất động sản ở California lập vào tháng 12 năm ngoái, khi mua căn biệt thự của người thừa kế của News Corp, Lachlan Murdoch với giá 150 triệu USD.

Lâu đài Chartwell từng quen thuộc với khán giả truyền hình những năm 1960 khi là ngôi nhà nguy nga trong bộ phim sitcom kinh điển CBS, The Beverly Hillbillies.

Đây cũng là giao dịch bất động sản lớn thứ hai của Mỹ từ trước đến nay, chỉ sau giao dịch 238 triệu USD của Ken Griffin chi cho một căn hộ penthouse ở Manhattan.

Đầu tháng này, tỷ phú Bezos đã bán khoảng 3% cổ phần của mình trong công ty Amazon với số tiền gần 3,5 tỷ USD. Việc bán 1,7 triệu cổ phiếu trong bốn ngày bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước đã được lên kế hoạch trước và được thực hiện theo các quy tắc để ngăn chặn giao dịch nội gián.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Nguồn bài viết: Dân Trí