Tỷ phú người Anh tiếp tục mua căn nhà đắt thứ nhì Singapore hơn 33 triệu đô la Mỹ

172

James Dyson, người phát minh ra máy hút bụi không túi, chuẩn mua một căn hộ xa xỉ thứ hai tại Singapore, với một hồ bơi vô cực và thác nước trong nhà, vài tuần ngay sau khi ông mua căn hộ áp mái đắt nhất của quốc gia này.

Tỷ phú người Anh tiếp tục mua căn nhà đắt thứ nhì Singapore hơn 33 triệu đô la Mỹ - 1
Căn nhà chuẩn bị được mua bởi tỷ phú James Dyson trị giá 33 triệu đô la Mỹ.

Tờ báo Straits Times đưa tin hôm thứ Sáu, tỷ phú người Anh đã chấp thuận mua ngôi nhà sang trọng này với giá khoảng 45 triệu đô la Singapore (33 triệu đô la Mỹ), ngôi nhà nằm ngay đối diện với Vườn bách thảo nằm trong danh sách Unesco của Singapore.

Đối với người nước ngoài được phép mua bất động sản ở Singapore, họ phải có những đóng góp kinh tế đặc biệt ở Singapore, tờ báo cho biết.

Tỷ phú người Anh tiếp tục mua căn nhà đắt thứ nhì Singapore hơn 33 triệu đô la Mỹ - 2
Dyson, 72 tuổi, là một người ủng hộ Brexit, đã công bố kế hoạch vào tháng 1 rằng sẽ chuyển trụ sở công ty của ông từ Anh sang Singapore để gần hơn với các thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Công ty của ông hiện có kế hoạch sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của mình ở Singapore, nơi hiện tại không có một nhà máy sản xuất ô tô nào và là một trong những nơi có giá xe hơi đắt nhất thế giới.

Giám đốc điều hành công ty, Jim Rowan cho biết, “chúng tôi hy vọng sẽ thâm nhập được vào ngành công nghiệp hấp dẫn của Singopore này bằng cách sử dụng các công nghệ của Dyson”

“Tốc độ tăng trưởng của chúng tôi ở châu Á đã tăng gấp đôi so với hầu hết các nơi khác trên thế giới trong những năm gần đây”, ông Rowan cho biết thêm, “hơn một nửa lợi nhuận của tập đoàn là đến từ khu vực Châu Á”

Dyson cũng đã mua một căn penthouse siêu cao ba tầng ở tòa tháp Guoco Tower, tòa nhà cao nhất Singapore – một căn hộ năm phòng ngủ từng có giá trị tới 100 triệu đô la. Căn hộ rộng tới 21.000m2 này có sân thượng, hồ bơi riêng, bể sục, thang máy riêng và hầm rượu chứa tới 600 chai.

Tỷ phú người Anh tiếp tục mua căn nhà đắt thứ nhì Singapore hơn 33 triệu đô la Mỹ - 3
Dyson là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh, tạo ra một công ty trị giá hàng tỷ đô la từ những phát minh của ông.

Thùy Dung

Theo Scmp