Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác

118

 Ken Griffin là chủ sở hữu của ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ, và anh vẫn đang tiếp tục mở rộng đế chế của mình.

Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác - 1
Ken Griffin, người sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ

Giám đốc quỹ phòng hộ, tỷ phú Ken Griffin vừa bỏ ra 99,13 triệu đô la cho một bất động sản ở Palm Beach, Florida, Mỹ, nằm bên cạnh một khu nhà mà ông đã sở hữu, theo báo cáo của Palm Beach Daily News. Bất động sản này là một biệt thự trải rộng từ biển đến 1290 South Ocean Blvd. Đây cũng là ngôi nhà lớn nhất ở Palm Beach.

Mức giá cao ngất trời được trả cho khu bất động sản mới rộng 27.000m2, nằm ngay phía bắc khu bất động sản khác của Griffin, đây là mức giá đắt thứ hai trong lịch sử từ trước đến nay tại Palm Beach.

Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác - 2
Biệt thự trị giá 99 triệu đô la mà Griffin vừa mua

Griffin hiện đã “vung” tiền vào ít nhất 350 triệu đô la Mỹ bất động sản kể từ năm 2012, theo Real Deal.

Tổng số tiền mà ông bỏ ra cho các vụ mua lại bất động sản lớn trên khắp thế giới – ở New York, Florida, Chicago, và cả London – là hơn 700 triệu đô la Mỹ, theo Bloomberg.

Biệt thự Blossom Way thiết kế và trang trí bởi kiến ​​trúc sư Peter Marino – kiến trúc sư nổi tiếng được biết đến phong cách Polynesia, ảnh hưởng của Bali. Nó được xây dựng vào năm 2000.

Người bán là Frank McCourt, một nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu cũ của Los Angeles Dodgers. McCourt mua bất động sản này vào năm 2017 với giá 77,06 triệu USD; anh nhận được lợi nhuận khoảng 29% từ thỏa thuận của Griffin.

Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác - 3
Mặt tiền của biệt thự lớn nhất Palm Beach, Florida.

Vào tháng 1, Griffin đã gây chú ý với việc mua một ngôi nhà đa năng trị giá 238 triệu đô la tại 220 Central Park South, được gọi là tòa nhà Manhattan mới và rất bí mật.

Giá của ngôi nhà đó đã phá vỡ kỷ lục ngôi nhà đắt nhất quốc gia trước đây, được nắm giữ bởi nhà đầu tư Barry Rosenstein, người đã chi 147 triệu đô la Mỹ cho một bất động sản ở East Hampton vào năm 2014.

Thùy Dung

Theo Nypost

Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác - 4

Nguồn bài viết: Dân Trí