Vì sao đất nền Đà Nẵng – Quảng Nam hút nhà đầu tư?

118
Vì sao đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam hút nhà đầu tư? - 1

Toàn cảnh dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều chuyển dịch về phía Nam. Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng tìm đến khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Nam ngày càng nhiều hơn.

Chính vì vậy, thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền khu vực Nam Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam trở nên ngày càng sôi động. Hàng loạt dự án như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City… xuất hiện cho thấy sức hút của thị trường bất động sản nơi đây như thế nào.

“Vài năm gần đây, thị trường bất động sản Quảng Nam phát triển mạnh ở phân khúc đất nền, đặc biệt là khu vực Bắc Quảng Nam, nơi đây được quy hoạch hoàn thiện, giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển vào trung tâm Đà Nẵng. Hơn nữa, đất nền cũng là kênh sinh lời cao nên rất thu hút giới đầu tư”, một người môi giới bất động sản lâu năm ở TX Điện Bàn chia sẻ.

Theo các nhân viên môi giới, giá trị đất nền tại khu vực Nam Đà Nẵng – Bắc Quảng Nam tăng trưởng không chỉ là do hạ tầng giao thông, vị trí địa lý mà quan trọng nhất là tỉnh Quảng Nam trong thời gian gần đây rất coi trọng công tác xây dựng môi trường đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư, góp phần phát triển chung vào nền kinh tế, xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, các dự án được thiết kế vượt trội, khắc phục những khiếm khuyết của các khu đô thị khác như diện tích lô đất nền, đường giao thông, cây xanh, vỉa hè,…cũng như các tiện ích khác như: trường học, chợ, trung tâm thương mại, bến du thuyền,… được các chủ đầu tư cam kết tuân thủ quy hoạch đã tạo nên sức hấp dẫn cho các dự án nơi đây.

Ngoài ra, việc đất nền khu vực Bắc Quảng Nam hấp dẫn một phần nhờ tác động qua lại từ thị trường, đặc biệt là trong tương lai khi một loạt các dự án mới, đẳng cấp ven sông Cổ Cò đang trong giai đoạn hình thành sẽ giúp nâng giá đất tại đây tăng lên.

Vì sao đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam hút nhà đầu tư? - 2

Theo khảo sát của phóng viên, gần đây, dự án Rosa Riverside Complex đang nổi lên như một cơn sốt làm nóng thị trường Quảng Nam.

Được biết, Rosa Riverside Complex là đại dự án ven sông Cổ Cò, thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc với tổng quy mô hơn 34ha, toạ lạc tại vị trí chiến lược cửa ngõ 2 thành phố du lịch trọng điểm là Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam).

Với sự tiếp giáp cùng với các khu vực sinh thái lớn như sông Cổ Cò, các khu vực cây xanh, công viên,… dự án Rosa Riverside Complex sẽ đem đến cho cư dân bầu không khi trong lành và vô cùng sảng khoái.

Bên cạnh đó, với mật độ xây dựng chỉ 38%, 2 sản phẩm chủ lực là liền kề (86m2 – 87m2 – 90m2 – 100m2), biệt thự (260m2 – 270m2 – 280m2), dự án được định hướng phát triển thành một khu đô thị sinh thái văn hóa, hiện đại và bền vững.

Đặc biệt, với sự tham gia tư vấn chiến lược và phát triển dự án của liên minh Navi Property và CityA Real, dự án Rosa Riverside Complex hướng đến một không gian đô thị ven sông, kết hợp giao thoa giữa những nét văn hoá đặc trưng, trầm tích của TP Hội An và hiện đại của Đà Nẵng.

Trường Thịnh