Vương quốc có giá bất động sản đắt nhất hành tinh

114

 Sự sang trọng và hào nhoáng của Monaco – một vương quốc nằm trên biển Địa Trung Hải đã giúp nơi đây sở hữu giá bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới.

Vương quốc có giá bất động sản đắt nhất hành tinh - 1

Nhờ có kết hợp chính sách thuế ưu đãi và diện tích nhỏ nhắn đã giúp cho Monaco trở thành nơi có giá nhà đất đắt đỏ bậc nhất thế giới, vượt qua cả những cái tên lừng danh như Hồng Kông, New York, Londom và Paris, theo số liệu từ hãng dịch vụ bất động sản Savills.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng và giới siêu giàu đổ xô nhau mua sắm tài sản xa xỉ tại đây, tiêu biểu là ngôi sao quần vợt Novak Djokovic và nhà vô địch giải đua xe công thức F1 Lewis Hamilton.

Monaco đồng thời cũng là quốc gia giàu nhất thế giới xét theo GDP bình quân đầu người. Trung bình một ngôi nhà tại đây có giá 54.010 USD/m2 vào cuối năm 2019, cao hơn Hồng Kông 7,7% và gần gấp đôi so với New York.

Theo một cách đo khác từ Knight Frank, 1 triệu USD chỉ có thể mua 16 m2 bất động sản ở Monaco, đắt hơn nhiều so với 21 m2 ở Hồng Kông – nơi từng nhiều năm liền giữ vị trí số một những nơi có giá nhà cao nhất.

Vương quốc có giá bất động sản đắt nhất hành tinh - 2
Theo dữ liệu, 1m2 đất ở Monaco có giá lên đến 48.151 euro- tương đương với hơn 54.000 USD. Ảnh: SCMP

Với diện tích nhỏ thứ hai thế giới, nguồn cung bất động sản tại Monaco không dồi dào và đẩy vọt giá lên mức cao. Tuy vậy, giới siêu giàu và những ngôi sao nổi tiếng thi nhau sở hữu bất động sản tại vương quốc này như một cách khẳng định đẳng cấp.

Chuyên gia Edward de Mallet Morgan tại Knight Frank cho biết: “Tôi dự đoán ngành bất động sản Monaco sẽ tiếp tục sống khỏe. Monaco là thị trường bất động sản đắt nhất thế giới và vẫn giữ vững phong độ trong thời kỳ kinh tế khó khăn”.

Vương quốc có giá bất động sản đắt nhất hành tinh - 3
Trong năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của cư dân của Monaco là 186.000 USD/năm – thuộc nhóm cao nhất thế giới.

“Sống tại Monaco là một trải nghiệm độc đáo. Sở hữu tài sản tại Golden Square tại Monte Carlo của Monaco là biểu tượng của giới thượng lưu xa xỉ, đồng thời cũng là một mối đầu tư thông minh”, ông Thierry Rolland, Giám đốc Coldwell Banker Cobalym Properties, cho biết.

Hương Vũ

Theo SCMP

Nguồn bài viết: Dân Trí