Bằng nền tảng công nghệ – RealStake đã phá vỡ rào cản vốn khi đầu tư bất động sản

140

Tại đây, các nhà đầu tư sẽ cùng tham gia đầu tư chung vào các dự án bất động sản với số vốn tối thiểu chỉ từ 20 triệu đồng. Với mô hình đầy tiềm năng này, ngay sau đó đã có nhiều “ông lớn” bắt tay vào như: Sunshine Group với ứng dụng công nghệ 4.0 hay Cen Group đã rót 1 triệu USD vào một dự án mua chung bất động sản.

Bằng nền tảng công nghệ - RealStake đã phá vỡ rào cản vốn khi đầu tư bất động sản - 1

Điểm hấp dẫn từ nền tảng đầu tư bất động sản 4.0

Bằng nền tảng công nghệ - RealStake đã phá vỡ rào cản vốn khi đầu tư bất động sản - 2

Nắm bắt xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, RealStake đã ra mắt những sản phẩm công nghệ, tạo sức bật cho thị trường bất động sản đầy tiềm năng khi giá bất động sản có chiều hướng liên tục tăng do lượng cầu lớn và lượng cung dần khan hiếm.

Với nền tảng này, thay vì phải chi hàng tỷ đồng để mua nguyên căn hộ thì nay chỉ với số vốn từ 20 triệu đồng, trả theo tiến độ từ 2 – 3 năm, nhà đầu tư đã có thể tham gia đầu tư vào thị trường tiềm năng này. 

Trong trường hợp muốn rút vốn, có thể bán phần đầu tư của mình trên sàn giao dịch của RealStake với giá mong muốn, các nhà đầu tư tham gia nền tảng có thể mua lại các phần đầu tư của các nhà đầu tư khác trên tính năng này. Tuy vừa ra mắt vào tháng 2 nhưng đã tạo nên một sàn giao dịch sôi động với những nhà đầu tư đã chốt lời thành công. Ngoài ra, còn có thể bán trực tiếp cho bạn bè hoặc có thể bán phần sở hữu của mình cho RealStake.

Đại diện RealStake, ông Trần Trường Đức Giang – Giám đốc Công nghệ chia sẻ: “Ngoài các hình thức được kể trên thì còn hình thức bán nguyên căn, tức sau một năm, chúng tôi sẽ chủ động tìm kiếm người mua lại nguyên căn để chốt lời với giá tốt nhất. Những ưu điểm vượt trội này sẽ tạo nên sức hút với nhà đầu tư, thay vì theo phương thức truyền thống tự tìm kiếm trước biển thông tin đôi khi không biết được thông tin nào đúng, sai. Thì giờ đây, mọi thứ đều nằm gọn trong tay nhà đầu tư.” 

Công nghệ thay đổi diện mạo thị trường bất động sản

Ở RealStake, nhà đầu tư nắm mọi thông tin về các dự án bất động sản với những dữ liệu công khai, minh bạch từ chủ đầu tư như hợp đồng bán hàng, mặt bằng, tiện ích, thông tin thị trường cũng như tiến độ xây dựng… Tại mỗi thời điểm, chỉ một dự án được mở đầu tư và phải đạt năm tiêu chí. Tiêu chí đầu tiên, chính là bất động sản đang trong tiến độ xây dựng, mới mở bán bởi chủ đầu tư vì đây sẽ là kênh đầu tư lợi nhuận cao với mức lợi nhuận ước tính trên 25%, cho phép các nhà đầu tư trả góp theo tiến độ 2 – 3 năm.

Tiếp theo, vị trí và khả năng tăng trưởng là một trong những yếu tố quan trọng để đầu tư. RealStake ưu tiên những dự án tọa lạc tại các khu trung tâm, các vùng có xu hướng phát triển, liên kết vùng thuận tiện… Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý phải an toàn, chủ đầu tư uy tín, được khách hàng bình chọn nhiều nhất và đủ tiềm năng để RealStake cam kết lợi nhuận tối thiểu. Với khoản cam kết này, nhà đầu tư có thể yên tâm khi thị trường bất động sản biến động. Đây là điểm cộng thu hút các nhà đầu tư tham gia. Không những thế, RealStake được xem là giữ vai trò trung lập trong quá trình chọn lọc và đánh giá dự án so với hai “ông lớn”.

Bằng nền tảng công nghệ - RealStake đã phá vỡ rào cản vốn khi đầu tư bất động sản - 3

So sánh giữa mô hình đầu tư bất động sản truyền thống và công nghệ 4.0

Anh Thống Nguyễn – Nhà đầu tư tại TP. HCM cho hay: “Tôi chưa từng đầu tư bất động sản vì nghĩ nó phức tạp, cần số tiền lên đến hàng tỷ, khi được biết RealStake qua bạn bè, tôi cũng e ngại vì mô hình này mới, nhưng khi tìm hiểu thấy khoản đầu tư còn có thể được ngân hàng bảo lãnh, tôi quyết định đầu tư. Chỉ cần thao tác ngay tại nhà, tôi đã có thể nhanh chóng sở hữu một phần bất động sản thông qua xác thực và ký hợp đồng điện tử. Còn mua nhà theo cách truyền thống mất rất nhiều thời gian từ khâu tư vấn đến việc đặt cọc, booking, chốt hợp đồng…”

Thật vậy, sự có mặt của công nghệ với các trang web và ứng dụng bất động sản sẽ thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, giúp quá trình đầu tư diễn ra dễ dàng, chi phí thấp với tốc độ giao dịch nhanh, tạo nên hệ sinh thái xung quanh sản phẩm bất động sản.

Theo đại diện của RealStake, thực tế làn sóng công nghệ bất động sản đã xuất hiện từ những năm 1980 và ngày càng trở nên phổ biến. “Vì thế không có lý do gì mà RealStake đứng ngoài cuộc chơi tiềm năng, nhất là tại thị trường Việt Nam lĩnh vực này sẽ càng manh nha hơn như một chiếc lò xo được bật mạnh” – ông nói.

Có thể nhận thấy, RealStake mang đến phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản, kết nối các nhà đầu tư có số vốn nhỏ để có thể dễ dàng đầu tư vào bất động sản mà không cần đi vay ngân hàng.

Trường Thịnh