Bất động sản Phúc Yên, Vĩnh Phúc có thực sự phát triển như lời đồn?

164
Bất động sản Phúc Yên, Vĩnh Phúc có thực sự phát triển như lời đồn? - 1

Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những địa phương có sức hấp dẫn lớn về thu hút FDI. Nếu như năm 1998, Vĩnh Phúc chỉ có 8 dự án FDI đầu tư vào tỉnh thì tính đến tháng 1/2018 có tới 195 dự án FDI.Theo giới chuyên môn, nguyên nhân thị trường đất nền của tỉnh phát triển mạnh trong thời gian qua là vì tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt.

Do đó, đã hình thành một lượng cầu lớn về nhà ở nhờ đáp ứng cho số lượng lao động đông đảo từ những người lao động tập trung cũng như hàng chục nghìn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. Hàng năm, số lượng kỹ sư nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp như Toyota, Honda… cũng ngày càng tăng, kéo nhu cầu rất lớn về nhà ở.

Điểm mạnh lớn nhất của Vĩnh Phúc là tỉnh giáp ranh Hà Nội gần sân bay Quốc tế Nội Bài; hạ tầng phát triển bài bản và là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn của phía Bắc. Không chỉ vậy, giới đầu tư thời gian gần đây cũng quan tâm nhiều đến đất nền của các tỉnh ven Hà Nội. Do vậy, phân khúc đất nền tại thị trường Vĩnh Phúc cũng có nhiều cơ hội để bứt phá.

Bất động sản Phúc Yên, Vĩnh Phúc có thực sự phát triển như lời đồn? - 2

Tuy nhiên, giao dịch thành công vẫn tập trung ở một số phân khúc như: Đất dự án có sổ đỏ, khu dân cư phân lô, nền và một số phân khúc có vị trí đẹp, thuận lợi cho kinh doanh, buôn bán. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 62 dự án phát triển nhà ở bao gồm: Dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị; toàn tỉnh đã đầu tư xây dựng mới khoảng 5,6 triệu m2 nhà ở với diện tích bình quân đạt 21 m2 /người (gồm nhà ở theo dự án và người dân tự xây dựng).

Bước vào giai đoạn đầu năm 2019 nhiều dự án đất nền được triển khai rầm rộ, tại địa bàn Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Đặc biệt dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên đang triển khai hạ tầng, chuẩn bị mở bán với mức giá từ 11-17 triệu/m2. Sau khi Phúc Yên lên thành phố trực thuộc tỉnh, thì đất ở đây đã liên tục tăng giá. Cơ hội cho người dân và các nhà đầu tư thông minh. 

Bất động sản Phúc Yên, Vĩnh Phúc có thực sự phát triển như lời đồn? - 3

Với lợi thế nằm trên Đường Nguyễn Tất Thành hiện hữu rộng 42m trục chính đi Flamigo Đại Lại, Khu công Nghiệp Bá Thiện 1,2, KCN Thăng Long 3 Vĩnh Phúc, nơi đây có tiềm lực kinh tế rất lớn. Trục đường ĐT301 hiện hữu đông dân, đi liên tỉnh Vĩnh Phúc rộng 19m. Ngoài ra dự án này còn tiếp giáp KĐT Xuân Hòa, cách Toyota, HonDa 2km.

Chủ đầu tư của dự án là công ty cổ phần Tây Đức, với quy mô dự án:17.59ha, Nam Viêm Phúc Yên có mức giá bán hợp lý so với khu vực, vị trí đẹp, tiến độ thanh toán linh động, chiết khấu bán hàng hấp dẫn thời điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019.Theo thông tin từ CĐT thì tháng 3/2019 sẽ ra sổ đỏ từng lô mang tên công ty. Đấy dược xem là nơi đáng sống tại Phúc Yên với không gian thoáng đãng, yên tĩnh, gần sông mát mẻ, gần trung tâm Phúc Yên và giao thông thuận lợi. Có thể nói Nam Phúc Yên là dự án có sức hút lớn tại thời điểm này đông thời là cơ hội để các nhà đầu tư chú ý đến sự phát triển đất nền.