Căn hộ cho thuê tại Bến Cát: Chưa xây đã có người đặt thuê

103

Số chuyên gia làm việc trong 8 khu công nghiệp tại thị xã Bến Cát lên đến 32.000 người, nhưng lượng cung căn hộ chuyên gia tại đây cực kỳ khan hiếm. Tình trạng này giúp căn hộ cao cấp ven các khu công nghiệp, trường đại học ở Bến Cát chưa xây đã có người thuê với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.

Tại Thị xã Bến Cát (Bình Dương), cuối tháng 9, tập đoàn Ruby Group giới thiệu ra thị trường 1.000 căn hộ cao cấp thuộc tòa tháp Thịnh Gia Tower. Được biết, đây là tòa tháp đầu tiên và cao nhất của Bến Cát, được tích hợp hàng loạt các tiện ích “khủng” hiếm dự án nào tại Bình Dương có được như: phố foodcourt với hơn 20 nhà hàng, trung tâm thương mại quy mô lớn đầu tiên của Bến Cát, hồ bơi resort, sky bar, khu công viên Central Park rộng 4ha.

Tòa tháp Thịnh Gia Tower

Tòa tháp Thịnh Gia Tower

Dự án này được phát triển để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế, chuyên gia nước ngoài của Đại học Việt Đức – Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, VSIP2…

Trong 1.000 căn hộ của tòa tháp Thịnh Gia Tower, có hơn 300 căn hộ được xây dựng theo đơn đặt hàng dài hạn của hàng chục công ty trong các khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3 xung quanh dự án.

Theo đại diện của Tập đoàn Ruby Group, 300 căn hộ được ký hợp đồng dài hạn cho chuyên gia trong các khu công nghiệp theo thời hạn 3-5 năm. Trong đó, các căn 1 phòng ngủ 45m2, có giá 800 triệu được cho thuê với giá 8 – 10 triệu/căn/tháng, các căn hộ 2 phòng ngủ 65m2 giá 1,2 tỷ được cho thuê với giá 12 – 14 triệu/căn/tháng. Tính ra, tỷ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ Thịnh Gia Tower dao động từ 12% -14%, gấp đôi, gấp 3 tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Tp.HCM.

Đến thời điểm hiện tại, sau nửa tháng công bố ra thị trường, dự án đã có gần 500 đăng ký quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% khách hàng là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM và Bình Dương đầu tư căn hộ để cho thuê.

Anh Hoàng Nam, nhà đầu tư Tp.HCM, sở hữu 4 căn hộ tại Thịnh Gia Tower cho thuê chia sẻ: Ban đầu, anh tính thuê căn hộ tại Thuận An, Dĩ An cho thuê. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá căn hộ tại khu vực này tăng đột biến, đa số cán mốc 30 -35 triệu/m2. Như vậy một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ khoảng 70m2 giá khoảng 2 tỷ tại khu vực này, hiện cho thuê được khoảng 14 triệu mỗi tháng.

Tính ra tỷ suất lợi nhuận mỗi năm khoảng 8% mỗi năm, đã cao hơn tỷ suất căn hộ cho thuê tại Tp.HCM, nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng của anh. Mặt khác nguồn cung căn hộ cho thuê tại khu vực này hiện cũng quá lớn, nên anh e ngại vấn đề dư nguồn cung, khó cho thuê.

“Giờ mình chọn thị xã Bến Cát để đầu tư căn hộ cho thuê vì hiện nay, Bến Cát là thị xã công nghiệp lớn nhất Bình Dương có nhiều khu công nghiệp lớn, nhiều trường đại học quốc tế nên nhu cầu về căn hộ cho chuyên gia thuê cực cao. Tuy nhiên, ở khu vực này hiện tại mới có mỗi dự án Thịnh Gia Tower, nên nguồn cung thiếu trầm trọng, giá cho thuê cao và dễ cho thuê.

Bên cạnh đó, hiện giá căn hộ cao cấp tại Bến Cát đang còn rất mềm, chỉ khoảng 16,5-18 triệu/m2, chỉ bằng khoảng 60% giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An. Trong khi đó giá cho thuê lại tương đồng, thậm chí là cao hơn. Vì vậy, tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Bến Cát cao, có thể đạt mức 12% mỗi năm”, anh Nam cho biết.

Theo các chuyên gia địa ốc, Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để phát triển căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu công nghiệp do nhu cầu căn hộ cho thuê quá nhiều, mà nguồn cung quá khan khiếm.

Hiện toàn thị xã Bến Cát có 8 khu công nghiệp, 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100 ha, trong đó có tới 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, Bến Cát đã vượt mặt Thuận An, Dĩ An để trở thành khu vực hút vốn FDI nhiều nhất Bình Dương với 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

Kỳ tích này của Bến Cát, được đánh giá do địa phương này được đầu tư hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, cũng như do chính sách thời gian tới sẽ phát triển mạnh các Khu công nghiệp tại Bến Cát, Tân Uyên và hạn chế mở rộng các Khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An của UBND tỉnh Bình Dương.

Được biết, Bến Cát đang là nơi làm việc của 32.000 chuyên gia. Với tốc độ thu hút các doanh nghiệp quốc tế đứng đầu Bình Dương như hiện tại, dự tính số chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp trong Bến Cát sẽ tăng lên gần 45.000 chuyên gia trong 5 năm tới.

Không chỉ là thị xã công nghiệp lớn nhất Bình Dương, thị xã Bến Cát còn sở hữu làng đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Vào đầu năm 2020, đại học Việt Đức – Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam, có quy mô 50ha, với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ, tổng quy mô đào tạo 12.000 sinh viên. Sau đại học Việt Đức, có 6 đại học quốc tế đang khảo sát để xây dựng cơ sở tại thị xã này.

Dự tính, thị xã Bến Cát cần phát triển khoảng 20.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 60.000 chuyên gia, giảng viên, sinh viên quốc tế đang làm việc trong các khu công nghiệp, trường đại học trên địa bàn.

Theo khảo sát, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường bất động sản thị xã Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại dự án của các chủ đầu tư lớn như: Thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ). Với lượng cung này, thị trường bất động sản Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường “nóng” nhất Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Thanh Châu/VnEconomy