Cảnh báo dự án Imperium Town ở Nha Trang chưa được bán căn hộ, đất nền

109
Cảnh báo dự án Imperium Town ở Nha Trang chưa được bán căn hộ, đất nền - 1

Hiện dự án Imperium Town đang thi công hạng mục móng, phần ngầm, công trường ngổn ngang

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản cho biết, dự án Khu căn hộ và dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town) tại 16 đường Phước Long (phường Phước Long, TP Nha Trang) đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật, kể cả khu nhà ở thấp tầng và khu cao tầng.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang, chủ đầu tư dự án kể trên không mua bán, giao dịch, kinh doanh bất động sản, nhận đặt tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với bất động sản của dự án.

Cùng với đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu không được giao các công ty đại lý ký các phiếu đặt chỗ thiện chí và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức, cũng như không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong trường hợp Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang vi phạm các nội dung kể trên, Sở này sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh.

Thế nhưng trái ngược với chỉ đạo từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, sáng 28/11, trên các trang điện tử vẫn quảng cáo, rao bán rầm rộ các căn hộ tại dự án Imperium Town.

Cảnh báo dự án Imperium Town ở Nha Trang chưa được bán căn hộ, đất nền - 2

Thế nhưng trên các trang điện tử vẫn quảng cáo, rao bán rầm rộ các căn hộ tại dự án Imperium Town

Theo thông tin công bố tại dự án, Imperium Town có quy mô rộng hơn 10.000m2, trong đó khối thấp tầng gồm 41 nhà liền kề, 4 tầng; khối cao tầng 39 tầng với 561 căn hộ cao cấp, 3 tầng hầm.

Cùng ngày, liên hệ với một môi giới bất động sản tên V. qua số điện thoại trên trang điện tử “datphobien.com” thì môi giới này từ chối cung cấp thông tin về căn hộ rao bán với lý do tạm dừng rao bán, giao dịch theo yêu cầu từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa. “Chừng nào có đầy đủ thông tin thì em mới cung cấp cho khách hàng. Hiện tại đang ngừng lại và chờ đầy đủ giấy tờ thì tụi em mới mở bán lại”, nhân viên môi giới này cho hay.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Nam Bình, Phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, hiện đơn vị chưa phát hiện chủ đầu tư giao dịch, mua bán, tuy nhiên theo dõi các trang mạng có thấy rao tin về dự án này. Do đó, văn bản Sở Xây dựng gửi chủ đầu tư dự án Imperium Town là cảnh báo trước.

Theo ghi nhận của PV tại khu vực dự án Imperium Town sáng 28/11 cho thấy nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Phúc Khang đang thi công hạng mục móng, phần ngầm, công trường ngổn ngang.

Viết Hảo