Dân chung cư bức xúc vì căn hộ vừa nhận nhưng bồn nước đồng loạt… hỏng

70
Dân chung cư bức xúc vì căn hộ vừa nhận nhưng bồn nước đồng loạt... hỏng - 1
Dân chung cư bức xúc vì căn hộ vừa nhận nhưng bồn nước đồng loạt... hỏng - 2

Cận cảnh bồn chứa nước tại khối nhà B2 dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân bị hư hỏng 

Theo đơn trình bày của cư dân, hiện nay 4 bồn chứa nước (dung tích 80m3) trên tầng thượng của khối nhà B2 bị hư hỏng nghiêm trọng, rỉ sét, thủng nhiều chỗ, dán keo, chắp vá… làm nước chảy lênh láng ngày đêm.

Nhiều cư dân lo lắng cho rằng nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà, có thể gây hậu quả nằm ngoài mong muốn.

Hiện nay đường lên tầng thượng nơi có 4 bồn nước hư hỏng đã bất ngờ bị khóa lại, không ai có thể tiếp cận, kiểm tra được. “Nếu như có sự cố xảy ra, gây hậu quả thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?” – cư dân đặt vấn đề.

“Chúng tôi đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cùng các phòng ban kỹ thuật liên quan và đại diện cư dân sớm tổ chức buổi kiểm tra, đánh giá lại chất lượng 4 bồn nước khối B2 để người dân được an tâm” – đơn đề nghị của cư dân Hoàng Quân nêu rõ.

Theo cư dân, hiện nay khối nhà A2 đang trong giai đoạn chuẩn bị bàn giao cho cư dân. Tuy nhiên cũng như các khối nhà còn lại, chủ đầu tư đang “chây ì” không xác nhận công nợ.

Cư dân cho rằng, việc này là không thể thiếu và tách rời tại thời điểm nhận nhà mặc dù việc bàn giao nhà cho cư dân đã chậm 3 năm so với cam kết.

“Hiện nay các ngân hàng bắt đầu gửi thông báo thu hồi nợ và xử lý tài sản nên không còn nằm trong khuôn khổ, phạm vi cư dân khối B2, các khối khác cũng bị tương tự mặc dù chưa nhận nhà” – cư dân khối nhà B2 trình bày và đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa sớm quan tâm, chỉ đạo giải quyết các tồn đọng, vướng mắc kể trên cho cư dân.

Dân chung cư bức xúc vì căn hộ vừa nhận nhưng bồn nước đồng loạt... hỏng - 3

Bồn nước trên khối nhà B2 bị rỉ sét, thủng nhiều chỗ, dán keo, chắp vá… khiến cư dân bức xúc

Trả lời báo chí, đại diện Công ty Hoàng Quân ở TP Nha Trang cho biết đơn vị chỉ phụ trách dự án, còn vấn đề về tài chính thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng (Tổng Công ty ở TPHCM).

Trong khi đó phía đại diện Hoàng Quân từ TP HCM sáng 21/3 cho biết: Sau khi nhận được phản ánh, Ban quản lý dự án đã xuống hiện trường lập biên bản xác nhận sự việc để hỗ trợ sửa chữa, thay thế những bồn nước hư hỏng này. 

Trước đó, ngày 15/1, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã tập trung tại dự án để làm thủ tục nhận nhà. Đây chỉ là những cư dân thuộc khối nhà B2 với hơn 280 căn – chỉ là một trong 4 khối nhà quy mô hơn 1.000 căn tại dự án này.

Theo cư dân, địa ốc Hoàng Quân cam kết với cư dân là giao nhà vào tháng 12/2016 nhưng mãi hơn 36 tháng sau chủ đầu tư mới hoàn thành bàn giao khối nhà B2.

Thời điểm đó, chủ đầu tư có thông báo cho biết, dự kiến khối A2 sẽ hoàn thành, bàn giao và đi vào sử dụng sau Tết nguyên đán, vào tháng 2/2020. Dự kiến đến 30/4, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng. Thế nhưng đến nay đã là cuối tháng 3 nhưng khối A2 vẫn chưa được bàn giao khiến cư dân bức xúc vì quyền lợi nhận nhà tiếp tục bị trì hoãn.

Cư dân Hoàng Quân lại “khóc mếu” vì nhiều bồn nước hư hỏng

Viết Hảo