Lạng Sơn: Tìm nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Green Garden hơn 1.300 tỷ đồng

16

(KTVN) – Dự án Khu đô thị Green Garden tại xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn và xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư và đang tìm nhà đầu tư thực hiện dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn vừa phát đi thông báo, mời nhà đầu tư quan tâm thực hiện Dự án Khu đô thị Green Garden tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Ảnh minh họa

Theo đó, Dự án Khu đô thị Green Garden có tổng diện tích 37,71ha. Tổng vốn đầu tư là hơn 1.327 tỷ đồng (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư). Trong đó, diện tích đất xây dựng nhà ở 13,8ha (không bao gồm phần diện tích 0,5ha đất ở hiện trạng). Loại nhà ở được xây dựng là nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự, nhà vườn, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội. Bên cạnh đó là 1,1ha đất dịch vụ, thương mại; 2,7ha đất sân tập golf; 6,4ha đất giao thông… dân số khoảng 5.312 người.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án chia hai giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng xã hội trong phạm vi diện tích khoảng 23,03ha (không bao gồm đất ở hiện trạng), gắn với các khu đất công trình thương mại dịch vụ; tái định cư, đất công cộng, đất trường mầm non, trường liên cấp, đất ở và các công trình khác liên quan. Thời gian thực hiện không quá 15 tháng kể ngày được giao đất, cho thuê đất.

Giai đoạn 2, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng xã hội trong phạm vi diện tích còn lại của dự án khoảng 14,16ha, gắn với các khu đất công viên, thể dục thể thao (sân tập golf), khu nhà ở xã hội; khu nhà liền kề, nhà ở biệt thự và các công trình khác liên quan. Thời gian thực hiện không quá 18 tháng kể ngày được giao đất, cho thuê đất.

Để tham gia dự án, nhà đầu tư phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu 186 tỷ đồng và đã từng thực hiện một dự án tương tự. Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự án là ngày 20/10/2023.

Sở hữu hơn 250 km đường biên giới, với nhiều cửa khẩu, chợ biên giới, Lạng Sơn có vị trí thuận lợi cho thương mại biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu và các dịch vụ liên quan phát triển.

Hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp đã kết nối với các tỉnh kế cận như Cao Bằng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Điều đó không chỉ rộng mở con đường giao thương mà còn mang lại nhiều giá trị lớn về mọi mặt cho toàn tỉnh trong đó có bất động sản.

Những lợi thế trên là đòn bẩy cực lớn để thị trường bất động sản ở Lạng Sơn phát triển. “Nhận diện” được tiềm năng riêng có này, thời gian qua, khá nhiều nhà đầu tư đã quyết định “đổ” vốn vào tỉnh Lạng Sơn.

Minh Châu