Những đòn bẩy giúp BĐS Thái Nguyên chuyển động mạnh mẽ

167

Thái Nguyên – Tâm điểm mới của thị trường BĐS miền Bắc

Thái Nguyên được biết đến là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ. Đặc biệt, vùng đất “đệ nhất danh chè” còn sở hữu cơ sở hạ tầng tốt được đầu tư một cách đồng bộ, trong đó phải kể đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Đại lộ Đông Tây và đường Vành đai 5 đang được quy hoạch và dự kiến sẽ sớm đưa vào vận hành trong thời gian tới.

Thái Nguyên là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước. Trong năm 2016 và 2017, bình quân kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng 14%, được đánh giá là cao nhất trong vùng và cao gần gấp hai lần mức bình quân chung của cả nước. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đầu người ước đạt 77,7 triệu đồng, tăng 9,6 triệu đồng/người/năm so với năm 2017. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, thương mại và dịch vụ…

Như vậy có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, Thái Nguyên được đánh giá là khu vực có tiềm năng lớn để phát triển thị trường bất động sản.

Những đòn bẩy giúp BĐS Thái Nguyên chuyển động mạnh mẽ - 1

Sự phát triển về tốc độ tăng trưởng kinh tế cho thấy Thái Nguyên là tâm điểm mới của thị trường BĐS miền Bắc. (Ảnh minh họa: Internet)

“Đòn bẩy” cho thị trường BĐS Thái Nguyên phát triển

Theo nhận định của giới chuyên gia, một trong những yếu tố góp phần kích cầu cho thị trường bất động sản Thái Nguyên trở nên sôi động chính là nơi đây có nhiều khu công nghiệp lớn, có thể kể đến: Khu công nghiệp Sông Công I (195 ha), Sông Công II (250 ha), Nam Phổ Yên (120 ha), Yên Bình (400 ha), Điềm Thụy (350 ha), Quyết Thắng (105 ha)…

Việc ra đời và phát triển của các khu công nghiệp, không chỉ góp phần thay đổi đời sống vật chất và tinh thần của người dân Thái Nguyên mà còn thu hút được lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và nguồn nhân công dồi dào từ các tỉnh thành khác đổ về đây làm việc.

Tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 133 doanh nghiệp đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn lao động. Qua khảo sát, ngoài Công ty Samsung Việt Nam Thái Nguyên với quy mô lên đến gần 70.000 công nhân, cán bộ, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, công ty đã tự lo được khoảng hơn 30.000 chỗ ở và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG tự lo được trên 2.000 chỗ ở cho người lao động… thì hầu hết tại các doanh nghiệp khác, cán bộ, công nhân viên đều phải tự lo chỗ ở, chủ yếu là thuê trọ trong các khu dân cư.

Có thể thấy, thực trạng và nhu cầu về một chốn “an cư” được đặt ra cấp thiết, nhất là trong giai đoạn Thái Nguyên đang trở thành một trong tỉnh có sức thu hút đầu tư đứng đầu cả nước. Vì vậy, ngay lúc này việc xuất hiện các dự án căn hộ được đầu tư, quy hoạch đồng bộ, cùng tiện ích hoàn hảo với môi trường sống văn minh gần khu công nghiệp lớn và trung tâm thành phố… là rất cần thiết.

Những đòn bẩy giúp BĐS Thái Nguyên chuyển động mạnh mẽ - 2

Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên – Cú hích kích hoạt thị trường đầy tiềm năng Thái Nguyên.

Mới đây, một dự án đẳng cấp quốc tế được đánh giá tạo cú hích kích hoạt thị trường BĐS Thái Nguyên và được đánh giá là đáp ứng đúng nhu cầu – thị hiếu của khách hàng, đang được giới đầu tư quan tâm là Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên do tập đoàn Apec Group làm chủ đầu tư.

Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên tọa lạc tại một trong những vị trí “đắt giá” bậc nhất Thái Nguyên, trên tuyến đường Thống Nhất, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên Từ vị trí dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu công nghiệp.

Những đòn bẩy giúp BĐS Thái Nguyên chuyển động mạnh mẽ - 3
Phối cảnh không gian bể bơi vô cực của dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên.

Dự án có quy mô 1.351 m2, bao gồm hơn 200 căn hộ khách sạn 5 sao hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp. Cùng với hệ thống tiện ích đồng bộ: trung tâm thương mại, shophouse, gym, yoga, bể bơi vô cực, sky bar…

Đây cũng là dự án BĐS cao cấp đầu tiên của Thái Nguyên có sự tham gia quản lý và vận hành của đơn vị quốc tế – Wyndham Hotel Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất Hoa Kỳ, top 5 các tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên ra đời như một lời giải hoàn hảo cho bài toán về sức nóng của nhu cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia, kỹ sư tại các KCN Thái Nguyên với môi trường sống được đảm bảo.