Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát dự án Hoàng Quân Nha Trang sau nhiều lần cư dân đòi nhà

107
Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát dự án Hoàng Quân Nha Trang sau nhiều lần cư dân đòi nhà - 1

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ bàn giao nhà cho cư dân tới 3 năm

Theo tìm hiểu, khách hàng mua nhà tại dự án đa phần là công nhân, viên chức, lao động nghèo và nhiều trường hợp trong số đó đã vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được triển khai nhiều năm trước để mua nhà. Đến nay, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ bàn giao nhà cho cư dân tới 3 năm, cùng với nhiều lần thất hứa.

Điều này đã khiến người mua nhà gặp nhiều khó khăn, phải đi thuê trọ bên ngoài tốn kém, còn ngân hàng thì đòi nợ.

Tại buổi kiểm tra tiến độ dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết trước mắt sẽ bàn giao khối nhà B2 gồm 286 căn (trong đó 281 căn nhà ở xã hội)- một trong 4 khối của dự án vào ngày 15/1/2020 tới.

“Phía Công ty không phải hứa nữa, cái này là trách nhiệm rồi. Trách nhiệm là đơn vị chắc chắn sẽ bàn giao nhà cho cư dân ngày 15/1. Mà bàn giao nhà cho cư dân sẽ đầy đủ các điều kiện về điện, nước và đảm bảo thủ tục pháp lý”, đại diện chủ đầu tư nói.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa Trần Văn Thọ nhấn mạnh hiện chủ đầu tư đã hứa bàn giao nhà cho cư dân rất nhiều lần nhưng vẫn chưa thực hiện. Do đó, chủ đầu tư phải làm xong các hồ sơ trình lên Sở Xây dựng vào 25/12 tới để thực hiện nghiệm thu.

Sau khi thị sát khối nhà B2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã yêu cầu chủ đầu tư tăng cường nhân vật lực để công trình B2 nghiệm thu và bàn giao cho cư dân như đã cam kết.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát dự án Hoàng Quân Nha Trang sau nhiều lần cư dân đòi nhà - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng (áo xanh nhạt) thị sát dự án HQC Nha Trang chiều 17/12

Đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND TP Nha Trang, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa và Công ty CP Điện lực Khánh Hòa thực hiện tất cả các nội dung theo quy định để hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thành các hồ sơ để nghiệm thu.

Trước đó hôm 30/11, hàng chục cư dân dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã căng băng rôn tại dự án và trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa để yêu cầu chủ đầu tư giao nhà như cam kết.

Một số nội dung trên băng rôn mà cư dân đưa ra như: “Đề nghị Ngân hàng Nhà nước thanh tra gói 30.000 tỷ đồng”, “đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa không đồng ý cho công ty Hoàng Quân tăng giá bán nhà ở xã hội”, “hơn 4000 con người đang khốn khổ, không có nhà ở…”.

Hải Đăng