Quảng Trị: Nhà đầu tư cam kết với tỉnh về tiến độ dự án

100

Đài phát thanh truyền hình Quảng Trị ngày 13/8/2019 đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cùng đoàn công tác gồm đại diện các Sở, ban, ngành đã có chuyến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án tại Khu du lịch và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ các dự án du lịch ven biển Cửa Việt – Cửa Tùng được khởi công trong dịp kỷ niệm 30 năm lâp lại tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, đoàn công tác đã đến kiểm tra dự án Khu du lịch-nghỉ dưỡng Biển Vàng của Công ty Cổ phần phát triển quan hệ Việt Nhật; Dự án Sân tập Golf Quảng Trị của Công ty cổ phần Golf Quảng Trị; AE Cửa Tùng Resort Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Cửa Tùng của Công ty cổ phần Tập đoàn AE và Khu thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng cao cấp nữ hoàng bãi tắm Cửa Tùng.

Kết quả kiểm tra cho thấy các dự án du lịch sinh thái đều đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng, trong đó dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Cửa Tùng cũng đã khởi công ngày 28/6/2019 và đang gấp rút triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Cũng theo thông tin từ Đài phát thanh truyền hình Quảng Trị, sau khi đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh và biểu dương các đơn vị chủ động triển khai thực hiện dự án. Đồng thời nhấn mạnh, những dự án này được xác định là trọng tâm, trọng điểm, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị. Ông cũng lưu ý các Sở, ban ngành, địa phương quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư để triển khai thực hiện dự án đạt kết quả cao.

Về phía các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu cần thể hiện rõ quyết tâm hành động trong quá trình thực hiện thi công đúng tiến độ đề ra, tranh thủ thời tiết thuận lợi cần đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo chất lượng, kĩ thuật; đảm bảo an toàn cho người lao động và phương tiện trong quá trình thi công dự án; đảm bảo môi trường, không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong khu dân cư…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng chia sẻ khó khăn với các nhà đầu tư; tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các nhà đầu tư để chỉ đạo tháo gỡ kịp thời, hiệu quả, nhằm đảm bảo tiến độ công trình thi công đúng kế hoạch đề ra.

Quảng Trị: Nhà đầu tư cam kết với tỉnh về tiến độ dự án - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra dự án AE Cửa Tùng Resort

Báo cáo tiến độ của dự án AE Cửa Tùng Resort, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn AE cho biết với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Quảng Trị, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng trên địa bàn, dự án đang được triển khai tích cực.

Trước yêu cầu các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục cơ bản trước mùa mưa năm nay để tránh bị chậm tiến độ do thời tiết, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn AE đã cam kết với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị toàn bộ hệ thống phần móng cũng như hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật của toàn bộ giai đoạn 1 xong trước mùa mưa.

Được biết, để dự án AE Cửa Tùng Resort triển khai có chất lương tốt nhất, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện dự án, Tập đoàn AE đã lựa chọn và ký kết với một loạt đối tác uy tín trong nước cũng như quốc tể để thực hiện các hạng mục công trình.

Quảng Trị: Nhà đầu tư cam kết với tỉnh về tiến độ dự án - 2

Phối cảnh tổng quan AE Cửa Tùng Resort http://aecuatungresort.net/

Cụ thể Tập đoàn AE đã ký hợp đồng tư vấn giám sát thi công và lắp đặt thiết bị các hạng mục của khối khách sạn condotel và Biệt Thự với Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – Coninco; Ký hợp đồng thi công với nhà thầu HUD 1; Ký hợp đồng tư vấn thiết kết concept với tập đoàn nổi tiếng của Mỹ Humphreys & Partners Architects (HPA) và ký thiết kế thi công với Viện thiết kế Bộ Quốc phòng OCCD…

Hiện Tập đoàn AE đang ưu tiên nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo chất lượng để có thể nhanh chóng đưa dự án đi vào vận hành, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Được biết, dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Cửa Tùng của Tập đoàn AE có tổng diện tích hơn 36ha, trải dài trên 1,2 km bờ biển từ Mũi Si đến Mũi Chặt gồm 04 phân khu chính: khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng với 440 căn, khu shophouse với 101 căn, khu condotel tiêu chuẩn 4 sao và khu tiện ích bờ biển 12ha.