Thái Nguyên: Trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Bắc

117
Thái Nguyên: Trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Bắc - 1

Phối cảnh dự án Mỏ Bạch Central Hill Thái Nguyên

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ

Thái Nguyên là một tỉnh phía Đông Bắc Việt Nam, có vị trí chiến lược là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng Trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ thông qua hệ thống giao thông đa dạng và đồng bộ.

Theo điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thái Nguyên là một trong ba tỉnh được bổ sung vào quy hoạch. Đây là lợi thế giúp Thái Nguyên được ưu tiên phát triển thành một vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Năm 2013, Tập đoàn Samsung tiếp tục chọn Thái Nguyên là “căn cứ địa” thứ 2 để mở rộng quy mô sản xuất là dấu mốc quan trọng, tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ đối với kinh tế – xã hội nơi đây. Bước ngoặt này giúp Thái Nguyên trở thành địa phương có hoạt động xuất khẩu tăng mạnh từ vài trăm triệu USD/năm lên hàng chục tỷ USD, lọt top các địa phương có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước.

Thái Nguyên: Trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Bắc - 2
Samsung – Tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới đã sớm đầu tư vào địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nhưng không chỉ có Samsung, Thái Nguyên còn thu hút hàng loạt khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn như: KCN Sông Công 1 – 2, KCN Điểm Thụy, KCN Nam Phổ Yên, KCN Tây Phổ Yên… đang thu hút mạnh đầu tư đã trở thành bàn đạp tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên.

Bất động sản chất lượng cao bứt phá

Sự tăng trưởng mạnh nguồn vốn FDI và sự tập trung của hàng loạt KCN, nhà máy sản xuất lớn trên địa bàn đã thu hút một khối lượng khổng lồ người lao động đến sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên, kéo theo nhu cầu về chỗ ở, mở ra cơ hội lớn cho thị trường địa ốc.

Sở dĩ, lực lượng lao động đến Thái Nguyên làm việc hiện nay không chỉ có đội ngũ công nhân mà còn có hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư, cán bộ cao cấp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…

Trước thực trạng mất cân đối giữa cán cân cung – cầu, những dự án có thể đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của nhóm khách hàng này được đánh giá là “điểm sáng” trong thị trường bất động sản Thái Nguyên.

Đơn cử, Dự án xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang tên Mỏ Bạch Central Hill và Dự án khu đô thị Thiên Lộc, Thành phố Sông Công do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư là ví dụ điển hình.

Thái Nguyên: Trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Bắc - 3
Ông Vũ Văn Trường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc phát biểu tại buổi lễ ra mắt dự án Mỏ Bạch Centrall Hill

Dự án khu đô thị Thiên Lộc, TP Sông Công chính thức ra mắt thị trường đầu năm 2018, dự án Khu đô thị Thiên Lộc – Sông Công đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, trở thành “tâm điểm” an cư và đầu tư sinh lời hấp dẫn bậc nhất khu vực.

Tọa lạc giữa 2 trục đường lớn là đường Thống Nhất và đường 209, dự án được thụ hưởng hạ tầng khu vực phát triển với đầy đủ tiện ích hiện đại cùng lợi thế giao thông thuận tiện qua các tuyến Quốc lộ 3, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, tuyến đường sắt Hà Nội – Quan Triều… Đặc biệt, dự án ở vị trí trung tâm kết nối các khu công nghiệp lớn, chỉ cách Nhà máy Samsung chưa đầy 7 km, Khu đô thị Thiên Lộc được coi là điểm sáng trong lựa chọn của giới đầu tư bất động sản.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cho biết: “Các dự án Công ty làm chủ đầu tư đều có lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ cùng vị trí địa lý thuận lợi, tình trang pháp lý sổ đỏ hình thức “sở hữu lâu dài” với giá cả hợp lý ngay trung tâm thành phố, đáp ứng được những nhu cầu tốt nhất về nhà ở trong khu vực cũng như đầu tư, có thể cho thuê và là tài sản giá trị, tích lũy lâu dài”

Thái Nguyên: Trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Bắc - 4
Cảnh quan bên trong khu dự án liền kề Thiên Lộc sông Công

Đặc biệt, mới đây Công ty Cp Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc khẳng định vị thế của một nhà đầu tư lớn tại Thái Nguyên với dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang tên Mỏ Bạch Central Hill.

Dự án Mỏ Bạch Central Hills có vị trí hoàn hảo tọa lạc Trung tâm Thái Nguyên nằm tại 02 phường Quang Trung và phường Quang Vinh, thành Phố Thái Nguyên. Sở hữu vị trí đắc địa nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ có quy mô 7,1 ha với 142 lô liền kề, 92 lô biệt thự diện tích từ 90 – 440 m2. Xung quanh là khu dân cư hiện hữu, trong bán kính 1km tập hợp tất nhiều các tiện ích về giáo dục, bệnh viện, trường học, nằm trong khu vực kết nối giao thông thuận tiện qua các tuyến đường lớn như QL37, đường Việt Bắc … và đặc biệt là con suối Mỏ Bạch chạy ngang qua dự án.

Trường Thịnh