Thêm hàng loạt dự án “ma” ven biển Khánh Hòa bị đưa vào tầm ngắm

143

Theo văn bản từ UBND thị xã Ninh Hòa, trong những ngày gần đây, nhiều nhân viên môi giới bất động sản liên tục đăng tin rao bán đất nền với nhiều dự án như: “Villa In Central Resort”, “Havavil Dốc Lết”, “Havavil Dốc Lết & Beach Resort”, “dự án Paradise Dốc Lết”, “dự án đất Bắc Vân Phong”, “siêu dự án resort Dốc Lết”…

Qua thông tin rao bán đất nền của các nhân viên môi giới bất động sản, UBND thị xã Ninh Hòa xác định đó là những dự án “ma”, bởi trên địa bàn không có dự án nào mang tên như kể trên, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định.

Thêm hàng loạt dự án “ma” ven biển Khánh Hòa bị đưa vào tầm ngắm - 1

Nhân viên môi giới rao rán dự án cái gọi là “Havavil Dốc Lết” mà UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định không hề có dự án này – Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với phóng viên , ông Nguyễn Sơn Vũ, Chánh Văn phòng UBND thị xã Ninh Hòa bức xúc cho biết: “Họ tự ý lập dự án, vẽ hình, vẽ ảnh… đưa lên mạng để môi giới bán đất, chứ ở Ninh Hòa không có những dự án đó. Sau khi có thông tin, chúng tôi đã có văn bản chính thức để cảnh báo cho người dân thận trọng hơn”.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời tình trạng tự san nền, làm đường, xây dựng công trình hạ tầng trái phép, kiên quyết yêu cầu tổ chức, cá nhân sử dụng đất khắc phục nguyên trạng khu đất. Trường hợp không chấp hành thì phải tổ chức cưỡng chế theo quy đinh. Đồng thời, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, cắm biển cảnh báo để ngăn ngừa việc chuyển nhượng đất nền, xây dựng trái phép nhằm cảnh báo cho người dân.

Thêm hàng loạt dự án “ma” ven biển Khánh Hòa bị đưa vào tầm ngắm - 2

Một dự án “tự phong”, tự phân lô bán nền trái phép ở Khánh Hòa

Liên quan đến tình trạng rao bán dự án tự phong, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc này sẽ gây ra nhiều rủi ro cho người mua cùng nhiều hệ lụy khác.

Trước hết là khách hàng, người dân mua đất nền sẽ không được phép xây dựng nhà ở vì khu vực này chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc chưa được chuyển mục đích sử dụng đất.

Hải Đăng