Thị trường BĐS Thái Nguyên đang trên đà “bứt phá”

134

Tiềm năng lớn từ phát triển kinh tế của Thái Nguyên

Thái Nguyên là trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, nằm tiếp giáp với các tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội. Đồng thời có vị trí rất thuận lợi về giao thông, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách biên giới Trung Quốc 200km, cảng Hải Phòng 200km. Đây cũng là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối dễ dàng, thuận tiện với một số tỉnh thành phía Bắc.

Vị trí địa lý thuận lợi là một trong những điểm cộng lớn để Thái Nguyên có cơ hội phát triển mạnh mẽ về kinh tế – văn hóa – xã hội, trở thành “đầu tàu” của kinh tế vùng Đông Bắc.

Thị trường BĐS Thái Nguyên đang trên đà “bứt phá” - 1
Thái Nguyên được đánh giá là sở hữu nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế.

Với các tiềm năng lợi thế sẵn có về hạ tầng giao thông, tài nguyên, khoáng sản, … Thái Nguyên đang là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản với nhiều nhà máy có quy mô lớn, áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, như nhà máy chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Đồng thời là địa phương mũi nhọn của cả nước trong phát triển công nghiệp luyện kim và khai khoáng, với trữ lượng Florit đứng đầu thế giới, vonfram đứng thứ 2 thế giới, than đứng thứ 2 cả nước, ngoài ra còn có sắt, thiếc, chì, kẽm, vàng, đồng, titan… và các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng đều có trữ lượng cao.

Những năm gần đây Thái Nguyên đang trên đà “bứt phá”, kết quả là năm 2018, Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 10,5%, cao hơn bình quân của cả nước. Theo kết quả đánh giá PCI năm 2017, Thái Nguyên nằm trong nhóm xếp hạng cao, bên cạnh Hà Nội, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… là những tỉnh thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất.

Dư địa nào cho sự phát triển của BĐS Thái Nguyên?

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi về vị trí, hạ tầng, kinh tế, thì việc có nhiều chuyên gia, nhà quản lý trong, ngoài nước và hàng vạn công nhân từ các địa phương khác đến làm việc tại Thái Nguyên, tạo ra nguồn cầu lớn về nhà ở.

Thêm vào đó, theo nhiều chuyên gia BĐS nhận định, trong bối cảnh quỹ đất đang ngày càng khan hiếm, dân cư đang có xu hướng giãn về khu vệ tinh quanh khu vực thủ đô Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tất cả các yếu tố trên tạo động lực lớn để thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Ngoài ra, nhờ những chính sách quy hoạch, đẩy mạnh việc đô thị hóa góp phần tạo cảnh quan kiến trúc đô thị mới, phát triển mạnh những ngành chưa thực sự là lợi thế như thương mại, dịch vụ…đã làm nên diện mạo mới cho tỉnh Thái Nguyên. Do vậy, sau thời gian trầm lắng của thị trường bất động sản cả nước, thị trường bất động sản Thái Nguyên đã sôi động trở lại.

Như vậy có thể thấy, với những tiềm năng và lợi thế sẵn có của một địa phương mới nổi, đang trên đà “bứt phá, giúp BĐS Thái Nguyên dồi dào về nguồn cung và là vùng đất xứng đáng để các nhà đầu tư đặt cược. Điều này lý giải tại sao các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế như: DetechLand, TNG, Tập đoàn Tiến Bộ, Vingroup…đã chọn Thái Nguyên để đầu tư nhiều dự án quy mô lớn.

Thị trường BĐS Thái Nguyên đang trên đà “bứt phá” - 2
Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên là một trong những dự án tạo cú hích cho thị trường BĐS Thái Nguyên.

Một dự án đẳng cấp quốc tế được đánh giá tạo cú hích kích hoạt thị trường BĐS Thái Nguyên, hiện đang được giới đầu tư rất quan tâm là Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên do tập đoàn Apec Group làm chủ đầu tư.

Được biết, dự án có quy mô 1,351m2, gồm hơn 200 căn hộ khách sạn 5 sao hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp và hệ thống tiện ích đồng bộ: Trung tâm thương mại, shophouse, gym, yoga, bể bơi vô cực, sky bar… Đây cũng là dự án BĐS cao cấp đầu tiên của Thái Nguyên có sự tham gia quản lý và vận hành của đơn vị quốc tế – Wyndham Hotel Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất Hoa Kỳ, top 5 các tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới.

Thị trường BĐS Thái Nguyên đang trên đà “bứt phá” - 3
Quy mô lớn cùng mức đầu tư “khủng” của Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên được kỳ vọng sẽ là “điểm sáng” của thị trường Thái Nguyên.

Có thể nói, Thái Nguyên chính là cơ hội đầu tư đắt giá với tiềm năng gia tăng giá trị “nhãn tiền” khi đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư nhạy bén bởi lẽ thị trường này có đủ lợi thế và tiềm năng để tạo ra nguồn sinh lời cao và tính thanh khoản vượt trội.