3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30

161

 Mua bất động sản đầu tiên của bạn ở tuổi 30 là một mục tiêu dễ đạt được hơn so bạn nghĩ, ngay cả khi giá nhà đất đang rất cao hiện nay. Theo các chuyên gia, có ba bước chính mà các chủ sở bất động sản trẻ nên thực hiện: Thiết lập mục tiêu bất động sản, định lượng khoản cẩn thanh toán và trở nên am hiểu hơn về bất động sản.

Giá nhà đất cao cùng với chi phí sinh hoạt tăng và khoản nợ vay sinh viên khổng lồ có thể khiến việc mua bất động sản trước tuổi 30 dường như là một giấc mơ không thể đạt được – nhưng thực tế mọi thứ không phải vậy nếu bạn bắt đầu sớm.

Business Insider đã hỏi hai chuyên gia làm việc với những người trẻ tuổi về việc nên làm gì để sở hữu bất động sản ở tuổi 30. Hóa ra, tất cả đều bắt đầu với ba bước chính.

Những bước này thường có thể được áp dụng cho bất kỳ ai muốn mua bất động sản lần đầu tiên, bất kể tuổi tác của họ – nhưng một số chi tiết cụ thể được dành riêng cho những người trẻ tuổi muốn mua trước khi họ có thời gian tích lũy tài sản đáng kể.

3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30 - 1
Trước khi mua bất động sản, hãy tính toán số tiền bạn cần tiết kiệm. Jae C. Hong / AP Image

Bước 1: Nghiên cứu về các bất động sản để thiết lập mục tiêu.

“Như mọi kế hoạch tài chính, trước tiên bạn cần thiết lập mục tiêu cuối cùng của mình”, Douglas A. Boneparth, chủ tịch của Bone Fide Wealth, nói với Business Insider.

Trong trường hợp mua bất động sản, hãy hiểu bạn muốn mua gì để có thể tính toán giá cả của nó, ông nói: “Loại bất động sản nào? Thương mại hay dân cư? Phạm vi giá là gì? Hãy tìm hiểu mọi thông tin về nó nếu bạn thực sự muốn”

Bất kể loại tài sản nào, các bước đều là như nhau. Laurence Jankelow, người đã giúp nhiều người trước 30 tuổi quản lý các khoản đầu tư tài sản của họ với tư cách là người đồng sáng lập nền tảng quản lý tài sản trực tuyến Avail, khuyên khách hàng của mình nên bắt đầu bằng cách xem xét các bất động sản để có thể ước tính được chi phí phải bỏ ra.

Và có những yếu tố khác cũng phải xem xét. Ví dụ như chi phí dành cho một bất động sản cho thuê thường rẻ hơn vào mùa đông, theo báo cáo Tanza Loudenback của Business Insider, trích dẫn dữ liệu từ HomeUnion. “Trong một số thành phố lớn, việc mua vào mùa đông có thể làm tăng tổng lợi tức đầu tư của bạn lên tới 36%”, báo cáo chỉ ra.

Bước 2: Định lượng số tiền bạn sẽ cần tiết kiệm.

“Khi bạn đã thiết lập được mục tiêu cho các khoản thanh toán của mình, hãy tính toán số tiền bạn cần tiết kiệm liên tục mỗi tháng – và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tăng số đó để đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn, nếu bạn kiếm được một công việc với mức lương cao hơn”, Boneparth nói.

Hãy xem xét một ví dụ: “Nếu bạn mua bất động sản ở mức 200.000 USD với khoản thanh toán là 20%, bạn cần 40.000 USD. Sau đó, bạn sẽ cần phải chia số tiền đó theo tháng. Nếu bạn 25 tuổi và muốn mua bất động sản trong 5 năm tới, bạn sẽ cần tiết kiệm khoảng 666 USD/tháng trong 60 tháng tiếp theo”. Nhưng, hãy nhớ rằng – điều đó chưa bao gồm các chi phí đóng thêm như thuế hay bảo hiểm.

Nếu mục tiêu của bạn là mua nhà trong bốn năm hoặc ít hơn, Boneparth khuyên bạn nên tiết kiệm tiền mặt trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. “Khi muốn tiết kiệm trong thời gian ngắn, đừng bao giờ nên đầu tư vì nguy cơ mất tiền gốc sẽ rất lớn”, Boneparth nói.

“Nếu bạn có 5 đến 7 năm để tiết kiệm – một mục tiêu trung gian – những khoản đầu tư ít rủi ro như trái phiếu hoặc cổ phiếu lợi tức cao là đáng để xem xét”, ông nói

Bước 3: Nâng cao kiến ​​thức bất động sản của bạn.

“Vì chủ nhà cần có kinh nghiệm nhưng không thể có được nó cho đến khi họ thực sự sở hữu tài sản, giờ là lúc bạn cần tìm hiểu về quyền sở hữu nhà”, Boneparth nói. Là người mua lần đầu, điều quan trọng là phải có được kiến thức về những thứ như lợi thế về thuế, trách nhiệm pháp lý, cách sở hữu tài sản hoặc thậm chí tại sao bạn nên mua bất động sản”, ông nói.

Nếu bạn đang mua nhà, bạn có thể muốn biết những thứ như làm thế nào để mua với tỷ lệ thế chấp tốt nhất, bất động sản đó có phù hợp khi bạn có con hay không, hoặc có thể dự kiến ​​mất bao nhiêu để bảo trì ngôi nhà đó.

Ông cũng đề nghị bạn nên tự tìm hiểu về việc sửa chữa và nâng cấp nhà – có hiểu biết về nó có nghĩa là bạn có thể có tiết kiệm được một lượng tiền lớn.

“Hãy sống trong ngôi nhà này ít nhất hai năm để các ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay, để có thể đầu tư vào các bất động sản tiếp theo (và đẹp hơn) của bạn”, ông nói.

“Cũng có những lợi ích của việc hợp tác với một người khác, ví dụ như một thành viên trong gia đình”, ông nói – “nếu bạn chia nhỏ các khoản cần thanh toán, bạn có thể sẽ đủ khả năng chi trả sớm hơn”.

Vũ Huy Hoàng

Theo BI

Nguồn bài viết: Dân Trí