Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng

155
Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 1
Talliston House and Gardens – trị giá hơn 700,000 bảng Anh

Tòa nhà cũ ở Essex, Anh này có 13 “thế giới” bí mật – 13 căn phòng giả tưởng được thiết kế giống như trong những bộ phim kinh dị, từ một nhà bếp tà thuật, một ngọn hải đăng đến buồng ngủ “ma ám” của một đứa trẻ đã chết một cách bí ẩn.

Kiến trúc sư của ngôi nhà, và cũng là tác giả tiểu thuyết giả tưởng John Tarrow, 54 tuổi, đã chi khoảng 700.000 bảng Anh (hơn 20 tỉ đồng) và dành 25 năm miệt mài tạo ra căn nhà kiệt tác này, nơi mà ông đã đặt tên là Talliston House and Gardens.

Điểm nổi bật và đáng chú ý nhất là nội thất của căn nhà, bạn có thể hoàn toàn sốc khi bước vào từng phòng – mỗi phòng cũng có mùi hương và nhạc nền riêng, được phát ra từ những chiếc loa nhỏ được gắn trên tường và lỗ thông hơi.

Kiến trúc sư của căn nhà, người lớn lên ở East End, London, đã mua ngôi nhà cũ và yên tĩnh này với giá 73.000 bảng vào năm 1990 sau khi quyết định rời khỏi thủ đô.

Ông nói rằng lúc mới mua, đó là ngôi nhà “bình thường nhất” với nội thất đơn giản và phòng tắm bị rỉ nước.

Ông cũng cho biết việc thiết kế căn nhà như vậy không đồng nghĩa với lập dị – hiện nay, mỗi mét trong căn nhà đều chứa những đồ vật thực sự phi thường, với gần 2.000 đồ vật trang trí từ ít nhất 27 quốc gia tạo nên những thế giới ngoạn mục trong căn nhà.

Phòng ngủ của khách đã được ông chuyển thành “Căn phòng của những giấc mơ”, lấy cảm hứng từ cung điện Alhambra ở Granada, Andalusia, nơi chính tác giả từng ở trong một thời gian ngắn.

Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 2
Căn phòng của những giấc mơ

Nhà bếp lấy cảm hứng từ New Orleans, nơi bạn luôn luôn có thể ngửi thấy mùi hạt nhục đậu khấu và cà phê.

Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 3
Nhà bếp tà thuật

Dọc theo hành lang từ phòng khách sẽ dẫn đến phòng ngủ “ma ám”, nơi ông tái tạo lại các chi tiết trong buồng ngủ giống hệt nơi một cậu bé Edwardian đã chết một cách bí ẩn

Nơi đây có những bức tường được trang trí bằng cây thánh giá, quần áo trẻ em, đồ chơi được chạm khắc bằng tay và một bức ảnh của một đứa trẻ, được bao phủ trong lớp ren đen.

Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 4
Phòng ngủ “ma ám”

Căn phòng này giống hệt như trong một cơn ác mộng – nhưng đáng ngạc nhiên, đôi khi bạn bè của ông Tarrow xin phép được ngủ lại đó.

Ở tầng dưới, phòng khách đã được biến thành phòng chính của một tháp canh cũ, được trang trí giống như trong Giáng sinh vào cuối những năm 1800, với lò sưởi giữ ấm quanh năm

Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 5
Phòng khách được trang trí như trong Giáng sinh những năm 1800

Căn phòng nhỏ này, được gọi là The Office, là nơi đầu tiên trong số 13 “thế giới” được tạo ra.

Bên trong căn nhà giả tưởng ma quái trị giá hơn 20 tỉ đồng - 6
Phòng làm việc của John Tarrow.

“Khi tôi chuyển đến, tôi cần một không gian viết lách, vì vậy tôi quyết định chuyển đổi căn phòng nhỏ nhất trong ba phòng ngủ”, ông Tarrow đã nói

Ông nói rằng ông yêu thích những thứ cổ điển đến mức ông ấy quyết định chi khoảng 500.000 bảng cho bộ sưu tập hiện vật của ông (bao gồm các vật phẩm dựa trên nghi lễ Ai Cập, nghi lễ tà thuật) và hơn 200.000 bảng cho vật liệu xây dựng.

Du khách phải trả 16,50 bảng Anh để có thể tham quan căn nhà Talliston đáng sợ này. Hiện này, đã có gần 1.000 du khách tham quan nơi đây.

Thùy Dung

Theo The Sun