Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ

152
Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 1
Biệt thự Winchester

Trên khắp nước Mỹ, có những nơi bị ma ám nổi tiếng đã làm mọi người sợ hãi trong nhiều thập kỷ. Biệt thự Winchester ở San Jose, California, Mỹ là một trong những nơi như vậy, vì nó bị che giấu trong những bí ẩn rùng rợn.

Tòa lâu đài đồ sộ, kỳ quái được xây dựng như một mê cung, nơi có những cầu thang uốn lượn dẫn đến hư không và những cánh cửa dẫn vào tường. Ngôi nhà rộng 2222 mét vuông này có một nhân vật chính kì lạ xung quanh câu chuyện về nó: Sarah Winchester, người phụ nữ đằng sau công trình kỳ quặc. Câu chuyện của cô và lịch sử của ngôi nhà được đan xen để tạo ra một bí ẩn dường như không ai có thể giải đáp được.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 2
Sarah Lockwood Pardee

Sarah Lockwood Pardee lớn lên ở Connecticut vào những năm 1800 và kết hôn với một gia đình Winchester giàu có, nhưng cuộc đời cô là một chuỗi dài những bi kịch, với những cái chết của chồng và đứa con duy nhất của cô.

Năm 1885, một Sarah Winchester góa chồng chuyển đến California để bắt đầu một cuộc sống mới trong một trang trại mà cô xây dựng trên 161000 mét vuông, thừa hưởng số tiền khổng lồ từ công ty súng của người chồng quá cố.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 3
Biệt thự Winchester trong một bức ảnh xưa

Winchester nhanh chóng bắt đầu sửa sang lại ngôi nhà để làm cho nó rộng lớn hơn để ba chị em của cô có thể chuyển đến sống cùng cô, người ta đồn rằng Winchester đã đến một nhà tâm linh và biết rằng cô đang bị ám bởi những linh hồn đã chết dưới tay công ty súng Winchester.

Bởi vì cô ấy đang sống nhờ vận may của công ty súng, nhà tâm linh bảo cô ấy chuyển đến California và xây dựng một ngôi nhà sẽ xoa dịu và nhốt những con ma đi theo cô ấy. Lời đồn càng được khẳng định khi mọi người biết rằng Winchester có khả năng thực hành tâm linh.

Winchester đã sửa sang lại biệt thự của cô không ngừng nghỉ trong 38 năm.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 4
Biệt thự Winchester trong một bức ảnh xưa

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ được biết đến với lịch sử đáng sợ mà còn bởi kích thước đồ sộ của nó.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 5
Biệt thự Winchester ngày nay

Winchester hồi đó đã chi tới 5,5 triệu đô la cho ngôi nhà rộng 2222 mét vuông của mình, có 160 phòng ngủ, 40 cầu thang, 13 phòng tắm và 47 lò sưởi. Có một con số khổng lồ với 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào.

Các yếu tố thiết kế kỳ quặc – như cầu thang dẫn đến hư không – cũng khiến ngôi nhà này trở nên khét tiếng.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 6
Một cầu thang dẫn tới không đâu cả trong căn biệt thự

Trong suốt ngôi nhà, bạn có thể tìm thấy những cầu thang dẫn đến không nơi nào cả, những cánh cửa mở ra trên tường và những căn phòng có cửa sổ trên sàn nhà. Các yếu tố thiết kế kỳ quái ăn nhập vào giả thuyết rằng Winchester đang cố gắng gài bẫy và nhốt những con ma ám ảnh cô.

Bất chấp sự kỳ quặc của ngôi nhà, nó vẫn là một ví dụ tuyệt đẹp về kiến ​​trúc Nữ hoàng Anne Revival

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 7
Mặt tiền của ngôi biệt thự

Các ngọn tháp nhọn, mái hiên bao quanh và những chiếc cột được chạm khắc công phu là tất cả các đặc điểm phổ biến của kiến trúc Nữ hoàng Anne Revival.

Vào thời hoàng kim, ngôi nhà cao bảy tầng. Nhưng giờ đây, sau trận động đất năm 1906, ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng, nó chỉ còn bốn tầng

Dinh thự đã mở cửa cho các du khách kể từ năm 1923.

Khi đến thăm, trước tiên bạn sẽ thấy một căn phòng xe ngựa, có cửa đôi lớn.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 8
Căn phòng xe ngựa

Winchester muốn phòng xe ngựa được che bằng một mái nhà để cô có thể ra vào nhà mà không bị ướt bởi mưa. Căn phòng cũng đáng chú ý vì có một cánh cửa kỳ lạ mở ra một bức tường và một cánh cửa khác quá nhỏ để đi qua.

Gần phòng xe ngựa là một cầu thang kỳ lạ có 44 bậc và bảy vòng quay – chỉ để lên tầng hai.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 9
Cầu thang kì lạ dẫn lên tầng 2

Trên lầu là phòng ngủ chính được thiết kế công phu của Winchester, nơi cô qua đời.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 10
Căn phòng nơi Winchester qua đời

Căn phòng là một nơi “thanh lịch” với giấy dán tường nổi bao quanh không gian và đồ nội thất phức tạp lấp đầy căn phòng. Mặc dù nó đẹp, nhưng có một lý do đen tối hơn tại sao căn phòng này lại nổi tiếng đến vậy. Đây là căn phòng nơi Winchester chết vì suy tim vào năm 1922, ở tuổi 82.

Ngay dưới sảnh từ phòng ngủ của Winchester là một căn phòng nhỏ hơn, nơi nhiều người tin rằng đây là nơi cô đã gọi hồn người chết. Chỉ có một cách vào phòng, nhưng có tới ba lối ra.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 11
Phòng gọi hồn

Đây là một căn phòng nhỏ kỳ lạ bởi vì có các thanh chăn phía trên cửa sổ. Có hai cánh cửa trong căn phòng này đóng vai trò là lối thoát hiểm nhưng không phải là lối vào. Nếu bạn sử dụng một trong những cánh cửa, bạn sẽ rơi vào bồn rửa nhà bếp ở tầng một, và nếu bạn sử dụng cánh cửa thứ hai, bạn sẽ thấy mình trong một tủ quần áo của một căn phòng liền kề.

Tiếp theo đó, bạn sẽ được dẫn vào một không gian được gọi là “Hội trường lửa” vì nơi đây có tới bảy nguồn nhiệt làm ấm cho căn phòng nhỏ.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 12
Một hàng lang bí ẩn trong biệt thự

Hội trường lửa là một không gian bị ngăn cách xung quanh bởi rèm cửa. Kỳ lạ thay, có tới bốn lò sưởi và ba lỗ thông hơi nóng trong không gian này.

Winchester dường như bị ám ảnh bởi con số 13, khi con số khét tiếng khét tiếng kỳ lạ xuất hiện khắp ngôi nhà.

Có một số ví dụ về nỗi ám ảnh của Winchester với số 13 trong toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, có 13 phòng tắm, 13 móc trong phòng gọi hồn, 13 viên đá trong phòng ngủ của cô, 13 viên gạch trên các lò sưởi và 13 tấm trần ở hành lang lối vào.

Ngoài số 13, khách tham quan đã báo cáo những sự cố kỳ lạ xảy ra khắp nhà.

Tạp chí Time từng đặt tên ngôi nhà Winchester là một trong những nơi bị ma ám nhiều nhất thế giới.

“Bên ngoài khu vườn phía trước căn biệt thự, tôi nhận thấy một thứ gì đó từ góc xa. Đó là thứ dường như là một người phụ nữ tóc rậm đang nhìn ra một trong những cửa sổ trên tầng hai”, một vị khách đã nói với nhân viên của Ngôi nhà bí ẩn Winchester. “Ngay khi nhìn thấy tôi, cô ấy quay lại và bỏ đi. Ban đầu tôi không nghĩ gì về nó, nhưng vài tuần sau tôi biết rằng có những bức ảnh được chụp từ cửa sổ tầng hai này, và đôi khi một người phụ nữ tóc rậm đã xuất hiện trong bức ảnh”

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 13
Khu vườn của căn biệt thự

Một số người nói rằng họ đã nhìn thấy những quả cầu nhỏ trôi nổi xung quanh chuồng ngựa.

Sau khi thực hiện chuyến tham quan ngôi nhà, người ta đã thấy các “quả cầu” bay bên trong chuồng ngựa. Video quay lại sự kiện đó vẫn có thể truy cập được

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 14
Chuồng ngựa nơi có những quả cầu bay

Những người khác tuyên bố đã trông thấy ma bên trong vườn.

“Tôi chuẩn bị đi chơi và trên đường đi, tôi thấy một người phụ nữ nhỏ mặc đồ đen gần vườn dã ngoại. Tôi khá hoảng sợ, vì vậy tôi vội vã đi ra ngoài. Khi đi qua và quay đầu lại, tôi không thấy người phụ nữ ở đó nữa. “Người phụ nữ trông giống bà Winchester”, một khách tham quan nói với nhân viên Ngôi nhà bí ẩn Winchester.

Nhà sử học Boehme cho biết cô cũng đã có những trải nghiệm huyền bí tương tự, nhưng cô hy vọng mọi người sẽ hiểu rằng Winchester không chỉ là một câu chuyện ma.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 15
Biệt thự Winchester về đêm

Mặc dù có những bí ẩn xung quanh Winchester [Boehme thừa nhận rằng cô đã nghe thấy người thì thầm tên mình sau lưng khi không có ai ở trong phòng]. Tuy nhiên, cô hy vọng mọi người đến ngôi nhà để tìm hiểu thêm về cách Winchester đã tạo ra một ngôi nhà với kiến trúc tuyệt vời

“Tôi muốn nghĩ rằng [mọi người] sẽ đánh giá cao về Sarah như một người thiết kế ngôi nhà đẹp hơn là chỉ là nhân vật bi thảm và ma quái”, Boehme nói. “Cô ấy thực sự là một người khá thú vị, một phụ nữ thông minh và cô ấy tốt với nhân viên của mình. Cô ấy không bao giờ sợ thử điều gì mới. Cô ấy thực sự là một người tốt”

Thùy Dung

Theo Bussiness Insider