Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy

143
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 1
Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy – “Under”

Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy vừa giành được một vị trí trong danh sách Những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của Tạp chí Time.

Được biết đến với tên “Under”, nhà hàng mở cửa vào tháng 3, là quán ăn dưới nước đầu tiên của châu Âu. Được thiết kế bởi Snøhetta, nhà hàng nằm một nửa chìm xuống biển và có những bức tường được thiết kế dày ba feet để chịu được áp lực nước của khu vực.

Khách hàng tại “Under” có thể ngắm nhìn các sinh vật biển thông qua cửa sổ toàn cảnh rộng lớn trong phòng ăn, có sức chứa từ 35 đến 40 khách mỗi đêm. Với những thiết bị chiếu sáng được lắp đặt dưới đáy biển để khách có thể nhìn thấy sinh vật biển trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Các món ăn tại đây cũng rất độc đáo. Đầu bếp nổi tiếng người Đan Mạch, Nicolai Ellitsgaard Pedersen đã tạo ra các món ăn có nguồn gốc từ địa phương bao gồm cá tuyết, tôm hùm, hến và tảo bẹ.

Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 2
Khách hàng có thể vừa ăn những món ăn sang trọng và thưởng thức khung cảnh dưới nước tuyệt vời

Theo Arne Marthinsen, người chịu trách nhiệm về các hoạt động của nhà hàng, “Under” là nhà hàng độc đáo duy nhất trong số các ngôi nhà dưới nước khác.

“Điều làm cho nó trở nên phức tạp và độc đáo, là thực tế nó sẽ không phải là một bể chứa bê tông đơn giản, mà là một công trình kiến trúc đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người, do vị trí, kiến trúc, nội thất, cảnh quan dưới nước và tất nhiên là các món ăn ngon” Marthinsen nói trong một bản tin mới.

Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 3
Với chiều dài 110 feet, giống như một ống bê tông nằm một nửa bên trên và một nửa dưới nước. Nhà hàng nằm sâu dưới đáy biển khoảng 16,5 feet.
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 4
“Trong tòa nhà này, bạn có thể thấy mình dưới nước, dưới đáy biển, giữa đất liền và biển”, kiến trúc sư Kjetil Thorsen nói trong một thông cáo báo chí. “Điều này sẽ cung cấp cho bạn những cách nhìn mới về thế giới, cả ở bên ngoài và bên dưới dòng nước”
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 5
Nơi đây có 380 đèn LED được lắp đặt trên các tấm trần để chiếu sáng phòng ăn một cách tinh tế.
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 6
Nhà hàng khuyến nghị khách nên phân bổ ba giờ rưỡi đến bốn giờ “để hòa mình hoàn toàn vào thực đơn của chúng tôi”, theo trang web của nhà hàng.
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 7
“Xây dựng nhà hàng này là một trong những thử thách khó khăn nhất, với áp lực nước, những con sóng và gió cực đoan”. Theo Rune Grasdal, một kiến trúc sư cao cấp tại Snøhetta
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 8
“Trải nghiệm thú vị nhất là khi bạn ghé thăm nhà hàng trong thời tiết khắc nghiệt”, Một khách hàng nói với Forbes. “Thật tuyệt vời khi nhìn thấy mặt biển bị phá vỡ bởi những con sóng lớn và mưa, một cái nhìn rất ấn tượng.”

Thùy Dung

Theo BI