Biệt thự tại Singapore được bán với giá kỷ lục 167 triệu USD

173

 Biệt thự trên đường Nassim này vừa lập kỉ lục ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở Singapore.

Biệt thự tại Singapore được bán với giá kỷ lục 167 triệu USD - 1
Biệt thự rộng tới 7.900 m2 vuông hiện có có hồ bơi và sân tennis riêng.

Một biệt thự ở Singapore nằm trên một khu đất rộng lớn trên đường Nassim, đã được bán với giá kỷ lục 230 triệu đô la Singapore (167 triệu USD), đây là giao dịch mới nhất trong một chuỗi các giao dịch bất động sản bắt mắt ở thành phố giàu có này.

Căn nhà được bán bởi Winright Investment, có cổ đông niêm yết là ông trùm Cheng Wai Keung – chủ tịch của Tập đoàn phát triển Wing Tai Holdings và vợ ông, theo hồ sơ tài sản được Reuters xem xét.

Khu đất rộng tới 7.900 m2 – rộng hiếm có ở Singapore – nằm gần vành đai mua sắm lộng lẫy đường Orchard, Vườn Bách thảo được UNESCO công nhận và nơi nhà phát minh người Anh, James Dyson chuẩn bị mua ngôi nhà xa hoa thứ hai ở Singapore.

Cheng đã từ chối bình luận về tài sản này. Hồ sơ cho thấy tài sản nằm trên đường Nassim đã được chuyển đến SG Casa, một công ty cung cấp dịch vụ ủy thác vào ngày 4 tháng 7.

Theo nguồn tin trích dẫn, tờ báo tài chính Business Times cho biết công ty đã được liên kết với một trong những người đồng sáng lập Facebook, ông Eduardo Saverin, hiện là cư dân của Singapore.

Giao dịch này đã lập kỷ lục cho một ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở Singapore, Christine Li, người đứng đầu phòng nghiên cứu tại công ty dịch vụ bất động sản Cushman và Wakefield cho biết.

Thỏa thuận này bổ sung vào một loạt các giao dịch bất động sản xa xỉ gần đây tại Singapore, bao gồm cả việc mua căn hộ penthouse đắt nhất của Singapore của nhà phát minh James Dyson

Giá bất động sản ở Singapore đã phục hồi trong những tháng gần đây và các nhà đầu tư Trung Quốc đang dẫn đầu sự quay trở lại thị trường này như một nơi trú ẩn an toàn, bất chấp có nhiều khoản thuế bất động sản khổng lồ tại đây.

Thùy Dung

Theo Reuters

Nguồn bài viết: Dân Trí