Bố mẹ chi bạo trăm tỷ mua nhà cho con đi du học

181

Vì học hành của con, phụ huynh giàu có đồng ý bỏ ra số tiền lớn để có được căn nhà gần trường ở nước ngoài, dù giá cả rất đắt đỏ.

Sally Wang sáng lập công ty bất động sản SJW (Anh) cho biết nhu cầu đối với các bất động sản gần các cơ sở giáo dục ở Anh từ phụ huynh người  Trung Quốc không có dấu hiệu giảm. Nhờ vào nhu cầu mua nhà gần trường của các phụ huynh đến từ Trung Quốc, SJW chứng kiến tăng trưởng 50% giá trị giao dịch bán nhà trong 2 năm qua. Phần lớn các bất động sản này gần trường học, trường cao đẳng và đại học.

Bố mẹ chi bạo trăm tỷ mua nhà cho con đi du học - 1

Khách xem dự án 181 biệt thự Mỹ tại triển lãm bất động sản tại Bắc Kinh.

Sally Wang tiết lộ một cặp vợ chồng người Trung Quốc, sống ở Bắc Kinh có một con trai 4 tuổi mua một căn hộ gần Hyde Park (Anh). Sau khi xem xét, 2 vợ chồng chọn căn hộ 3 phòng ngủ chỉ cách trường 30 phút đi bộ. 

“Họ sẵn sàng chi 4 triệu bảng (tương đương 117 tỷ đồng) vì căn hộ đi kèm tiện nghi như an ninh, phòng tập thể dục, bể bơi và bãi đỗ xe”, Wang nói. .

Bà Annie Hu, đồng sáng lập công ty bất động sản Hyde Global, London Anh cho biết: “Trong vài năm qua có sự gia tăng đáng kể số lượng khách hàng có con đi học”. Bà Hu cho biết gần 40% khách hàng của công ty là người Trung Quốc đang tìm nhà gần các trường học ở London cho con dưới 12 tuổi.

“Con số đó là 10-20% khoảng 2-3 năm trước. Trước đó, ít cha mẹ Trung Quốc có con từ 3-5 tuổi trong số khách của chúng tôi”, bà Hu nói.

Bố mẹ chi bạo trăm tỷ mua nhà cho con đi du học - 2

Phụ huynh sẵn sàng chi trăm tỷ vì căn hộ đi kèm tiện nghi như an ninh, phòng tập thể dục, bể bơi và bãi đỗ xe.

Những người kinh doanh bất động sản ở Mỹ, Australia cũng có tình hình tương tự: “Việc học của con là lý do chính khiến cha mẹ trẻ Trung Quốc tiếp tục mua bất động sản tại Mỹ”, Tina Dai, người làm môi giới bất động sản của công ty  JC Pacific Capital Inc tại Los Angeles nói.

Tina Dai chuyển đến Mỹ sống từ năm 2013, là người mua nhà để con gái có thể học trường công lập nổi tiếng trong khu vực cả nhà sống ở Los Angeles.

Các căn hộ nằm cạnh với các trường công lập chất lượng cao thường có giá cao hơn so với ở Trung Quốc. Nhưng phụ huynh Trung Quốc sẵn sàng trả nhiều hơn nếu cần thiết. Tại Diamond Bar, Los Angeles, con gái của Tina Dai sắp ghi danh vào trường tiểu học Evergereen là trường công lập có uy tín. Một căn hộ ở Diamond Bar có giá từ 400.000 USD – 500.000 USD (tương đương 9,3 tỷ đồng – 11,6 tỷ đồng).

Theo cô Mi, công ty Kay&Burton (Australia) có hơn 80% khách hàng của công ty Australia là các gia đình châu Á có con đến Australia học. “Các ngôi nhà nằm trong khu vực trường học là khoản đầu tư lý tưởng cho các bậc cha mẹ trẻ vì họ có thể dễ dàng bán lại chúng sau này để kiếm lời hoặc cho thuê để có thu nhập ổn định trong tương lai”, Tina Dai cho biết.

Theo Tố Quyên

Vietnamnet/Chinadaily

Nguồn bài viết: Dân Trí