Căn biệt thự “ma ám” nơi kẻ giết người hàng loạt ra tay, đang được tranh mua

177
Căn biệt thự “ma ám” nơi kẻ giết người hàng loạt ra tay, đang được tranh mua - 1
Ảnh chụp “ngôi nhà giết người” ngày 11 tháng 8 năm 1969, ở Los Angeles.

Một căn biệt thự ở Los Angeles, nơi Charles Manson và những kẻ đồng lõa của hắn từng tra tấn và giết người, đã được rao bán trong tháng này, thu hút sự quan tâm rộng rãi từ những người mua nổi tiếng.

Robert Giambalvo, một nhân viên bất động sản đã nói rằng, ngôi nhà này được rao bán với giá 1,98 triệu đô la Mỹ và đã thu hút tới tận hai chục người mua tiềm năng chỉ trong tháng này.

Và phản ứng chủ yếu của họ khi xem ngôi nhà này? “Ngôi nhà rất đẹp”, hầu hết họ đều bảo vậy, Robert Giambalvo nói

Việc mua bán vẫn chưa được hoàn tất, nhưng Zak Bagans, ngôi sao nổi tiếng của chương trình thực tế “Khám phá những điều ma quái”, cho biết anh từ lâu đã tìm kiếm một ngôi nhà như vậy và đang dự định sẽ mua bất động sản này.

“Có một nguồn năng lượng rất, rất mạnh trong nhà” Bagans cho biết, ông là người chuyên đến thăm các điểm đến bị ma ám trong chương trình thực tế của mình và điều tra hoạt động huyền bí.

“Tôi thích điều tra những địa điểm tâm linh huyền bí”, anh nói. “Đây thực sự là một nơi tuyệt đẹp với một lịch sử rất đen tối”

Ngôi nhà cổ điển từ thập niên 1920 có khung cảnh rất đẹp, tầm nhìn không bị cản trở, và sự riêng tư tuyệt đối, nằm ở khu phố Los Feliz, 50 năm trước, là nơi giết người của một trong những tên sát nhân bạo lực khét tiếng nhất trong lịch sử những kẻ giết người hàng loạt ở Mỹ.

Vào đêm ngày 10 tháng 8 năm 1969, Manson và những tín đồ sùng bái của hắn ta đã lẻn vào ngôi nhà này, ngôi nhà số 3311 Waverly Drive, nhà của Leno và Rosemary LaBianca, một cặp vợ chồng trung niên mà họ chưa từng gặp. Manson và Tex Watson, hai tên sát nhân, đã trói họ lại. Đến gần sáng, LaBiancas đâm hàng chục lần, và Leno bị giết với một cái nĩa nhô ra khỏi bụng.

Sau đó, những kẻ giết người đã dùng máu của họ để vẽ nguệch ngoạc lên tường những chữ “Nổi dậy” (Rise) , và “cái chết với những con lợn” (“Death to pigs”).

Bryanna Fox, phó giáo sư tội phạm học tại Đại học Nam Florida cho biết, vụ giết người LaBiancas đã khiến cả thành phố hỗn loạn và hoảng sợ.

Vụ án LaBianca không nổi tiếng bằng vụ giết hại khủng khiếp năm người vào đêm hôm trước, đáng chú ý nhất là diễn viên Sharon Tate. Tate, người đang mang thai 8 tháng rưỡi, đã bị đâm 16 lần và chết trong khi cầu xin sự sống dành cho con mình.

Manson và những tín đồ của hắn đã lái xe vào đêm hôm sau, tìm kiếm thêm nạn nhân và vợ chồng LaBianca trên đường Waverly Drive đã bị nhắm đến, một con đường nơi họ đã đi dự tiệc vài tháng trước.

Ngôi nhà đã được bán đi bán lại nhiều lần, và chủ sở hữu hiện tại quyết định bán nó khi họ chuẩn bị nghỉ hưu. Trong thời gian đó, câu chuyện về Manson vẫn là nỗi ám ảnh với văn hóa Hoa Kỳ, trong cả phim ảnh lẫn âm nhạc.

Không giống như những ngôi nhà cũ khác, ngôi nhà này hầu như không bị sửa và vẫn còn nguyên bản từ năm 1920.

“Thực tế đó là một ngôi nhà khá đẹp. Ngôi nhà hai phòng ngủ có một hồ bơi và được bao quanh bởi những cây xanh tươi tốt trên một khu đất rộng hơn 2800 m2, khiến nó trở nên riêng tư và tuyệt đối yên tĩnh”. Nhân viên bất động sản Giambalvo nói

Là một trải nghiệm kỳ lạ và thách thức khi bán một biệt thự giết người khét tiếng

Một nhà đầu tư bất động sản đã mua căn nhà đó vào năm 1988 đã đi tù vào năm tới vì một vụ lừa đảo tài chính.

Shapiro, người trực tiếp bán căn nhà này, nói rằng, “Tôi không phải là người hay tin vào những điều huyền bí hay kiếp sau, anh nói, nhưng tôi không vào trong nhà. Tôi ra khỏi xe và tôi cảm thấy có thứ gì đó ở trong nhà. Tôi có thể cảm thấy nó là một thứ rất xấu xa”

Giáo sư tội phạm học Fox cho biết cô rất ngạc nhiên khi ngôi nhà không bị phá hủy: “Tôi không thể tưởng tượng được việc treo một chiếc TV trên tường nơi đã từng được viết bằng máu của những người khác”

“Nhưng, với bất động sản, bạn chỉ cần có một người mua” Cô nói thêm,

Thùy Dung

Theo Scmp