Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo

166
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 1

Đây là một căn hộ trong khu tập thể cũ ở quận Ba Đình, Hà Nội. Căn hộ nằm ở tầng 1, hình ống với kích thước 3,4x9m; và có mặt tiền tiếp xúc với một ngõ nhỏ. Khi cải tạo, kiến trúc sư đã lùi vào một khoảng đệm ở phía ngoài để tăng sự kín đáo. Cánh cổng sắt phía ngoài phủ tôn lỗ để vẫn đảm bảo thông thoáng.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 2

Phía trong khoảng sảnh đệm là không gian bếp và phòng khách thông nhau. Hệ thống nội thất được bố trí theo một trục ở giữa, để linh hoạt trong sử dụng.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 3

Từ trong nhìn ra ngoài có thể thấy lớp cổng như một tấm rèm. Chủ nhân là một người nữ trẻ sống độc lập và hiện đại. Vì vậy thiết kế phải vừa bảo đảm tiện nghi lại vẫn thẩm mỹ.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 4

Hệ thống kệ bếp được thiết kế tích hợp bàn ăn để tiết kiệm diện tích.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 5

Sau bếp nấu là không gian phòng khách. Đồ nội thất mang phong cách hiện đại và đơn giản, không quá lấp đầy không gian.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 6

Phía sau phòng khách là phòng ngủ. Các không gian kết nối liên hoàn với nhau, không chia cắt để đảm bảo ánh sáng và thông thoáng.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 7

Phòng vệ sinh được tận dụng từ không gian của gầm cầu thang chung của toà nhà. Khi cải tạo không gian này trở nên rộng thoáng và sạch sẽ với những vật liệu mới.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 8

Phòng vệ sinh được xử lý linh hoạt theo hiện trạng như chênh cốt cao với sàn chính, mặt bằng díc dắc, chiều cao hạn chế; song vẫn đầy đủ chức năng và tiện nghi.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - 9

Mặt bằng cải tạo của căn hộ

Theo Hà Thành

VOV