Chính phủ yêu cầu Bộ Công an làm rõ tiêu cực của Công ty địa ốc Alibaba

91

 Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt văn bản về yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công an làm rõ các thông tin tiêu cực liên quan đến công ty địa ốc Alibaba.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an làm rõ tiêu cực của Công ty địa ốc Alibaba - 1

Nhiều vấn đề tiêu cực liên quan đến công ty địa ốc Alibaba được đưa ra từ năm 2017, đến năm 2019 các diễn biến tiêu cực ngày càng lớn khi một loạt dự án ma, quảng cáo sai sự thật được phát hiện.

Theo đó, lãnh đạo Chính phủ cho biết thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Được biết, các vấn đề của Alibaba được báo chí phản ánh chủ yếu tập trung vào xây dựng trái phép, phân lô bán nền, quảng cáo, rao bán trái pháp luật, dự án ma… diễn ra từ cuối năm 2017 đến nay tại nhiều dự án bất động sản ở địa phương như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa…

Trên mạng xã hội vẫn có nhiều cảnh nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba xô xát với khách hàng, người bị hại. Đồng thời lãnh đạo, người có trách nhiệm của Công ty này cũng có khá nhiều phát ngôn gây sốc, thách thức dư luận.

Thông tin mới nhất, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba – số tiền 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.

Công ty Alibaba có địa chỉ tại số 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM) với số vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng. Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT với 80% vốn, ông Nguyễn Thái Lĩnh làm Giám đốc đại diện pháp luật (10% vốn) và 10% vốn còn lại là của bà Võ Thị Thanh Mai.

An Linh

Nguồn bài viết: Dân Trí