Chuyên gia Vũ Đức Ninh chia sẻ về bảo hành tác dụng phong thuỷ

129

Phong thuỷ là khoa học, không phải mê tín dị đoan

Theo ông Vũ Đức Ninh, do ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông, đa số người Việt đều biết, hoặc nghe qua về phong thủy. Nhưng do không tìm hiểu kỹ càng, cùng sự biến tướng của nhiều loại hình đánh vào tâm linh như xem bói… một số người còn nhìn sai lệch về giá trị thật của bộ môn phong thủy.

“Nhiều người cho rằng phong thủy xuất phát từ Trung Quốc nên thường mời các thầy phong thủy từ Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc về để nhận tư vấn. Tuy nhiên Việt Nam hiện trên đà trở thành một trong những quốc gia phát triển mạnh về lĩnh vực phong thủy, với sự xuất hiện của nhiều chuyên gia không kém phần ưu việt so với Trung Hoa”, ông Ninh nhận định.

Chuyên gia Vũ Đức Ninh chia sẻ về bảo hành tác dụng phong thuỷ - 1
Chuyên gia Vũ Đức Ninh chia sẻ về bảo hành tác dụng phong thuỷ - 2
Chuyên gia phong thủy Vũ Đức Ninh sẵn sàng bảo hành tác dụng phong thủy cho mọi khách hàng

Nhiều người cho rằng phong thủy là mê tín, đánh vào lòng tin. Theo ông, phong thủy cần được hiểu như thế nào cho đúng?

Tư vấn phong thủy nhiều năm nay, tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi tương tự như thế này từ phía khách hàng. Tôi xin phép được giải thích ngắn gọn và dễ hiểu thế này: Phong thủy chính là quan hệ tự nhiên vốn có giữa từ trường trái đất, địa tầng và sức khỏe sinh lý con người. Hạt nhân cơ bản của phong thủy là nguồn sinh khí bao gồm những quy định về long mạch, huyệt vị, dòng chảy, phương hướng… Phong thủy không thể cầm nắm trực tiếp bằng tay như vàng bạc châu báu, song được lưu truyền hàng ngàn năm, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hiện tại.

Không tự nhiên mà những nơi là cái nôi văn hóa trong quá khứ hay những nước phát triển trong hiện tại lại đều có mối quan tâm đặc biệt về phong thủy. Từ xa xưa người Ai Cập cổ đại cũng đã ứng dụng phong thủ vào việc xây Kim tự tháp bằng đá theo hướng từ trường để nạp điện, hấp thụ các tia vũ trụ bảo quản xác ướp. Trên thế giới hiện nay rất nhiều đất nước áp dụng phong thủy cho công trình lớn của họ như Mỹ, Australia, Singapore, Hong Kong…

Chuyên gia Vũ Đức Ninh chia sẻ về bảo hành tác dụng phong thuỷ - 3
Chuyên gia phong thủy Vũ Đức Ninh thực hành phong thủy cho khách hàng

Ngay cả Hiệp hội phong thủy Thế giới hiện tại cũng là trung tâm toàn cầu và được cả thế giới công nhận. Nếu phong thủy là mê tín, nó đã không được phổ biến như vậy. Tôi xin khẳng định phong thủy là một bộ môn khoa học mà con người có thể kiểm soát, hoàn toàn không có chuyện mê tín dị đoan.

Nhưng trên thực tế thời gian qua cũng có không ít người đã trục lợi niềm tin vào phong thủy của khách hàng?

Do bị ảnh hưởng bởi nhiều chiêu trò tín ngưỡng địa phương, đáng buồn tôi phải thừa nhận là giới phong thủy vẫn có những hạn chế nhất định, và một trong số đó là những người tự xưng thầy địa lý chuyên đi lừa người, bịp thiên hạ kiếm tiền.

Nhiều người lợi dụng niềm tin thiếu hiểu biết của khách hàng để kiếm tiền vô tội vạ. Ví dụ như xoay lại vị trí ghế salon, giường ngủ cho hợp chủ mệnh giá 1 triệu, chặt bỏ những tác động ám địa, hãm chủ như cành cây chĩa vào nhà giá 2 triệu, chỉnh lại hướng bàn thờ để phát tài giá 3 triệu, đặt mộ đúng hướng, chọn đất tốt để phát số thì giá 5 triệu và hơn nữa, cũng như thần thánh hóa tác dụng lên tận mây xanh. Nhưng tại sao các gia chủ và cả các thầy địa không tự đặt ra một câu hỏi đơn giản rồi tự tìm giải đáp xem: Các thầy siêu giỏi thế mà sao không tự đặt, chỉnh, sửa cho mình trở thành tỷ phú, vương giả để khỏi hành nghề này, kiếm tiền vất vả lại còn mang tiếng?

Tôi xin nhấn mạnh lại, phong thủy là một tổ hợp phức tạp và cần xem xét kỹ lưỡng, cần kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Người làm phong thủy có tâm không bao giờ xem xét qua loa, tư vấn nhỏ lẻ cho gia chủ mà luôn có sự tư vấn bao quát, bài bản.

Cũng như mọi ngành nghề khác, cách dễ nhất để xem một người làm phong thủy có uy tín hay không, là dựa vào thông tin về bằng cấp, hiệp hội nào chứng nhận cho kiến thức của anh ta bởi đây cũng là một môn khoa học và cần có sự kiểm chứng trình độ.

Chuyên gia Vũ Đức Ninh chia sẻ về bảo hành tác dụng phong thuỷ - 4
Chuyên gia phong thủy Vũ Đức Ninh

Ví dụ như tôi hiện hoạt động trong Hiệp hội phong thủy Thế giới, và phải trải qua quá trình học tập, sát hạch gắt gao của Hiệp hội này.

Tôi sẵn sàng bảo hành phong thuỷ cho khách hàng

Cơ duyên nào đưa anh đến với lĩnh vực phong thủy? Tham gia Hiệp hội phong thủy Thế giới mang lại cho ông những giá trị gì?

Tôi may mắn được biết đến sư phụ của mình khi còn là một đứa trẻ 10 tuổi. Không hiểu sao ở độ tuổi đó mà tôi có thể nghiên cứu say mê một khối lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Có lẽ nó là một cái duyên. Môn phái của tôi là một môn phái ẩn thế, một thầy chỉ tìm và chân truyền cho một đồ đệ duy nhất và may mắn tôi đã được lựa chọn.

Để tham gia Hiệp hội Phong thủy thế giới, thành viên phải trải qua quá trình học tập, sát hạch gắt gao của Hiệp hội này.Tôi may mắn không phải tham gia bất cứ khóa học nào, nhưng hiện nay, tôi soạn thảo rất nhiều bài giảng trong Hiệp hội.

Hiệp hội phân hội thành những cấp bậc khác nhau: Người mới tìm hiểu, học viên, người có kinh nghiệm và đại sư. Sau khi trải qua 1 tháng khảo nghiệm tôi được kết nạp với cấp bậc đại sư (Master).

Tôi rất vui mừng khi tại Hiệp hội, tôi có thể trao đổi với tất cả mọi người trên thế giới về lĩnh vực phong thủy của mình. Tôi đã được trải nghiệm về phong thủy dưới góc nhìn văn hóa của khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi rất hạnh phúc khi phong thủy ngày nay đã phổ biến khắp quốc tế.

Dưới góc nhìn của ông, phong thủy đóng vai trò như thế nào trong đời sống hiện đại?

Có câu nhất mệnh nhì vận tam phong thủy tứ đức ngũ tài. Phong thủy đứng thứ 3 trong các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Áp dụng tốt phong thủy vào cuộc sống sẽ giống như có một con chiến mã giúp chúng ta thuận lợi hơn.Mọi người không nên nghĩ phong thủy cao xa hay huyền bí, phong thủy chính là môi trường sống. Ví dụ, mẹ của Mạnh Tử chọn nhà gần trường để con có điều kiện học hành tốt, đó là phong thủy.

Nhiều người ngại sử dụng phong thủy vì chi phí tốn kém. Lo ngại đó có đúng không?

Phong thủy không hề tốn kém. Chi phí xem phong thủy chỉ dao động 0,01% đến 0,05% chi phí cho toàn bộ ngôi nhà và đem lại sự thoải mái, may mắn cho người ở. Với tác dụng lâu bền thì tôi cho rằng là một khoản chi phí khá nhỏ và đáng đầu tư.

Thưa ông, có cơ sở nào để những người sử dụng đánh giá được tác dụng của phong thủy đến đời sống của họ?

Điều này cần có sự chú tâm và so sánh của chính người sử dụng. Nếu vận dụng phong thủy đúng cách, bạn sẽ thấy mọi điều trong cuộc sống đều thuận lợi, trơn tru hơn. Sức khỏe cũng được cải thiện nếu ở trong một ngôi nhà chuẩn phong thủy. Nhiều khách hàng của tôi lúc đầu cũng băn khoăn, nhưng sau khi sử dụng thì hoàn toàn công nhận những điều phong thủy đem lại. Ví như cũng cùng một căn nhà nhưng sau khi vận dụng những kiến thức phong thủy vào việc sắp xếp thì gia chủ cảm thấy yên tâm, bớt cảm giác căng thẳng lo âu chẳng hạn. Đó là cảm giác dễ thấy trực tiếp nhất.

Còn chuyện tài lộc mà quý vị hay quan tâm thì cần có thời gian hơn. Nhưng nên nhớ, phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Nếu anh không chăm làm mà ngồi chơi thì có ứng dụng đủ loại phong thủy cũng chẳng có tác dụng gì.

Còn tôi luôn sẵn sàng bảo hành phong thủy cho mọi khách hàng để quý vị có thể yên tâm, tin tưởng vào phong thủy. Tôi tự tin vì tôi hiểu rõ phong thủy là khoa học, chứ không phải là trò may rủi, mê tín dị đoan. Tôi nghĩ chắc cả Việt Nam có mình tôi dám bảo hành phong thủy cho khách hàng

Bảo hành bằng cách nào, thưa ông?

Với phong thủy chính tông của tôi đang thực hiện, khách hàng có thể cảm nhận được ngay tác dụng của phong thủy. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ ký cam kết bảo hành tác dụng của phong thủy. Nếu gia chủ không cảm nhận được tác dụng của phong thủy, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% chi phí.

Chẳng hạn, một gia đình đang ở và sinh hoạt bình thường. Tôi đến xem và bố trí lại phong thủy. Sau đó gia đình tiếp tục sinh sống và trải nghiệm cảm giác sau khi tôi đã sắp xếp phong thủy trong 1 hoặc 2 tháng. Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hạnh phúc hơn, công việc hanh thông thuận lợi hơn…

Nếu họ trả lời không cảm thấy thay đổi, tôi sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí sắp xếp phong thủy cho họ. Đó là bảo hành phong thủy Chuyện tiền bạc không phải là vấn đề, quan trọng tôi muốn mọi người hiểu và tin tưởng, và có cái nhìn đúng đắn về phong thủy chính tông.

Chuyên gia phong thủy Vũ Đức Ninh hiện được biết đến là một trong những chuyên gia phong thủy uy tín và có chuyên môn cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Sớm tìm được niềm đam mê với phong thủy, Vũ Đức Ninh từ nhỏ đã nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức do cha ông để lại. Nhờ đó, anh có cái nhìn sâu rộng và khoa học về phong thủy, bao quát nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử, nhân học, xã hội học, văn hóa học.

Xin cảm ơn ông!

Đình Cẩn (thực hiện)