Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà

161
Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà - 1

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang chậm tiến độ giao nhà cho cư dân

Từ sáng đến trưa ngày 31/8, nhiều cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã căng băng rôn trên đường Trần Phú (TP Nha Trang) để đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, có biện pháp xử lý, hối thúc chủ đầu tư sớm bàn giao nhà cho cư dân.

Bất chấp nắng nóng cư dân vẫn căng băng rôn đòi nhà từ sáng cho đến khoảng 10h30 cùng ngày. Theo người dân, chủ đầu tư đã chậm bàn giao nhà theo cam kết đã hơn 3 năm nay.

“Chúng tôi không có nhà ở, phải đi đòi nhà. Hạn gần nhất mà chủ đầu tư hứa giao nhà là ngày 30/9 nhưng ngày đó đã sắp tới mà vẫn chưa có nhà. Trong khi tại dự án, công nhân thi công rất ít. Đến nay chủ đầu tư đã hứa hẹn 7 lần rồi nhưng vẫn chưa có nhà. Chúng tôi phải đi ở nhà thuê, đóng tiền ngân hàng rất khổ sở”, bà Kim Ngân một cư dân bức xúc nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên , trong văn bản mới nhất đề ngày 27/8, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân phải chủ động, trực tiếp chủ trì buổi tiếp xúc làm việc với các hộ dân trong tháng 9 để giải quyết dứt điểm các nội dung đã cam kết với các hộ dân và các nội dung khác do việc chậm tiến độ bàn giao nhà gây ra.

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà - 2

Cư dân căng băng rôn đòi nhà, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, yêu cầu chủ đầu tư sớm giao nhà, sáng 31/8

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu chủ đầu tư tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh việc thi công xây dựng, sớm hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho các hộ dân, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc nghiệm thu, bàn giao đưa dự án vào sử dụng theo quy định.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Đây là dự án có quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ.

Điều đáng nói dự án chậm tiến độ nhiều năm khiến cư dân mua nhà khốn đốn, nhiều lần căng băng rôn đòi nhà, yêu cầu gặp chủ đầu tư để đối thoại nhưng bất thành.

Viết Hảo

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà - 3