Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng

111

 Sau Tết nguyên đán 2019, thị trường bất động sản ở quận 12 bất ngờ dậy sóng với hoạt động mua bán khá nhộn nhịp. Giá đất tăng cao dù năm 2018 khu vực này đã chứng kiến một đợt sốt giá và giá cả tăng vọt so với trước đây từ 40-70%. Nhiều nhà đầu tư đã đua nhau tìm đến quận 12 để săn đất nền với kỳ vọng giá đất nơi đây sẽ tiếp tục bứt phá nhờ các lợi thế giá mềm so với các quận huyện khác, giao thông đồng bộ và đang phát triển thành đô thị trung tâm ở phía Tây bắc của TPHCM.

Sức bật nhờ hạ tầng giao thông phát triển

Cách đây vài năm, quận 12 từng được xem là địa bàn vùng ven TPHCM. Nhưng giờ đây, quan niệm này đã thay đổi khi đô thị ở quận này đang phát triển mạnh mẽ, gắn liền với cú hích hạ tầng giao thông được đầu tư, kết nối đồng bộ, tạo sự liên kết với các quận trung tâm và huyện Củ Chi; với Thuận An, Dĩ An (Bình Dương). Nơi đây dự kiến sẽ là trung tâm đô thị vệ tinh của các quận Hóc Môn, Củ chi và Thuận An, Bình Dương trong vài năm tới.

Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng - 1

Quận 12 sẽ là trung tâm đô thị vệ tinh của các quận Hóc Môn, Củ chi và Thuận An, Bình Dương trong vài năm tới.

Không chỉ là sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, đô thị hóa nhanh, cú hích hạ tầng được xem là động lực quan trọng và tạo sức bật cho thị trường bất động sản của quận 12. Tuyến quốc lộ 1A được mở rộng và đồng bộ với các tuyến đường nhánh, giao cắt từ các quận trung tâm trở ra như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú giúp cho việc lưu thông, đi lại thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển. Các tuyến đường Quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối địa bàn quận với Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh đã được đầu tư mở rộng trở thành những tuyến xương sống giao thông cho đô thị hóa phát triển nhanh chóng, hình thành các trung tâm thương mại quy mô, khu cao ốc, căn hộ, khu đô thị quy mô… UBND TPHCM đang đầu tư phát triển các công trình trọng điểm làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại quận 12 như: Dự án đường Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, đường Song hành Hà Huy Giáp, đường Vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, đường trên cao số 5…

Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng - 2

Giá đất tăng cao, nguồn cung khan hiếm

Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng - 3

Một điểm đặc biệt là các dự án quy mô, được thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiếp giáp các tuyến sông lớn đang được khách hàng tìm mua dù mức giá 70-80 triệu đồng/m2, vì các dự án dạng này đã trở nên khan hiếm.

Địa bàn đầu tư tiềm năng

Giao dịch nhà đất sau Tết nguyên đán 2019 ở quận 12 sôi động trở lại. Có mặt tại phòng công chứng Nhà Rồng trên đường Lê Thị Riêng, quận 12 những ngày cuối tháng 3-2019, chúng tôi ghi nhận lượng người đến công chứng hợp đồng mua bán đất rất đông. Chị L – một khách hàng đang ngồi chờ tới lượt công chứng chia sẻ: “Năm ngoái tôi mua một miếng đất ở đây giá 2,1 tỷ bây giờ có người trả 3,9 tỷ nhưng tôi chưa bán. Khu vực này còn phát triển mạnh, giá đất sẽ tiếp tục tăng nên tôi lại gom tiền mua thêm miếng khác ở đây”.

Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng - 4

Theo thống kê, số lượng hồ sơ đăng ký đất đai tại quận 12 ngày càng tăng cao. Trong 6 tháng đầu năm, có đến 5.358 hồ sơ đăng ký, chiếm 1/4 trong tổng số hồ sơ đăng ký trên toàn khu vực Tây Bắc TP.HCM. Phần lớn các giao dịch bất động sản khu vực này thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng.

Đất nền view sông, đẳng cấp quận 12 dậy sóng - 5

Lượng khách hàng tới công chứng mua bán đất tại q12 tăng nhanh trong thời gian qua.

Cùng với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng đã tạo nên “cơn sốt” đất nền tại quận 12 trong thời gian qua. Nhiều khách hàng đã đến tìm mua những dự án đô thị đẳng cấp, gần sông dù giá khá cao để sở hữu một chốn an cư lý tưởng, nhiều tiện ích.   Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, thị trường đất nền ở quận 12 vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và ở giữa của chu kỳ nên sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.

Bảo Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí