Đầu tư căn hộ còn hiệu quả?

46

Căn hộ là xu hướng đã hình thành và sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Vì đơn giản là nó đáp ứng được tất cả những tiêu chí mà người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà tại các thành phố lớn đặt ra.

Đó là khẳng định của bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam trong Talk Show mới đây.

Khi đặt câu hỏi, đầu tư căn hộ còn hiệu quả trong bối cảnh lợi tức cho thuê giảm?, bà Dung cho rằng, không thể phủ nhận nhu cầu của người mua, đặc biệt là người mua để ở vẫn còn rất mạnh mẽ trên thị trường. Bằng chứng là những dự án mà chủ đầu tư đưa ra thị trường trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các dự án trong phân khúc vừa túi tiền có tỷ lệ tiêu thụ rất tốt. Khi họ chia đợt ra bán thì gần như đợt chào bán nào cũng đạt mức tiêu thụ trên 80%. Điều đó có nghĩa là nhu cầu vẫn cao trong khi nguồn cung hạn chế. Do đó, các chủ đầu tư có xu hướng đưa giá bán cao hơn. Mà khi một phân khúc nhu cầu ở thực cao thì nhu cầu đầu tư còn nhiều cơ hội.

“Căn hộ chắc chắn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường, bên cạnh những phân khúc khác như nhà ở gắn liền với đất. Để đặt lên bàn cân xem phân khúc nào chiếm ưu thế hơn, tôi nghĩ khó vì mỗi phân khúc phục vụ các đối tượng mua nhà khác nhau. Căn hộ là xu hướng đã hình thành và sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Vì đơn giản là nó đáp ứng được tất cả những tiêu chí mà người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà tại các thành phố lớn đặt ra”, bà Dung nhấn mạnh.

Căn hộ giá vừa túi tiền vẫn là “khẩu vị” của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư

Hiện có nhiều người trẻ có số vốn 500 triệu đến 1 tỉ đồng muốn đầu tư căn hộ nhưng băn khoăn về việc sử dụng đòn bẩy tài chính, nên mua hay không. Chia sẻ về điều này, chuyên gia CBRE từng dành lời khuyên: Nếu muốn mua, thì cứ mua đi bởi vì đợi thêm một thời gian thì giá nhà cũng sẽ tăng lên tương ứng. Và số tiền đó lại càng trở nên eo hẹp hơn. Năm 2021, giá căn hộ đã tăng khoảng 13-14% so với năm trước. Năm trước giá cũng tăng đâu đó khoảng 10%. Nếu người trẻ đợi thì cũng không có những sản phẩm rẻ hơn để lựa chọn.