Đột nhập bãi đỗ xe ấn tượng nhất Việt Nam, nhiều chức năng lần đầu tiên xuất hiện

119

 Ai nói bãi đỗ xe là buồn chán và tẻ nhạt chắc chắn chưa biết đến ứng dụng đậu xe thông minh cực kỳ thú vị của Sunshine Group. Đây là một chức năng mới trong siêu ứng dụng Sunshine App vừa được Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam Sunshine Group công bố.

Đột nhập bãi đỗ xe ấn tượng nhất Việt Nam, nhiều chức năng lần đầu tiên xuất hiện - 1
Mỗi vị trí đỗ xe đều có một biển LED nhỏ hiển thị thông tin như biển số xe đã đặt chỗ trước và trạng thái của vị trí đỗ. Phía trước mỗi vị trí đỗ là camera nhận diện biển số.

Với bãi giữ xe thông thường, chúng ta đang bị tốn kém rất nhiều thời gian và đôi khi cảm thấy mệt mỏi trong việc check-in, check – out cũng như tìm vị trí trống để đỗ xe. Đấy là chưa kể đến việc tìm kiếm chiếc xe đang đỗ chỗ nào cũng vô cùng bất tiện.

Tại các dự án của Sunshine Group, với tiêu chí ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi và toàn diện, hệ thống bãi đỗ xe được chủ đầu tư xây dựng nghiêm túc, bài bản bằng việc áp dụng các công nghệ thông minh, hiện đại bậc nhất trong quản lý và vận hành nhằm giúp cư dân tối ưu “trải nghiệm” hơn là việc đơn thuần đậu 1 chiếc xe.

Một trong những đặc điểm nổi bật là chức năng “cho phép đặt trước vị trí”. Trước khi trở về nhà, cư dân có thể kiểm tra xem bãi đỗ xe còn trống bao nhiêu chỗ, cùng với đó là sơ đồ xác định vị trí trống. Cư dân sẽ đặt chỗ trước trong khoảng thời gian nhất định cho phép. Khi có bất kỳ phương tiện nào tiến vào vị trí đậu xe này, ngay lập tức hệ thống biển hiệu tại bãi xe sẽ ra tín hiệu cảnh báo và App cũng sẽ cảnh báo đến cả người đặt chỗ.

Đột nhập bãi đỗ xe ấn tượng nhất Việt Nam, nhiều chức năng lần đầu tiên xuất hiện - 2
Sơ đồ bãi đậu xe cùng vị trí trống hiển thị trên App giúp cư dân dễ sàng book chỗ trước.

Khi xe về đến các tòa chung cư của Sunshine, với công nghệ nhận diện biển số thông minh sẽ giúp cho việc check-in diễn ra một cách tự động, cư dân ra/vào bãi đỗ xe một cách thuận tiện, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an ninh, tránh được tình trạng kẹt xe lúc cao điểm. 

Khi đã qua khâu check-in, ứng dụng thông minh trên điện thoại cùng với với các biển báo chỉ dẫn bằng bảng LED kết hợp với công nghệ bluetooth thông minh được bố trí khắp bãi đỗ xe giữ vai trò điều hướng giúp cho người điều khiển xe dễ dàng tới được vị trí xác định.

Đột nhập bãi đỗ xe ấn tượng nhất Việt Nam, nhiều chức năng lần đầu tiên xuất hiện - 3
Vòng tròn đỏ hiển thị trên bản đồ giúp định vị vị trí bạn đang đứng ở đâu trong bãi xe. Đồng thời việc tìm kiếm xe sẽ dễ dàng với chức năng “định vị vị trí”.

Ngoài ra, ngay tại chỗ đỗ xe, có một biển báo bằng LED hiển thị thông tin tình trạng vị trí đỗ cũng như hiển thị biển số xe nếu xe đang đỗ tại vị trí đó. 

Đặc biệt, bằng việc tích hợp công nghệ dữ liệu thông minh, các bãi đỗ xe sẽ được liên thông với nhau. Chỉ cần là cư dân Sunshine Group bạn có thể vào App để đặt trước chỗ gửi xe khi đến bất cứ tòa nhà nào của Sunshine Group. Chức năng thông minh này giúp cư dân trải nghiệm việc đậu xe như là ở toà nhà căn hộ của mình. 

Đột nhập bãi đỗ xe ấn tượng nhất Việt Nam, nhiều chức năng lần đầu tiên xuất hiện - 4
Thao tác đặt trước chỗ đậu xe vô cùng thuận tiện và đơn giản cho khách đến các dự án của Sunshine Group.

Không chỉ cư dân của Sunshine Group mới trải nghiệm các tính năng ưu việt trên, đối với một khách đến gửi xe tại bãi đỗ xe tại các tòa nhà của Tập đoàn Sunshine, việc đậu xe cũng như tìm xe cũng được hỗ trợ tối đa giúp khách hàng không cần phải tìm chỗ đậu, không phải ghi nhớ là mình đã đậu xe ở đâu. Hệ thống tìm kiếm và định vị xe dựa vào biển số sẽ giúp khách dễ dàng thực hiện việc đó.

Liên quan tới vấn đề an ninh và an toàn, hệ thống camera được lắp đặt rộng khắp cùng với ứng dụng thông tin trên điện thoại cho phép cư dân truy xuất camera để chủ động quan sát xe của mình khi cần cũng như tìm đến với xe khi cần sử dụng. 

Có thể nói, ứng dụng đậu xe thông minh là một trong những bước đi đột phá của Sunshine Group, sẽ khiến cho ngay cả việc đậu xe cũng trở thành một trải nghiệm thông minh, thú vị cho cư dân tương lai trong thời đại kỹ thuật số. Được biết, đây là một trong những tính năng trong vô số các tính năng được tích hợp tại một “siêu App’ mà Sunshine Group đang triển khai và ra mắt trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: Dân Trí