Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo

160
Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo - 1
Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo - 2

Bức tường khủng dự án Đồi Xanh Nha Tran nằm sát nhà dân khiến người dân bất an

Theo đó, công tác di dời dân đã hoàn thành vào trưa ngày 8/7 sau khi UBND xã Vĩnh Ngọc phối hợp với các cơ quan liên quan vận động người dân sơ tán, cũng như niêm phong nhà.

Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc – ông Lê Văn Mỹ, trong quá trình tháo dỡ tường chắn “khủng” sai phép, cơ quan chức năng sẽ giám sát, kiểm tra việc tháo dỡ theo phương án được phê duyệt. Nếu xảy ra hư hỏng nhà dân thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đền bù, bồi thường.

Theo kế hoạch việc tháo dỡ sẽ kéo dài trong 60 ngày và hiện chủ đầu tư xin tự thực hiện tháo dỡ vì mùa mưa đang đến gần. Theo quan sát của phóng viên , chủ đầu tư đã huy động 4 xe múc cùng nhiều công nhân để tiến hành tháo dỡ tường chắn.

Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo - 3
Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo - 4

Chủ đầu tư huy động nhiều máy múc tháo dỡ tường chắn “khủng”, trưa 8/7

Đến trưa ngày 8/7, sau khi phá bỏ dầm bê tông kiên cố, nhiều hàng gạch block kéo dài hàng chục mét đã được tháo bỏ, chiều cao bức tường đang thu hẹp dần. Cùng với đó, đất đá bên trong bức tường chắn cũng được xe múc múc dần, chuyển đi nơi khác.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án Đồi Xanh Nha Trang đã xây dựng bức tường không đúng chiều cao, chiều dài và không đúng theo kết cấu đã được thẩm định.

Bức tường chắn cao 12m, có đoạn chỉ cách nhà dân chừng 1m khiến hàng chục người dân sống trong nơm nớp, lo sợ sẽ bị các khối bê tông, đất đá đổ sập xuống mái nhà.

Thực tế, nhiều viên gạch bên ngoài bức tường, phía giáp nhà dân đã bị rơi rụng hàng loạt. Điều này càng khiến người dân bất an, phải thu dọn vào ký túc xá lánh nạn.

Khánh Hòa: Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo - 5

Bức tường chắn xây dựng sai phép đang được tháo dỡ dần

Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã nhiều lần lên tiếng chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa liên quan đến trách nhiệm giám sát, kiểm tra trong quá trình thi công bức tường gây tai tiếng này.

Được biết, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi tại thôn Hòn Nghê 1 (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa) do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 4,1 ha.

Hoàn tất di tản dân, bức tường “khủng” sai phép đang được tháo

Viết Hảo