Mua ngôi nhà với giá chỉ 1 bảng và bất ngờ phát hiện ra thực tế ngôi nhà trị giá hơn 125 ngàn bảng

170
Mua ngôi nhà với giá chỉ  1 bảng và bất ngờ phát hiện ra thực tế ngôi nhà trị giá hơn  125 ngàn bảng  - 1
Mel, Rob Hilton-Phillips và 3 đứa con của họ trước căn nhà 1 bảng Anh.

Mel và Rob Hilton-Phillips đã mua một ngôi nhà tầng với ba phòng ngủ của ở Liverpool, Anh thông qua một kế hoạch bán nhà với giá 1 bảng của chính quyền địa phương và sau đó đã chi thêm 40.000 bảng để biến nó thành “ngôi nhà mơ ước”

Ngôi nhà nằm ở “con đường rẻ nhất nước Anh”, tam giác Webster ở Wavertree, Liverpool.

Nhưng, với việc hiện xung quanh hầu hết là những ngôi nhà vô chủ, Mel, 30 tuổi, nói rằng cô cảm thấy đe dọa bởi các băng đảng xã hội đen thường chiếm lĩnh khu vực vào ban đêm và một người phụ nữ địa phương hay đi dạo ngoài đường.

Hiện tại, Mel và Rob, 33 tuổi, đang rất vui sau khi phát hiện ra họ đã kiếm được khoản lãi 85 nghìn bảng với ngôi nhà này.

Cặp vợ chồng đã mua căn nhà theo kế hoạch mới của chính quyền địa phương với giá chỉ 1 bảng Anh, kế hoạch đưa 6.000 ngôi nhà vô chủ trở lại sử dụng.

Các gia đình có thể nộp đơn lên chính quyền để được phép mua ngôi nhà và nếu thành công, họ sẽ được giao một căn nhà với điều kiện họ phải ở đó trong năm năm.

Mặc dù nhận được hơn 2.500 đơn, tiến độ diễn ra kế hoạch vẫn đang rất chậm, một phát ngôn viên của chính quyền cho biết mới chỉ có 58 gia đình đã chuyển vào sinh sống trong nhà, tất cả các ngôi nhà hiện đều không có hệ thống ống nước và điện.

Do đó, những ngôi nhà trống đã bị những kẻ vô gia cư và các băng đảng nhắm đến, chúng thường xuyên gây rắc rối trên đường phố, và biến cuộc sống của một vài gia đình mới chuyển đến trở thành “địa ngục”

Mua ngôi nhà với giá chỉ  1 bảng và bất ngờ phát hiện ra thực tế ngôi nhà trị giá hơn  125 ngàn bảng  - 2
Ngôi nhà của cặp vợ chồng là một trong những ngôi nhà duy nhất có người ở trên đường phố. Những ngôi nhà khác đều vô chủ.

Trên đường phố nơi Mel và Rob hiện đang sống, chỉ có ba trong số 17 ngôi nhà vô chủ đang có người ở và cặp vợ chồng lo lắng điều đó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội chuyển đi của họ.

“Ngay cả khi chúng tôi muốn bán, có lẽ chúng tôi cũng không thể bán ngay bây giờ vì những ngôi nhà xung quanh chúng tôi hiện không có người sinh sống”, Mel nói.

Nhưng có một tin bất ngờ, giá trị niêm yết của ngôi nhà họ đang sống vào khoảng từ 120.000 đến 125.000 bảng.

Và cô ấy nói thêm rằng khi các ngôi nhà khác có người sinh sống và khu phố trở nên đông đúc hơn, đại lý sẽ xem xét định giá ngôi nhà với giá từ 130.000 đến 135.000 bảng.

Chính quyền thành phố Liverpool sẽ phạt các chủ sở hữu ngôi nhà nếu họ chuyển nhà trước thời hạn năm năm, với mức phạt lên tới 25% giá bán. Nhưng vợ chồng Rob vẫn đang xem xét bán ngôi nhà.

“Chúng tôi đang lời tới 85.000 bảng với ngôi nhà này, kể cả có bị đóng phạt, chúng tôi vẫn sẽ kiếm được hơn 50.000 bảng, đây là một khoản lời lớn”

Mel nói thêm: “Chúng tôi đang cân nhắc xem có nên bán và chuyển đi ngay bây giờ không”

Các băng đảng, ma túy và đạn ngay trước cửa.

Mua ngôi nhà với giá chỉ  1 bảng và bất ngờ phát hiện ra thực tế ngôi nhà trị giá hơn  125 ngàn bảng  - 3
Mel thừa nhận rằng cô sợ đi ra ngoài vào ban đêm một mình, trong khu vực thường đầy rẫy những vụ phạm tội.

Khi chuyển tới đây, Mel và Rob thừa nhận rằng ngôi nhà mơ ước của họ trở thành cơn ác mộng khi bóng tối buông xuống.

Vào ban đêm, khu vực trở thành một thỏi nam châm với các băng đảng, những kẻ buôn bán ma túy và những kẻ vô gia cư. Năm ngoái, cặp vợ chồng thậm chí đã tìm thấy một viên đạn ngay trước cửa nhà sau một vụ nổ súng hàng loạt gần đó.

Một người dân khác ở đây đã tìm thấy 40 túi cần sa với giá trị 30.000 bảng Anh bị bỏ trong một chiếc thùng

Mặc dù rất yêu ngôi nhà, Mel thừa nhận cô thực sự quá sợ hãi khi ra ngoài vào ban đêm.

Cô ấy nói: “Chắc chắn sẽ rất đáng sợ nếu bạn là một người phụ nữ và bạn đi ra ngoài một mình buổi tối. Tôi thực sự chỉ ở dám lại bên trong nhà”

Cảnh sát ở khu vực này đã ghi nhận 950 vụ phạm pháp chỉ trong tháng 4 – với các hành vi chống đối xã hội và bạo lực đứng đầu danh sách vi phạm.

Cặp vợ chồng nói rằng thường xuyên nghe thấy tiếng đánh nhau bên ngoài cửa họ và họ luôn sống trong nỗi sợ đá và gạch sẽ bị ném xuyên qua cửa sổ.

Khi chúng tôi nộp đơn xin được cấp ngôi nhà, chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi muốn một cuộc sống dễ dàng và không muốn lo lắng về các khoản thế chấp … nhưng tôi cũng không muốn lo lắng về việc cửa sổ của mình sẽ bị đập vỡ vào một buổi tối nào đó.

“Tôi cũng không muốn rời khỏi nhà và lúc nào cũng lo lắng rằng nhà tôi đang bị trộm đột nhập”

Thực tế, bên trong căn nhà Mel và Rob rất đẹp, với các phòng sáng sủa sạch sẽ, nhà bếp rộng rãi, phòng khách ấm cúng và phòng tắm lát gạch hiện đại.

“Nó chắc chắn là ngôi nhà mơ ước của chúng tôi”, Mel nói.

Nhưng bên ngoài cánh cửa, ngôi nhà nằm trên một con đường đầy rẫy tội phạm, với những ngôi nhà vô chủ xung quanh.

“Tôi chỉ muốn nhìn thấy nơi đây tràn đầy những hộ gia đình” cô nói

Thùy Dung

Theo The Sun