Ngày tận thế sắp đến – các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu

148

Gần đây, rất nhiều người đã trở nên lo lắng về tham vọng hạt nhân của Iran, mối đe dọa của Triều Tiên cũng như tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông.

Sự kết hợp của các mối đe dọa này có nghĩa là Đồng hồ Ngày tận thế – một mức thang mà các nhà khoa học sử dụng để đo lường về thảm họa toàn cầu – gần đây đã đạt tới vị trí bấp bênh nhất trong lịch sử.

Đồng hồ (mức đo 24h giờ), chỉ còn hai phút nữa là tiến đến nửa đêm, trang thái nửa đêm tượng trưng cho một thảm họa lớn trên toàn cầu

Về lý thuyết, với oxy, thực phẩm và nước, bạn có thể sống trong nhiều năm dưới lòng đất

Vì vậy, khi thế giới đầy biến động của chúng ta đang có một tương lai ngày càng không chắc chắn, ngày càng có nhiều người từ bỏ các ngôi nhà hiện tại để chuyển tới các boongke sang trọng dưới lòng đất với đầy đủ tất cả các tiện nghi hiện đại.

Và một cuộc khảo sát gần đây của Nat Geo cho thấy 40% người Mỹ tin rằng dự trữ thực phẩm hoặc xây dựng hầm tránh bom dưới lòng đất là một khoản đầu tư khôn ngoan hơn so với kế hoạch tích trữ lương hưu.

Do đó, các hoạt động kinh doanh đối với những người bán boongke chống thảm họa hạt nhân và các bất động sản chống tận thế khác đang bùng nổ theo đúng nghĩa đen.

Một boong-ke chống bom với phòng tắm hơi và hồ bơi?

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 1
Có cả phòng tắm và hồ bơi riêng trong ngôi nhà dưới lòng đất này

Nhà phát triển bất động sản Larry Hall đã đầu tư vào xu hướng “những ngôi nhà sẵn sàng cho thảm họa” bằng cách xây dựng một căn nhà sang trọng mười lăm tầng dưới mặt đất.

Đối với một boong-ke, “khu căn hộ sinh tồn” của ông rộng rãi đến bất ngờ, với các tiện nghi bao gồm hồ bơi, phòng tắm hơi và rạp chiếu phim tại nhà.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 2
Rạp chiếu phim sang trọng

Bạn sẽ đi qua một mái vòm bê tông cốt thép, vượt qua một số người bảo vệ có vũ trang, và sau đó đi xuống lòng đất thông qua một thang máy.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 3
Đội ngũ những bảo vệ của căn nhà dưới lòng đất

Các căn hộ được kết nối với lưới điện quốc gia và có màn hình máy tính, cửa sổ, màn hình TV hiển thị cảnh từ trên mặt đất, khiến chúng không bị ngột ngạt.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 4
Có cả khu vực đi dạo dành riêng cho chó tại đây

Ngôi nhà được xây dựng trên một lò lửa hạt nhân cũ đã ngừng hoạt động của quân đội và Hall đã mua lại với giá 300.000 đô la Mỹ. Ông tiêu tốn hơn 20 triệu đô la để xây dựng lại và tân trang nó.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 5
Lối vào Boongke chống tận thế

Căn nhà dưới lòng đất có khả năng chống cháy nổ, chống bức xạ, chống bom – về cơ bản, nó có khả năng chống tận thế hoàn toàn, nhưng nó cũng có tất cả các tiện nghi mà bạn có thể mong đợi.

Trong trường hợp tồi tệ nhất, căn nhà được trang bị tầng chứa nước, bộ lọc không khí, tua-bin gió và máy phát điện có khả năng tự cung cấp năng lượng, oxy và nước nếu bạn không thể lên trên mặt đất

Và có rất nhiều người mua sẵn sàng bỏ tiền mua chúng để có thể yên tâm thêm về tương lai.

Tất cả mười hai căn trong tòa nhà đã được bán hết trong vòng vài tháng, với giá khởi điểm là 1,3 triệu đô la cho một căn hộ cơ bản, được trang bị tất cả các tiện nghi hiện đại mà bạn mong đợi từ một căn hộ cao cấp.

Những căn hộ Penthouse phong cách để chứng kiến ngày tận thế

Trong khi đó, Hall cũng bán những căn penthouse rộng rãi và sang trọng hơn, được niêm yết với giá 4,5 triệu đô la

Bên trong căn hộ là các thiết bị bằng thép không gỉ và ghế sofa da thoải mái, nơi chủ sở hữu của nó có thể tận hưởng ngày tận thế một cách thật “phong cách”.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 6
Đầy đủ các tiện nghi hiện đại trong căn Penthouse “phong cách” chống ngày tận thế này

Bây giờ Hall đang tìm cách xây dựng nhiều nơi trú ẩn trên khắp Hoa Kỳ bằng cách biến các boongke quân sự cũ thành căn hộ cho ngày tận thế – sang trọng và đáng kinh ngạc – và sau đó bán chúng để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Có hàng ngàn boongke như vậy nằm rải rác trên khắp nước Mỹ, do Chiến tranh Lạnh không còn nữa, chúng không còn được sử dụng bởi quân đội, và bất kỳ người dân nào cũng có thể mua.

Hall khẳng định rằng ông làm công việc của mình không chỉ với tư cách là một nhà đầu tư. Đối với anh, đó là “một vấn đề của sự sống và cái chết”

“Tôi đã cứu mạng người” anh nói với tờ New York Times. “Đối với tôi, đây là một việc tốt mà tôi đã làm”

Sống sót trong một năm trong khách sạn 4*

Trong khi đó, tại Indiana, Mỹ, nhà phát triển bất động sản Robert Vicino đã chuyển đổi một căn cứ quân sự cũ thành một biệt thự dưới lòng đất, được gọi là Vivos, nơi có thể cung cấp sự sinh tồn cho 80 người dưới mặt đất trong cả năm, trong sự thoải mái của một “khách sạn bốn sao”.

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 7
Những tiện nghi đặc biệt hiện đại tại Vivos

Tương tự đó, nhà phát triển cũng đã mua một tổ hợp gồm 575 hầm vũ khí ở Nam Dakota, Mỹ mà anh hy vọng sẽ biến thành “cộng đồng sinh tồn trong ngày tận thế lớn nhất trên Trái đất”

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 8
Cộng đồng sinh tồn trong ngày tận thế VivosxPoint

Được đặt tên là VivosxPoint, cộng đồng sẽ có tới 5.000 người, sống trong những nơi trú ẩn được gia cố theo kiểu nhà nghỉ sang trọng.

Một căn nhà tại đây có thể là của bạn với giá chỉ với 25.000 đô la

Sự phát triển của những căn nhà như này hiện đang phổ biến đến mức có rất nhiều những “căn hộ sinh tồn” tương tự ở Đức, Hàn Quốc và Úc.

Mọi người thường nói rằng điều quan trọng nhất khi mua nhà là về: làm sao kiếm được một địa điểm tuyệt nhất. Nhưng ngày nay, nhiều người mua đang bận tâm nhiều hơn tới một thứ khác: làm sao để sinh tồn trong ngày tận thế.

Thùy Dung

Theo The Sun

Ngày tận thế sắp đến - các boongke trú ẩn dưới lòng đất đang trở thành xu hướng “hot” nhất trên toàn cầu - 9