Nguy cơ mất ngôi nhà trị giá hơn 15 tỷ đồng chỉ vì tranh chấp ranh giới hàng rào với hàng xóm

161

Ron và Wendy Long đã rất ngạc nhiên khi họ thấy những người thợ đang tháo hàng rào giữa nhà của họ và nhà hàng xóm Diana Lambeth.

Nguy cơ mất ngôi nhà trị giá hơn 15 tỷ đồng chỉ vì tranh chấp ranh giới hàng rào với hàng xóm - 1
Ngôi nhà của vợ chồng Ron, hàng xóm và hàng rào mới được dựng

Các công nhân sau đó đã lắp một hàng rào lớn mới để ngăn cách hai ngôi nhà ở Swanage, Dorset, Anh, nhưng Ron nói rằng anh ta không được hỏi ý kiến từ phía người hàng xóm

Người đàn ông 72 tuổi này cũng cho biết các cột hàng rào mà họ lắp đặt nằm một nửa trên đất của ông và viết thư yêu cầu bà Lambeth thông báo cho ông về kế hoạch của mình.

Nhưng thay vào đó, bà đã kiện ông ra tòa, vì đã can thiệp vào công việc riêng của bà.

Một chuyên gia nhà đất từ phía chính quyền đã quyết định ranh giới mới giữa hai căn nhà nằm ở giữa hàng rào cũ – và ông bà Long đã đồng ý chỉ vì muốn chấm dứt vấn đề nhanh chóng

Nhưng thẩm phán đã ra lệnh cho ông bà phải trả chi phí kiện ra tòa án của bà Lambeth – trị giá tới 13,792 bảng (hơn 400 triệu đồng)

Tuy nhiên, ông bà đã không trả được khoản tiền này, sau đó, ông bà đã bị đưa trở lại tòa án và khoản phí trên được chuyển vào căn nhà ba giường trị giá 650.000 bảng của họ.

Bây giờ họ đã được báo rằng bà Lambeth dự định sẽ đưa họ ra tòa và bán ngôi nhà của họ.

Các luật sư của bà Lambeth đã cảnh báo hai vợ chồng, Ron và Wendy, rằng họ sẽ yêu cầu thẩm phán khiến hai vợ chồng phải trả các chi phí pháp lý phát sinh.

Ron, cho biết: “Chúng tôi không làm gì sai, chúng tôi đã không vi phạm luật pháp và chúng tôi đã làm theo tất cả các lời khuyên từ phía tòa án”

“Khi bạn nói tất cả những điều này xuất phát từ câu chuyện một hàng rào vườn, mọi người đều không thể tin được. Tôi không muốn trả thù. Tôi không muốn có xích mích với hàng xóm”

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ điều này có thể xảy ra với chúng tôi. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ ai đó có thể mang nhà của chúng tôi đi qua một hàng rào.” Ron nói thêm.

Câu truyện đầy đủ:

Vào tháng 5 năm 2015, Ron thấy ba công nhân đang tháo hàng rào ngăn cách nhà của ông với nhà hàng xóm. Sau đó họ đã dựng lên một hàng rào mới và lấn chiếm vào khu đất trong vườn nhà ông. Ông sau đó đã viết thư cho nhà hàng xóm, Diana Lambeth yêu cầu cô trình bày về kế hoạch của mình. Nhưng cô ta đã đưa Ron và vợ của anh ta ra tòa vì việc hai vợ chồng ông bà ngăn cô ta dựng lên một hàng rào.

Tòa án sau đó đã quy định một ranh giới mới giữa hai nhà. Do không đủ khả năng để mời luật sư, đồng thời muốn mọi việc kết thúc nhanh chóng, họ nói đã đồng ý tại tòa án về ranh giới mới giữa hai ngôi nhà vào tháng 5 năm 2018. Sau đó, tòa án đã tuyên bố 2 vợ chồng phải chịu 13,792,65 bảng Anh phí tổn của vụ kiện.

Nhưng họ đã không có khả năng thanh toán đầy đủ, và bị đưa trở lại tòa án và khoản phí sau đó đã được chuyển lên ngôi nhà của họ vào tháng 11 năm ngoái. Cặp vợ chồng đã dự định bán căn nhà trước khi câu chuyện bắt đầu, đã phải hoãn lại khi có tranh chấp ra tòa.

Nhưng vào ngày 14 tháng 6, họ đã nhận được một lá thư pháp lý từ luật sư của người hàng xóm của họ, bà Lambeth rằng hiện đang đưa cặp vợ chồng ra tòa để yêu cầu được quyền sở hữu và bán căn nhà.

Thùy Dung

Theo The Sun