Những ngôi nhà với giá chỉ 1 Euro ở thị trấn tuyệt đẹp Sicily, Ý

196

 Đây là một phần của dự án phi lợi nhuận, có khoảng 100 căn nhà được bán với giá 1 Euro mỗi căn, với khoảng 400 căn nữa sẽ được bán trong tương lai

Một ngôi nhà ở Sicily, Ý, hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải, thể có giá từ 290.000 USD đến 2,7 triệu USD, theo Realtor.com. Nhưng bây giờ bạn có thể mua một ngôi nhà ở thị trấn Mussomeli ở miền nam Sicily với giá 1 Euro, tương đương khoảng 1,12 USD.

Những ngôi nhà với giá chỉ 1 Euro ở thị trấn tuyệt đẹp Sicily, Ý - 1

Sự thật, đây là một cái bẫy: Các ngôi nhà hiện đang bị bỏ hoang, vì vậy người mua phải đồng ý cải tạo nhà và chi phí cải tạo có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.

Trong 40 năm qua, người dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi, rời nông thôn để tìm việc làm ở các thành phố lớn hơn và những ngôi làng nhỏ như Mussomeli đã bị bỏ rơi trên khắp nước Ý, chuyên gia về bất động sản Ý, nói với CNBC Make It. Một trong những ý tưởng để hồi sinh những nơi này là đề nghị 1 Euro ​​để thu hút khách hàng quốc tế mua, đầu tư và dành kỳ nghỉ của họ ở đó.

Thị trấn Mussomeli nằm trên một sườn đồi dốc với những con đường hẹp và được biết đến với Lâu đài Manfredonico, một lâu đài thời trung cổ, cũng như các nhà thờ cổ xưa. Là một phần của dự án phi lợi nhuận, có khoảng 100 căn nhà được bán với giá 1 Euro mỗi căn, với khoảng 400 căn nữa sẽ được bán trong tương lai, theo Case 1 Euro, một trang web hỗ trợ giao dịch nhà và thuộc sở hữu của thị trấn Mussomeli.

Một phần của thỏa thuận là người mua phải trả khoản tiền đặt cọc bảo đảm hoàn lại lên tới 5.000 Euro (5.585 USD) và cải tạo ngôi nhà của họ trong vòng ba năm. Cải tạo dao động từ 100 đến 700 Euro mỗi m2.

Các ngôi nhà có sẵn trên trang web có diện tích từ 11 đến 190 m2. Vì vậy, một ngôi nhà rộng 190 m2, có thể mất tới 133.000 Euro hoặc khoảng 148.600 USD để cải tạo.

Người mua cũng phải chuẩn bị một dự án để cải tạo và thu hồi tài sản trong vòng một năm kể từ ngày mua và bắt đầu làm việc trong vòng hai tháng kể từ ngày cấp giấy phép xây dựng. Nếu họ không làm như vậy, thị trấn có quyền tịch thu ngôi nhà.

Cũng sẽ có các chi phí liên quan đến kinh doanh và thuế hàng năm khác, có thể dao động từ 2.500 đến 4.000 Euro ( khoảng 2.793 đến 4.469 USD), theo Case 1 Euro.

Người mua tiềm năng có thể kiểm tra bản đồ tương tác với thông tin chi tiết về các ngôi nhà có sẵn bằng tiếng Anh trên trang web. Nhiều ngôi nhà ở trong danh sách bán vẫn còn ở tình trạng khá tốt, theo CNN.

Mussomeli không phải là thị trấn đầu tiên bán nhà với giá khoảng 1 đô la. Vào năm 2018, những ngôi nhà bị bỏ hoang ở Ollolai – một vùng núi tại Ý, cũng đã được bán với giá 1 Euro và thị trấn Sambuca ở Sicily đã bán nhà với giá khoảng 1 USD vào đầu năm nay. Ngoài ra còn có những ngôi nhà trị giá 1 USD tại ngôi làng nông thôn Zungoli ở vùng Campania gần thành phố Naples.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của Neuhaus – Giám đốc điều hành của công ty bất động sản cao cấp Tuscan, trên quan điểm của khách hàng, bạn phải xem xét nhiều điểm: cơ sở hạ tầng, sân bay gần nhất, tiện nghi như nhà hàng và các hoạt động. Ở một số nơi này, bạn có thể tìm thấy các dịch vụ cơ bản. Có rất nhiều sự quan tâm tới từ những nhà đầu tư quốc tế và hy vọng điều tốt nhất sẽ đến.

Thị trấn Mussomeli cách khoảng 40 phút lái xe từ biển Địa Trung Hải và 96 km (khoảng 60 dặm) từ sân bay gần nhất, Sân bay Palermo ở thủ đô Palermo.

Những ngôi nhà với giá chỉ 1 Euro ở thị trấn tuyệt đẹp Sicily, Ý - 2

Tuy nhiên, Neuhaus cho rằng những ngôi nhà giá 1 đô la trong những ngôi làng ở Ý là một xu hướng sẽ diễn ra trong một vài năm tới, ông nói. “Tại Ý có một vấn đề, đó là không có kế hoạch tổng thể cho sự phát triển cơ cấu ở vùng nông thôn”. Nếu có được kế hoạch tốt, mọi thứ sẽ rất tuyệt vời

Vũ Huy Hoàng

Theo CNBC

Nguồn bài viết: Dân Trí