“Ông lớn” địa ốc Nhật mua lại tòa nhà văn phòng 14 tầng tại Việt Nam

182
“Ông lớn” địa ốc Nhật mua lại tòa nhà văn phòng 14 tầng tại Việt Nam - 1
Đây là một động thái nằm trong kế hoạch đầu tư 2,7 tỷ đô la Mỹ vào các hoạt động tại nước ngoài của Nomura.

Ông lớn trong ngành bất động sản, Nomura Real Development vừa mua lại tòa nhà Zen Plaza 14 tầng tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7, đồng thời cũng mua công ty sở hữu tòa tháp này.

Đây là thỏa thuận thứ hai của Nomura tại Việt Nam sau khi tập đoàn này mua lại quyền lợi kiểm soát đối với Sun Wah Tower, tòa nhà văn phòng hạng A trong cùng thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại lớn nhất của Việt Nam, nằm cách thủ độ Hà Nội khoảng 1.700 km về phía nam.

Tòa nhà mới mua – cách ga Sài Gòn 12 phút lái xe – nằm trên đường Nguyễn Trãi, nơi tập trung rất nhiều cửa hàng may mặc. Đây là một vị trí thuận lợi cho việc di chuyển vào các khu vực kinh doanh trung tâm của thành phố

Hoàn thành vào năm 1999 với 14 tầng trên mặt đất và hai tầng hầm, Zen Plaza có tổng diện tích sàn khoảng 17.000 mét vuông, trong đó có thể cho thuê 11.700 mét vuông.

Khách thuê cũ trước đây của Zen Plaza chủ yếu là các cửa hàng bán lẻ, nhưng địa điểm này sau đó đã được chuyển đổi thành văn phòng. Khoảng 90% khách thuê là các công ty nước ngoài, trong đó 70% là người Nhật.

Tỷ lệ lấp đầy tòa nhà tính đến tháng 7 năm 2019 đạt mức 98%.

Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của tập đoàn bất động sản Nomura sẽ một trong những lĩnh vực tăng trưởng chính của tập đoàn, trong kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn mới nhất của Nomura.

Tập đoàn này dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2,7 tỷ đô la Mỹ (300 tỷ yên) vào các hoạt động ở nước ngoài vào năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2028.

Hiện nay, Nomura đã đầu tư ở Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Trung Quốc và đang có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia các.

Thùy Dung

Theo Nikkei