Sở hữu bất động sản tại Đông Nam Lê Lợi, cư dân được hưởng các tiện ích nội ngoại như thế nào?

170

 Mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi đẩy nhanh triển khai các dự án trọng điểm theo tiến độ đề ra. Mục tiêu này đang tạo tiền đề tăng trưởng tốt cho các dự án được phê duyệt trước đó, và đảm bảo các dự án xanh sạch để thu hút đầu tư.

Chính nhờ các chính sách cụ thể, rõ ràng và quyết liệt này, mà tốc độ phát triển kinh tế của Quảng Bình được ghi nhận vượt trội. Chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã thu hút lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt gần 1,3 triệu, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước, góp phần mang lại tiếng vang cho thị trường bất động sản Quảng Bình.

Tại phân khúc bất động sản ven sông Nhật Lệ, TP. Đồng Hới hiện có ba dự án thu hút quan tâm như Phú Hải Riverside, Đông Nam Lê Lợi và Khu đô thị Nam Cầu Dài. Trong đó, Đông Nam Lê Lợi đang tạo ra nhiều kỷ lục thông qua số lượng hồ sơ đấu giá lên đến 1.500 hồ sơ. Với định hướng quy hoạch của dự án, không quá khó hiểu để dự án ghi dấu ấn đến vậy.

Tiện ích nội khu – Nâng giá trị cuộc sống

Không hẳn dự án nào cũng dành ra khá nhiều diện tích đất để đầu tư tiện ích nội khu cho cư dân tương lai. Thế nhưng, Đông Nam Lê Lợi lại dành sự ưu ái cho các tiện ích này.

Cư dân nơi đây không cần đi quá xa để đón con trẻ vì đã có Trường mầm non (diện tích quy hoạch 3.566m2) ngay trong dự án. Các tiện ích như Nhà văn hóa (diện tích quy hoạch 1.737m2), công trình thương mại (diện tích quy hoạch 3.255m2), công trình công cộng (y tế, văn hóa, TDTT… có diện tích quy hoạch 2.312m2) (theo quyết định số 2358/QĐ-UBND ngày 08/08/2019) tạo ra phong cách sống vượt bậc.

Sở hữu bất động sản tại Đông Nam Lê Lợi, cư dân được hưởng các tiện ích nội ngoại như thế nào? - 1
Sơ đồ điều chỉnh quy hoạch đất của dự án Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi theo phê duyệt số 3744/QĐ-UBND ngày 13/8/2016 của UBND Tỉnh Quảng Bình

Tin vui cho người sở hữu, tại quyết định này, cư dân được phép xây dựng nhà đến 5 tầng mặt tiền từ 8 – 10m, phù hợp nhiều loại hình kinh doanh du lịch, được bố trí cùng các lô đất xây dựng Trường mầm non, nhà văn hóa đảm bảo kết nối không gian phục vụ cộng đồng trong khu ở. Các lô đất xây dựng công trình thương mại, công trình công cộng bố trí ở góc giao các trục đường 36m view sông Nhật Lệ lại nhằm tạo các điểm nhấn kiến trúc cho đô thị.

Chủ đầu tư tổ chức trồng cây xanh trên vỉa hè, kết hợp các khu cây xanh công viên theo QHCT phường Đức Ninh Đông tỷ lệ 1/2000, cây xanh bờ kênh, mặt nước tiếp giáp với khu quy hoạch để tạo cảnh quan và cải thiện điều kiện khí hậu cho khu dân cư.

Tiện ích ngoại khu – liên kết trong tầm tay

Lợi thế của Đông Nam Lê Lợi khá rõ ràng khi được thừa hưởng mảng xanh trong lành từ quy hoạch đất công viên cây xanh thuộc QHCT 1/2000 phường Đức Ninh Đông nằm liền kề với dự án. Qua đó, lượng cây xanh và hồ nước tại quy hoạch này sẽ góp phần điều hoà không khí dự án, cùng với gió mát từ sông Nhật Lệ thổi vào thì vùng đất này chính là vùng đất “vượng khí” theo cách gọi trong phong thuỷ.

Cách dự án không quá 3km, cư dân còn có thể di chuyển thuận lợi đến hệ thống các trường học Đức Ninh Đông, Bệnh viện đa khoa, Vincom, hệ thống ngân hàng, cafe – nhà hàng – phố đêm, Quảng Bình Quan,…

Sở hữu bất động sản tại Đông Nam Lê Lợi, cư dân được hưởng các tiện ích nội ngoại như thế nào? - 2
Phối cảnh mặt bằng tổng thể Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi

Bằng cách tiếp giáp với trục đường 36m, nối từ đường tránh QL 1A đến cầu Nhật Lệ 2, con đường không chỉ hứa hẹn là vành đai du lịch mới, mà còn rút ngắn thời gian di chuyển của cư dân đến các resort nghỉ dưỡng biển Bảo Ninh. Giao với đường 36m và là mặt tiền của các lô đất biệt thự view ra kênh Cầu Tây, con đường quy hoạch 27m song song với đường tránh QL 1A sẽ đưa cư dân đến trục đường Tôn Đức Thắng, nối bờ Đông – Tây trong thời gian ngắn nhất

Sở hữu bất động sản tại Đông Nam Lê Lợi, cư dân được hưởng các tiện ích nội ngoại như thế nào? - 3
Lượng người tham gia đấu giá đông kỷ lục (1.500 hồ sơ đấu giá) đã cho thấy tiềm năng vốn có từ vị trí dự án này, thu hút quan tâm ngay từ ban đầu

Ghi nhận tại công trình thi công thì đến nay, dự án vẫn đảm bảo tiến độ và đã có phân chia các khu chức năng cụ thể. Cư dân tại Đông Nam Lê Lợi tương lai tự tin được sống trong chuỗi các tiện ích cụ thể như quy hoạch. Cùng với các quy hoạch dự án khu dân cư lân cận, cũng như dự án hạ tầng đang được thực hiện, có thể thấy được vị trí thuận lợi của Đông Nam Lê Lợi, để bản thân dự án tạo ra sức hút tự nhiên cho đông đảo người quan tâm ngay từ trước ngày chính thức đấu giá. Nhiều khách hàng yêu thích dự án, sẵn sàng đấu giá mức cao để sở hữu một vị trí tại dự án. Các block OM2, 3, 4 chỉ tạm dừng mức tăng đấu giá không quá 800 triệu cho 1 lô, thì block OM1 lại tăng đáng kể. Lô OM1-1 có giá khởi điểm 4 tỷ được đấu giá thành công mức 7 tỷ, đó cũng là mức tăng giá ghi nhận ở nhiều lô khác thuộc block này.

Có thể nhìn nhận rằng, quỹ đất ven sông Nhật Lệ, thuộc địa phận TP. Đồng Hới không hề quá nhiều. Vị trí của 3 dự án liền kề sông gồm Khu đô thị Nam Cầu Dài, Khu đô thị Phú Hải Riverside, Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi chính là hình ảnh “tam giác vàng” cho bất động sản ven sông tại TP. Đồng Hới. Đồng nghĩa với việc bất động sản Quảng Bình năm 2019 tăng giá là dấu hiệu đã được thông báo trước thông qua sự phát triển đồng bộ các khu vực đô thị có định hướng đúng đắn của Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Bình.

Nguồn bài viết: Dân Trí