Thị trấn ở Thụy Sĩ bán 9 ngôi nhà với giá chỉ một Franc

153
Thị trấn ở Thụy Sĩ bán 9 ngôi nhà với giá chỉ một Franc - 1
Những ngôi nhà bằng đá ở thị trấn miền núi hoang sơ, thuộc thành phố Monti Scìaga, Thụy Sĩ.

Theo tờ The Local, chính quyền thành phố Monti Scìaga, sử dụng ngôn ngữ là tiếng Ý, nằm ở tỉnh Ticino, Thụy Sĩ, đã đề xuất bán 9 ngôi nhà với giá tượng trưng chỉ 1 Fran như một cách để hồi sinh những ngôi nhà bằng đá ở nơi đây.

“Scìaga nằm ở phía bên trái của Val Veddasca, một ngọn đồi nhỏ ở Indemini, khu vực nói tiếng Ý. Đây là một vùng núi gần như bị bỏ hoang hoàn toàn từ những năm 1970, nhưng vẫn còn những căn nhà được duy trì hiện trang từ xưa với các thiết kế kiến trúc truyền thống. Nhiều tòa nhà hiện đang bị hủy hoại, nhưng mặc dù vậy, đây là một ngôi làng hấp dẫn và đáng được bảo vệ.”

Theo một phần của lời đề nghị, người mua sẽ phải cải tạo lại hoàn toàn các ngôi nhà bằng đá, được biết đến với tên địa phương là Rustici, theo luật pháp địa phương, vì hiện tại chúng đang bị phá hủy khá nhiều bởi thời gian.

“May mắn thay, mặc dù việc xây dựng là điều cần thiết để làm cho các ngôi nhà có thể ở được, nhưng người mua sẽ không phải lo lắng về những tiện nghi sinh hoạt khác, vì ngôi làng vẫn được duy trì đường ống dẫn nước,” theo báo cáo của Local.

“Ngoài những nơi đẹp đẽ như Val Veddasca và Hồ Maggiore, người mua cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Milan,Ý, chỉ cách nơi đây 70 dặm.

Chính quyền địa phương trước tiên đã có kế hoạch xây dựng một căn nhà nhỏ cho người đi bộ và người đi xe đạp nghỉ ngơi trong một nỗ lực để thu hút mọi người đến khu vực.

Thùy Dung

Theo The Independent