UBND phường cảnh báo dự án “ma” bán đất nền giá rẻ

196

 Được rao bán rầm rộ với chỉ 800 triệu đồng/nền ngay tại quận 12 (TPHCM) nên dự án được nhiều người dân quan tâm. Tuy vậy, khi cơ quan chức năng vào cuộc thì dự án này hoàn toàn không có thật.

UBND phường cảnh báo dự án ma bán đất nền giá rẻ - 1
Dự án được rao bán chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

Vừa qua, tại khu vực ngã 4 đường Dương Thị Giang và Tân Thới Nhất 17 (quận 12) xuất hiện một dự án đất nền giá rẻ chỉ bằng 1/4 giá thị trường. Ngay lập tức dự án trên được hàng trăm nhà đầu tư quan tâm. Một sàn giao dịch bất động sản cũng tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án này. Cụ thể, sàn giao dịch này còn quảng cáo cho biết khu đất này đã có sổ riêng, khách hàng đồng ý mua sẽ công chứng sang tên ngay.

Trước thực trạng mua bán bất thường trên, UBND phường Tân Thới Nhất đã có công văn số 194/TB-UBND về việc mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo tại đây.

Cụ thể, UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12(TP HCM) cho biết thời gian gần đây UND phường Tân Thới Nhất nắm được thông tin một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án phân lô, bán nền trên đường Dương Thị Giang, thuộc khu phố 4. Vị trí đất này nằm ngay ngã tư đường Dương Thị Giang và đường Tân Thới Nhất 17.

UBND phường cảnh báo dự án ma bán đất nền giá rẻ - 2

UBND Phường khuyến cáo người dân tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

 Tuy nhiên, trên thực địa vị trí khu đất này nằm hoàn toàn trong khu vực quy hoạch tái định cư (Quyết định số 4714/QĐ ngày 15-11-2002 của UBND TP về việc giao đất cho công ty công trình giao thông công chánh TP để đầu tư xây dựng khu tái định cư). Tại vị trí này hiện không có dự án đất nền nào được triển khai.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Tân Thới Nhất ra thông báo đến người dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Xuân Hinh

Nguồn bài viết: Dân Trí