Căn hộ P2ciputra

55

“Một không gian mở giúp duy trì mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Nó cho phép mọi người quan sát, tương tác và giao tiếp với nhau trong khi nấu ăn, học tập, thư giãn và giải trí … ”Sơ lược nói trên là ý tưởng ban đầu khi khách hàng tiếp cận nhóm thiết kế. Như cách làm thông thường, KTS sẽ loại bỏ hầu hết các phần hiện có và sắp xếp lại theo một khái niệm nhất định.

 

Địa điểm: Phú Thượng, Hà Nội
Kiến trúc sư: DaoHo Studio
Diện tích: 180 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

KTS đặt một khoảnh sân “tưởng tượng” như một không gian tập thể ở giữa nhà. Bản thân “sân” là không gian chung cho cả gia đình dùng để sinh hoạt, xem phim, học tập, chơi nhạc cụ, nấu nướng và ăn tối cùng nhau. Trần nhà được nâng cao hết mức có thể trong khi mặt đất được làm thấp hơn và ngăn cách với các chương trình khác bằng một loạt các cổng nhỏ làm vùng đệm.

Các phòng ngủ được thiết kế mở hoàn toàn và đều có hướng nhìn thẳng ra sân. Sự chuyển đổi giữa các không gianđược mô tả bằng một loạt các lớp từ sân đến hiên và kết thúc trong phòng ngủ. Đặc trưng của ngôi nhà và các khoảng trống được đặt khắp ngôi nhà và có thể đóng mở tùy ý.

Nhà bếp và quầy bar liền mạch kéo dài xác định không gian bởi đường ngang của nó, bắt đầu từ khối tường đá tự nhiên sau đó trở thành điểm nhấn của căn hộ. Đá cẩm thạch hiện tại được giữ lại nhưng đã được tân trang lại để phù hợp với sự rung cảm và cách phối màu của căn hộ mới. Chúng tôi tin rằng sân chung là một kỷ niệm và sự khác biệt so với các dự án khác. Nó hoàn toàn mở để kết nối với các không gian khác nhau và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài thông qua một loạt các tấm kính lớn cũng như cây xanh trên ban công.

PV/archdaily