Nội thất chung cư GMC – Khám phá không gian tràn ngập ánh sáng

50

Với diện tích 160m2, căn hộ nằm trên tầng 2, tòa Sapphire thuộc quần thể TNR Goldmark City. Tuy có 3 mặt thoáng, nhưng với không gian được bố trí một cách dày đặc, đóng khung và cản sáng, lối thiết kế của căn hộ cũ đã không tận dụng được tiềm năng ánh sáng tự nhiên vốn có. Chính vì vậy, các KTS đã quyết liệt trong việc bố cục lại toàn bộ các không gian chức năng, nhằm tối ưu hóa, khai thác lợi thế vốn có của căn hộ, tạo ra những không gian đáng sống và giá trị khác biệt cho khách hàng.

Không gian căn hộ rộng mở và thoáng đãng

Mục tiêu các KTS tại 9studio hướng đến là tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên đi vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Từ đây, căn hộ sẽ không còn là một hành lang dài và tối tăm, một căn bếp chật hẹp đóng khung, mà sẽ thông thoáng nhờ sự rộng mở của không gian và mảng xanh.

Rèm trắng giúp căn phòng tươi sáng hơn

Phòng khách và phòng bếp liên thông là nơi tiếp xúc của tất cả thành viên trong gia đình. Do đó, đội ngũ thiết kế đã tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng mà vẫn đầy ấm cúng nhất.

Phòng khách và phòng bếp được thiết kế liên thông

Nhờ lối thiết kế này, ánh nắng sẽ chiếu xuyên qua phòng khách và chạy hết dãy hành lang vào mỗi buổi chiều hè. Còn khi mùa đông đến, những vệt nắng sẽ “vắt chéo” về căn bếp. Đấy là một cảm xúc cực kỳ đặc biệt mà chúng tôi tạo ra được cho một căn hộ chung cư.

Bằng cách kết hợp giữa các mảng gỗ và trần thạch cao, các KTS đã biến những yếu tố bất lợi trở nên hài hòa, ấm áp, đóng góp tích cực vào không gian tổng thể.

Thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Vì có hai con nhỏ nên chủ căn hộ sẽ cần sử dụng rất nhiều đồ đạc. Do đó, nhằm đảm bảo sự ngăn nắp, một số lượng lớn không gian phục vụ cho việc sắp xếp đồ là điều cần thiết. Chính bởi vậy, các KTS đã bố trí tủ ẩn xung quanh căn hộ; vì không có tay nắm nên những chiếc tủ này tựa như những bức tường phẳng không có ngăn chứa rộng rãi ở phía sau. Mặc dù gia đình rất bận rộn, nhưng căn nhà vẫn luôn ngăn nắp nhờ những chiếc tủ “tàng hình” này.

Căn nhà luôn ngăn nắp nhờ hệ tủ không tay nắm

Bằng việc loại bỏ bớt phòng ngủ trong thiết kế cũ, đội ngũ thiết kế đã có một không gian dành cho việc học tập, một không gian đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn ngập tràn ánh nắng, và được kết nối với mảng xanh nhằm tạo sự gần gũi.

Không gian học tập, làm việc, vui chơi rộng rãi và ngập tràn ánh sáng

Phòng ngủ thêm phần nổi bật nhờ lớp thảm trang trí

Các phòng ngủ được mở rộng, sắp xếp hợp lý, đồng thời cũng đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Hệ thống lọc và điều hòa không khí được tích hợp để đảm bảo một môi trường nghỉ ngơi trong lành trước bối cảnh ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng ở Hà Nội.

Căn hộ với gam màu chủ đạo là vàng và trắng

Gam màu chủ đạo của căn hộ là sắc trắng kết hợp với màu vàng của gỗ, từ đó tạo nên sự hài hòa, sạch sẽ và ấm áp. Các KTS tại 9.studio luôn tâm niệm rằng nơi này không chỉ đơn giản là một căn hộ để ở, mà còn là chốn nghỉ ngơi, kết nối và chia sẻ yêu thương./.

Công ty CP TVTK và ĐTXD 9 Studio Việt Nam
– Địa chỉ: Số 93 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Hotline : 0976 343 809
– Mail : [email protected]
– Fanpage : facebook.com/9studiovietnam

Đức Long